Điều Kiện Thành Lập Công Ty Cổ Phần Xây Dựng Là Gì?

Khi bắt đầu thành lập công ty Cổ phần, nhà đầu tư đã quyết định sẽ bỏ rất nhiều công sức, tiền bác và nhân lực bởi việc vận hành và quản lý một công ty như Công ty Cổ phần là khá khó khăn. Nhiều nhà đầu tư lựa chọn loại hình công ty Cổ phần để hoạt động trong lĩnh vực xây dựng do tính chất loại hình yêu cầu nguồn vốn ban đầu lớn , khả năng quản lý phải thực sự tốt mà các yêu cầu đó loại hình công ty Cổ phần đều đáp ứng hoàn hảo.

Tuy nhiên, để thành lập được Công ty cổ phần xây dựng đòi hỏi nhà đầu tư phải đảm bảo những điều kiện nhất định. Vậy những điều kiện thành lập công ty cổ phần xây dựng là gì? Cùng đi tìm câu trả lời qua bài viết dưới đây:

Điều kiện thành lập công ty cổ phần xây dựng

– Các điều kiện về thông tin doanh nghiệp

Cổ đông sáng lập công ty cổ phần

Để thành lập công ty Cổ phần xây dựng quý khách cần có ít nhất 3 cá nhân hoặc tổ chức góp vốn để mở công ty cũng chính là 3 cổ đông sáng lập của công ty. Nếu khách hàng chỉ có 1 hoặc 2 người góp vốn thì quý khách cần gọi thêm cá nhân ,tổ chức nữa hoặc lựa chọn thành lập loại hình công ty khác.

Tên công ty

Điều đầu tiên khách hàng cần chuẩn bị là việc phải đặt tên cho công ty. Tên công ty cổ phần bao gồm tên tiếng việt, tên bằng tiếng nước ngoài, có thể có tên viết tắt.

.Bên cạnh đó, cần phải sử dụng các tên công ty không bị trùng hoặc tương tự với những tên đã đặt trước, từ ngữ, ký hiệu vi phạm truyền thống lịch sử, văn hóa, đạo đức và thuần phong mỹ tục của dân tộc…

Ví dụ : Công ty Cổ phần xây dựng ABC

Vốn điều lệ

Các công ty muốn thành lập phải có vốn điều lệ. Số vốn điều lệ là bao nhiêu phụ thuộc vào chính bản thân mỗi cá nhân, tổ chức  là cổ đông của công ty góp vốn hoặc cam kết góp vốn thành lập công ty.

Địa chỉ trụ sở chính

Trụ sở công ty có địa chỉ được xác định gồm số nhà, ngách, hẻm, ngõ phố, phố, đường hoặc thôn, xóm, ấp, xã, phường, thị trấn, huyện, quận, thị xã, thành phố thuộc tỉnh, tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương; số điện thoại, số fax và thư điện tử. Lưu ý quan trọng là chung cư và nhà tập thể không được xây dựng nhằm mục đích mở văn phòng, mở công ty thì cũng không được đặt làm trụ sở chính của công ty.

Ngành nghề kinh doanh

Ngành nghề kinh doanh của công ty Cổ phần xây dựng thường được đăng ký như xây dụng nhà ở, phá dỡ, buôn bán vật liệu….. Quý khách hàng có thể lựa chọn các ngành nghề trong bảng danh mục mã ngành nghề đăng ký kinh doanh theo Nghị định 27/2018 hoặc chúng tôi có thể hỗ trợ quý khách hàng lựa chọn và đăng ký các mã ngành nghề phù hợp nhất.

Điều kiện đối với công ty thi công xây dựng công trình

Theo quy định tại Điều 157 Luật xây dựng 2014 thì tổ chức được hành nghề thi công xây dựng công trình khi đáp ứng đủ ba điều kiện sau:

– Có đủ năng lực hoạt động thi công xây dựng công trình tương ứng với loại, cấp công trình xây dựng;

– Chỉ huy trưởng công trình có năng lực hành nghề thi công xây dựng công trình và chứng chỉ hành nghề phù hợp;

– Có thiết bị thi công đáp ứng yêu cầu về an toàn và chất lượng xây dựng công trình.

Đối với điều kiện đầu tiên, để xác định tổ chức có đủ năng lực hoạt động thi công xây dựng công trình thì ta dựa vào chứng chỉ năng lực của tổ chức đó do cơ quan có thẩm quyền cấp.

– Điều kiện về hồ sơ và đầu mục hồ sơ

Hồ sơ thành lập công ty cổ phần gồm các giấy tờ sau:

+ Đơn đề nghị đăng ký thành lập công ty cổ phần;

+ Điều lệ công ty;

+ Danh sách cổ đông sáng lập của công ty

+ Chứng minh thư nhân dân hoặc hộ chiếu của cổ đông công ty cổ phần; hoặc Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh hoặc giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp đối với tổ chức hoặc giấy chứng nhận đăng ký đầu tư

Hồ sơ cần có đầy đủ các giấy tờ trên và đủ các đầu mục hồ sơ, nội dung là chính xác và không trái pháp luật, nếu vi phạm, chắc chắn quý khách sẽ bị Sở kế hoạch trả lại hồ sơ và từ chối cấp Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh.

Luật Dân Việt cung cấp dịch vụ thành lập công ty Cổ phần xây dựng

Luật Dân Việt mang đến cho khách hàng dịch vụ đăng ký thành lập công ty Cổ phần xây dụng trọn gói với mức phí hợp lý nhất. Khi sử dụng dịch vụ, quý khách sẽ được :

– Tư vấn khái quát các vấn đề về thành lập công ty, điều kiện thành lập công ty cổ phần xây dựng, báo giá dịch vụ cũng như đưa cho khách hàng các biểu mẫu tham khảo;

– Tư vấn soạn thảo hoặc trực tiếp soạn thảo hồ sơ đăng ký đầy đủ và chính xác nhất cho khách hàng;

–  Nộp hồ sơ ngay khi hoàn thành, giúp tiết kiệm tối đa thời gian cho khách hàng;

–  Trực tiếp làm việc với cơ quan hành chính Nhà nước khi nộp hồ sơ;

–  Nhận kết quả và trao tận tay kết quả đăng ký kinh doanh đến khách hàng cùng con dấu công ty;

–  Tư vấn sau khi thành lập, cung cấp các dịch vụ khác như hóa đơn điện tử, chữ ký số, kê khai thuế….

Thành lập công ty tnhh 1 thành viên

Thành lập công ty tnhh 2 thành viên

Khách hàng muốn biết thêm bất kỳ thông tin nào về điều kiện thành lập công ty Cổ phần xây dựng, hãy liên hệ cho chúng tôi theo các hình thức dưới đây:

Share:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn
Luật Dân Việt

Luật Dân Việt

Luôn đồng hành và hỗ trợ tư vấn pháp lý tới mọi người !

Tin mới

Bài viết liên quan