Giấy Phép Quảng Cáo Thiết Bị Y Tế Có Những Điều Kiện Gì Cần Lưu Ý?

Giấy phép quảng cáo thiết bị y tế là cơ sở quan trọng giúp tổ chức, doanh nghiệp đáp ứng đầy đủ các điều kiện để đưa sản phẩm, thiết bị của mình quảng bá trên những phương tiện truyền thông đại chúng nhằm thu hút khách hàng, nhà đầu tư, đồng thời mang về lợi nhuận.

Về bản chất, thiết bị y tế vốn dĩ mang những đặc thù riêng, không quá phổ biến như mỹ phẩm, thực phẩm hay đồ dùng gia dụng. Do vậy, mà rất ít người hiểu biết về chúng, chưa nói đến việc nắm vững các vấn đề pháp lý đối với thiết bị y tế. Chính vì thế để quảng cáo thiết bị y tế không ít thương nhân gặp phải các khó khăn liên quan đến thủ tục hành chính. Bài viết của Luật Dân Việt sẽ hỗ trợ tư vấn cho tổ chức, doanh nghiệp các vấn đề liên quan đến việc xin giấy phép quảng cáo thiết bị y tế.

Để được cấp giấy phép quảng cáo thiết bị y tế cần những điều kiện gì?

Cũng tương tự như các thủ tục pháp lý khác khác, để được cấp giấy phép quảng cáo thiết bị y tế, cá nhân, tổ chức nộp hồ sơ cần đáp ứng những điều kiện sau:

Về mặt hình thức hồ sơ, giấy tờ:

– Phải có giấy phép lưu hành đối với thiết bị y tế sản xuất trong nước hoặc giấy phép nhập khẩu đối với thiết bị y tế nhập khẩu;

– Phải có một văn bản đề nghị xác nhận nội dung quảng cáo theo mẫu ban hành kèm theo Thông tư 09/2015/TT-BYT về xác nhận nội dung quảng cáo đối với sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ đặc biệt thuộc lĩnh vực quản lý của Bộ Y tế

– Phải có một bản sao có công chứng, hoặc chứng thực giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh hoặc quyết định thành lập hoặc chứng nhận đầu tư của tổ chức yêu càu cấp xác nhận quảng cáo;

– Phải có 03 maket bản dự kiến nội dung quảng cáo đối với hình thức quảng cáo không phải báo nói, báo hình; Trường hợp quảng cáo bằng báo nói, báo hình phải có 01 bản ghi nội dung quảng cáo dự kiến trong đĩa hình, đĩa âm thanh, file mềm kèm theo 03 bản kịch bản dự kiến quảng cáo, trong đó miêu tả rõ nội dung, phương tiện dự kiến quảng cáo, phần hình ảnh (đối với báo hình), phần lời, phần nhạc;

– Phải có một bản mẫu nhãn sản phẩm hoặc mẫu nhãn sản phẩm đã được cơ quan nhà nước có thẩm quyền chấp thuận trong trường hợp pháp luật quy định nhãn sản phẩm phải được cơ quan y tế có thẩm quyền duyệt;

– Văn bản thỏa thuận sử dụng hình ảnh nếu có; giấy tờ khác chứng minh công dụng của sản phẩm.

Về mặt nội dung quảng cáo trang thiết bi y tế cần đảm bảo các yêu cầu sau:

– Thứ nhất: Phải phù hợp với giấy chứng nhận đăng ký lưu hành tự do đối với trang thiết bị sản xuất trong nước hoặc giấy phép nhập khẩu đối với trang thiết bị nhập khẩu.

– Thứ hai: Nội dung xin giấy phép quảng cáo thiết bị y tế phải có các thông tin như: Tên trang thiết bị y tế, chủng loại, hãng sản xuất, nước sản xuất; Tính năng, tác dụng, hướng dẫn sử dụng, điều kiện bảo quản (nếu có); Tên, địa chỉ của tổ chức, cá nhân chịu trách nhiệm đưa sản phẩm ra thị trường.

Xem thêm:

Đăng Ký Mã Vạch Tại Quảng Bình Có Những Khó Khăn Trở Ngại Gì?

Công Bố Mỹ Phẩm Tại Hậu Giang Có Gì Cần Lưu Ý?

Cách Tính Lệ Phí Xin Giấy Phép Quảng Cáo Thực Phẩm Chức Năng

Luật Dân Việt hỗ trợ tư vấn xin giấy phép quảng cáo thiết bị y tế

Là một trong những đơn vị cung cấp dịch vụ pháp lý hàng đầu Việt Nam, Luật Dân Việt mang đến các giải pháp cho tổ chức, doanh nghiệp từ đăng ký thành lập, xin giấy phép doanh nghiệp đến đăng ký quyền sở hữu công nghiệp, quyền sở hữu trí tuệ, bảo hộ thương hiệu… Bên cạnh đó, chúng tôi còn tư vấn pháp lý cho khách hàng các vấn đề liên quan khi thực hiện dịch vụ.

Luật Dân Việt vinh dự có chức năng đại diện, theo đó mà chúng tôi có thể thay mặt khách hàng thực hiện thủ tục hành chính tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền. Hiện nay ở Việt Nam chỉ có dưới 1000 đơn vị được cấp phép hoạt động với chức năng đại diện.

Với phương châm làm việc đặt lợi ích của khách hàng lên hàng đầu, chúng tôi luôn hỗ trợ xin giấy phép quảng cáo thiết bị y tê một cách tận tâm, tận tình, không mang lợi ích bổ sung. Mọi khoản phí đều phát sinh theo hợp đồng dịch vụ, chuyên viên tư vấn khách hàng không lôi kéo nhiệt tình, tâm huyết,

Luật Dân Việt có bề dày kinh nghiệm cung cấp dịch vụ pháp lý cũng như việc sở hữu đội ngũ chuyên viên, luật sư giàu kinh nghiệm từng tiếp xúc với các cơ quan nhà nước cấp cao như: Bộ, sở , ủy ban nhân dân. Điều này đảm bảo hồ sơ của khách hàng thực hiện theo đúng quy trình, đảm bảo lợi ích cho khách hàng, khắc phục nhanh chóng sự cố phát sinh nếu có.

Liên hệ yêu cầu dịch vụ của Luật Dân Việt thế nào?

Nếu như tổ chức, doanh nghiệp, quý độc giả còn thắc mắc, không hiểu các vấn đề liên quan đến việc xin giấy phép quảng cáo thiết bị y tế, mong muốn được hỗ trợ trọn gói từ hồ sơ, quy trình, chi phí… hãy liên hệ cho chúng tôi để được hỗ trợ nhanh và chi tiết nhất.

Share:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn
Luật Dân Việt

Luật Dân Việt

Luôn đồng hành và hỗ trợ tư vấn pháp lý tới mọi người !

Tin mới

Bài viết liên quan