Điều Kiện Thành Lập Doanh Nghiệp Chế Xuất Tại Việt Nam

Luật Dân Việt sẽ đưa ra cho các bạn những thông tin cụ thể về điều kiện thành lập doanh nghiệp chế xuất theo đúng quy định của pháp luật hiện hành.

Thành lập doanh nghiệp chế xuất hiện nay không đơn giản và dễ thực hiện như việc các doanh nghiệp thông thường khác. Để thành lập doanh nghiệp chế xuất các cá nhân, tổ chức, nhà đầu tư buộc phải đáp ứng những điều kiện nhất định trước khi thực hiện dự án đầu tư kinh doanh của mình. Để nắm rõ các quy định của pháp luật về điều kiện thành lập doanh nghiệp chế xuất, Luật Dân Việt sẽ đưa ra những thông tin cụ thể và chính xác nhất qua bài viết dưới đây.

Thế nào là doanh nghiệp chế xuất?

Doanh nghiệp chế xuất là doanh nghiệp được thành lập và hoạt động trong khu chế xuất hoặc doanh nghiệp chuyên sản xuất sản phẩm để xuất khẩu hoạt động trong khu công nghiệp, khu kinh tế.

Doanh nghiệp chế xuất không nằm trong khu chế xuất được ngăn cách với khu vực bên ngoài theo các quy định áp dụng đối với khu phi thuế quan tại pháp luật về thuế xuất khẩu, thuế nhập khẩu.

Căn cứ pháp lý: Nghị định 82/2018/NĐ-CP quy định về quản lý khu công nghiệp và khu kinh tế.

Điều kiện thành lập doanh nghiệp chế xuất

Nghị định 82/2018/NĐ-CP quy định về quản lý khu công nghiệp và khu kinh tế quy định cụ thể về điều kiện thành lập doanh nghiệp chế xuất như sau:

– Doanh nghiệp chế xuất phải được ngăn cách với các doanh nghiệp thường bằng hệ thống hàng rào, lối đi riêng.

– Toàn bộ hàng hóa sản xuất phải được xuất khẩu 100% ra nước ngoài.

– Đảm bảo điều kiện kiểm tra giám sát của hải quan và các cơ quan chức năng. Hiện nay có nhiều cục hải quan yêu cầu các doanh nghiệp chế xuất phải lắp camera giám sát được kết nối với hải quan.

– Phải có văn bản đồng ý của hải quan về việc chấp thuận thành lập doanh nghiệp chế xuất.

– Doanh nghiệp chế xuất được mua vật liệu xây dựng, văn phòng phẩm, lương thực, thực phẩm, hàng tiêu dùng từ nội địa Việt Nam để xây dựng công trình, phục vụ cho điều hành bộ máy văn phòng và sinh hoạt của cán bộ, công nhân làm việc tại doanh nghiệp.

Doanh nghiệp chế xuất, người bán hàng cho doanh nghiệp chế xuất được lựa chọn thực hiện hoặc không thực hiện thủ tục xuất khẩu, nhập khẩu đối với vật liệu xây dựng, văn phòng phẩm, lương thực, thực phẩm, hàng tiêu dùng từ nội địa Việt Nam.

– Thủ tục hải quan, kiểm tra và giám sát hải quan đối với hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu của khu chế xuất, doanh nghiệp chế xuất thực hiện theo pháp luật về hải quan.

– Quan hệ trao đổi hàng hóa giữa các khu chế xuất, doanh nghiệp chế xuất với các khu vực khác trên lãnh thổ Việt Nam, không phải khu phi thuế quan, là quan hệ xuất khẩu, nhập khẩu trừ các trường hợp quy định tại Khoản 3 Điều này và các trường hợp không làm thủ tục hải quan do Bộ Tài chính quy định.

Doanh nghiệp chế xuất được bán vào thị trường nội địa tài sản thanh lý của doanh nghiệp và các hàng hóa theo quy định của pháp luật về đầu tư và thương mại. Tại thời điểm bán, thanh lý vào thị trường nội địa không áp dụng chính sách quản lý hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu trừ trường hợp hàng hóa thuộc diện quản lý theo điều kiện, tiêu chuẩn, kiểm tra chuyên ngành chưa thực hiện khi nhập khẩu; hàng hóa quản lý bằng giấy phép thì phải được cơ quan cấp phép nhập khẩu đồng ý bằng văn bản.

– Cán bộ, công nhân viên làm việc trong khu chế xuất, doanh nghiệp chế xuất khi mang ngoại hối từ nội địa Việt Nam vào khu chế xuất, doanh nghiệp chế xuất và ngược lại không phải khai báo hải quan.

– Doanh nghiệp chế xuất khi được phép kinh doanh hoạt động mua bán hàng hóa và các hoạt động liên quan trực tiếp đến mua bán hàng hóa tại Việt Nam phải mở sổ kế toán hạch toán riêng doanh thu, chi phí liên quan đến hoạt động mua bán hàng hóa tại Việt Nam và bố trí khu vực lưu giữ hàng hóa ngăn cách với khu vực lưu giữ hàng hóa phục vụ hoạt động sản xuất của doanh nghiệp chế xuất hoặc thành lập chi nhánh riêng nằm ngoài doanh nghiệp chế xuất, khu chế xuất để thực hiện hoạt động này.

Xem thêm: Công Bố Mỹ Phẩm Nhập Khẩu Nhanh, Giá Rẻ Tại Việt Nam

Dịch vụ thành lập doanh nghiệp chế xuất của Luật Dân Việt

Thực tế, khi bắt tay vào thực hiện thủ tục thành lập doanh nghiệp nói chung và doanh nghiệp chế xuất nói riêng, nhiều người nhận ra thủ tục này không hề đơn giản bởi có thể liên quan đến nhiều yếu khác về sở hữu trí tuệ, giấy phép, đầu tư. Do đó nếu thiếu chuyên môn, kinh nghiệm, việc các chủ thể tự mình thực hiện thủ tục này dường như là “không tưởng”. Vậy làm sao để sớm hiện thực hóa việc sản xuất, kinh doanh của mình? Câu trả lời là hãy liên hệ đến các đơn vị hỗ trợ pháp lý uy tín, giàu kinh nghiệm để giải quyết toàn bộ những khó khăn thay cho mình.

Luật Dân Việt là đơn vị hàng đầu được nhiều cá nhân, tổ chức lựa chọn khi muốn thành lập doanh nghiệp bởi:

Thứ nhất, về phạm vi hoạt động: Chúng tôi không bó hẹp phạm vi hoạt động của mình tại các thành phố trung ương, các tỉnh thành lớn mà hỗ trợ toàn quốc, cả trong trường hợp cá nhân, tổ chức nước ngoài muốn đầu tư thành lập doanh nghiệp tại Việt Nam.

Thứ hai, về đội ngũ chuyên môn: Đội ngũ thực hiện thủ tục đại diện khách hàng là các luật sư, chuyên viên với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, được tuyển chọn khắt khe, đào tạo bài bản với chuyên môn sâu rộng và không ngừng làm mới, hoàn thiện bản thân, giữ tác phong chuyên nghiệp và thân thiện, tận tâm.

Thứ ba, về quy trình thực hiện dịch vụ: Dịch vụ Luật Dân Việt đem đến cho quý khách hàng là dịch vụ từ A – Z. Quý vị chỉ cần cung cấp yêu cầu, thông tin, tài liệu theo hướng dẫn từ chuyên viên. Toàn bộ các công việc còn lại như tìm hiểu quy định pháp luật, soạn đầy đủ hồ sơ, xác định các khoản phí, lệ phí (nếu có), nộp hồ sơ và xử lý vướng mắc trong quá trình giải quyết hồ sơ, nhận kết quả đều được chúng tôi thực hiện.

Không những vậy, Luật Dân Việt còn hỗ trợ khách hàng các quy định về thuế, lao động, bảo hiểm, mã vạch, nhãn hiệu, khuyến mại… sau đăng ký để giúp việc tổ chức, vận hành doanh nghiệp trở nên thuận lợi nhất.

Thứ tư, về chi phí dịch vụ: Phí dịch vụ của Luật Dân Việt được minh bạch qua thư tư vấn, trao đổi với chuyên viên và trong hóa đơn. Quý khách hàng không lo lắng các khoản ẩn phí, phụ phí phát sinh thêm trong quá trình thực hiện thủ tục. Nếu so sánh tương quan với các đơn vị cùng cung cấp trên thị trường, có thể thấy rằng mức phí chung tôi đưa ra ở mức hợp lý, thậm chí là rất cạnh tranh.

Để được các luật sư, chuyên viên dày dặn kinh nghiệm, giỏi chuyên môn của chúng tôi thay bạn thực hiện mọi quy trình thủ tục và tư vấn pháp luật liên quan đến điều kiện thành lập công ty chế xuất, quý khách hàng vui lòng liên hệ để được tư vấn nhanh nhất.

Share:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn
Luật Dân Việt

Luật Dân Việt

Luôn đồng hành và hỗ trợ tư vấn pháp lý tới mọi người !

Tin mới

Bài viết liên quan