Dịch vụ thành lập công ty tại TP. HCM Uy Tín

Khi thành lập công ty tại TP. HCM, các chủ thể cần phải đảm bảo được các điều kiện, hồ sơ và thực hiện đúng thủ tục theo quy định. Các chủ thể có thể thực hiện thủ tục thông qua dịch vụ thành lập công ty của các tổ chức cung cấp.

HCM là một trong những thành phố lớn của Việt Nam, có điều kiện kinh tế phát triển nên nhu cầu thành lập công ty cũng nhiều hơn so với các tỉnh thành khác. Với nhiều năm kinh nghiệm trong cung cấp dịch vụ thành lập công ty tại TP. HCM, Luật Dân Việt sẽ chia sẻ một số vấn đề pháp lý về thành lập công ty tại TP. HCM trong bài viết dưới đây.

Vài nét về TP. HCM

Thành phố Hồ Chí Minh là một trong hai thành phố lớn nhất tại Việt Nam, là một trong những trung tâm kinh tế, chính trị, văn hóa và giáo dục lớn nhất cả nước. Hiện nay, TP. HCM được xếp vào loại đô thị đặc biệt của Việt Nam cùng với TP. Hà Nội.

HCM có vị trí địa lý thuận lợi cho việc giao thương, giao lưu kinh tế giữa các tỉnh thành khác trong vùng đồng bằng sông Cửu Long và các tỉnh miền Tây Nam Bộ với các tỉnh thành khác.

Diện tích không phải lớn nhất nhưng TP. HCM có mật độ dân số khá cao. Do đó nhu cầu sử dụng sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ vào cuộc sống thường ngày cũng cao hơn so với các tỉnh lân cận.

HCM cũng nổi tiếng với nhiều điểm du lịch như Nhà thờ Đức Bà, Nhà hát lớn, Bến Nhà Rồng, Rừng ngập mặn Cần Giờ,… nên du lịch cũng đóng góp không nhỏ trong GDP của thành phố.

Với những điều kiện tự nhiện thuận lợi, mật độ dân số tương đối cao cùng với các điều kiện khác đã thúc đẩy kinh tế của thành phố phát triển. Cùng với sự phát triển đó tất yếu sẽ dẫn đến việc thành lập nên các mô hình kinh doanh khác nhau.

Điều kiện thành lập Công ty TP. HCM

Khi thành lập công ty, các chủ thể cần đảm bảo tuân thủ các điều kiện của pháp luật về thành lập doanh nghiệp như:

– Tên công ty: Tên công ty không được trùng hoặc tương tự gây nhầm lẫn với tên doanh nghiệp đã đăng ký thành lập trước đó. Tên công ty có thể đặt bằng chữ cái, chữ số, ký hiệu hoặc kết hợp cả 3 yếu tố.

– Trụ sở công ty: Trụ sở công ty phải được xác định đầy đủ 4 cấp hành chính và không được đặt ở chung cư hoặc tại các khu tập thể.

– Ngành nghề kinh doanh của công ty: Công ty được phép kinh doanh các ngành nghề mà pháp luật không cấm. Đối với ngành nghề kinh có điều kiện thì phải đáp ứng thêm các điều kiện đó mới được phép thành lập công ty.

– Vốn điều lệ: Công ty có thể lựa chọn vốn điều lệ phù hợp với quy mô hoạt động của công ty và khả năng tài chính của các thành viên, cổ đông công ty. Các chủ thể cần lưu ý đến các ngành nghề có yêu cầu vốn pháp định khi thành lập công ty.

– Người đại diện theo pháp luật của công ty: thông thường người đại diện theo pháp luật là Giám đốc, Tổng giám đốc của công ty. Giám đốc, Tổng giám đốc có thể là một trong các chủ sở hữu công ty hoặc do chủ sở hữu công ty thuê.

Tùy loại loại hình công ty cụ thể, pháp luật có thể quy định thêm một số điều kiện bổ sung khác.

Hồ sơ thành lập công ty tại TP. HCM

Hồ sơ thành lập công ty tại TP. HCM theo quy định của Luật Doanh nghiệp và các văn bản hướng dẫn bao gồm các giấy tờ, tài liệu như sau:

– Giấy đề nghị đăng ký thành lập doanh nghiệp được quy định tại Phụ lục ban hành kèm theo Thông tư 02/2019/TT – BKHĐT;

– Điều lệ Công ty tuân thủ pháp luật về hình thức và nội dung;

– Danh sách thành viên, danh sách cổ đông sáng lập, danh sách cổ đông là nhà đầu tư nước ngoài theo mẫu quy định tại Phụ lục ban hành kèm Thông tư 02/2019/TT – BKHĐT;

– Bản sao hợp lệ giấy tờ nhân thân của thành viên công ty, cổ đông công ty, cổ đông công ty là cá nhân như: Căn cước công dân, Chứng minh nhân dân, Hộ chiếu hoặc giấy tờ nhân thân hợp pháp khác theo quy định;

– Bản sao hợp lệ giấy tờ của tổ chức thành viên như: Quyết định thành lập, Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư, các giấy tờ tương đương cùng với Giấy ủy quyền và giấy tờ hợp pháp của người đại diện;

– Hợp đồng ủy quyền hoặc Giấy ủy quyền khi sử dụng dịch vụ thành lập công ty tại TP. HCM của các tổ chức, đơn vị cung cấp;

– Văn bản thỏa thuận vốn điều lệ công ty, phần vốn góp của các thành viên, cổ đông công ty;

– Bản sao hợp lệ chứng chỉ hành nghề, bằng cấp của người thành lập doanh nghiệp và các chức danh quản lý của công ty trong trường hợp kinh doanh ngành nghề có yêu cầu điều kiện về chứng chỉ, bằng cấp của các chức danh đó.

Và các giấy tờ khác theo yêu cầu của Phòng đăng ký kinh doanh trong từng trường hợp cụ thể.

Dịch vụ thành lập Công ty TP. HCM tại Luật Dân Việt

Luật Dân Việt là một trong những đơn vị được đánh giá là có uy tín hàng đầu trong việc cung cấp các dịch vụ pháp lý đặc biệt là dịch vụ thành lập công ty.

Luật Dân Việt cung cấp dịch vụ và thành lập thành công cho hàng nghìn công ty trên tất cả các tỉnh thành đặc biệt là tại TP. HCM.

Khi liên hệ và sử dụng dịch vụ của chúng tôi, Quý khách hàng sẽ được luật sư, chuyên viên hỗ trợ các vấn đề như sau:

– Tư vấn sơ bộ về điều kiện, thủ tục thành lập công ty theo quy định chung của pháp luật và các quy định riêng của Phòng đăng ký kinh doanh tại TP. HCM;

– Kiểm tra các điều kiện về thành lập công ty của Quý khách hàng và thực hiện hoặc hướng dẫn Quý khách hàng thực hiện để khắc phục các điều kiện còn thiếu;

– Kiểm tra và hoàn thiện hồ sơ thành lập công ty theo quy định;

– Nộp hồ sơ thành lập công ty tại Phòng đăng ký kinh doanh – Sở kế hoạch đầu tư TP. HCM;

– Thực hiện các yêu cầu khác của chuyên viên phụ trách hồ sơ để hồ sơ thành lập được hợp lệ;

– Nhận Giấy chứng nhận thành lập công ty và bàn giao cho Quý khách hàng;

– Hướng dẫn Quý khách hàng thực hiện các công tác hậu đăng ký: khắc con dấu, treo bảng hiệu, chữ ký số, kê khai thuế,….

Share:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn
Luật Dân Việt

Luật Dân Việt

Luôn đồng hành và hỗ trợ tư vấn pháp lý tới mọi người !

Tin mới

Bài viết liên quan