Lệ phí đăng ký kinh doanh hộ cá thể là bao nhiêu?

Lệ phí đăng ký kinh doanh hộ cá thể được quy định tại Thông tư số 176/2012/TT-BTC ngày 23/10/2012 của Bộ Tài chính có hiệu lực thi hành kể từ ngày 10 tháng 12 năm 2012.

Đăng ký hộ kinh doanh cá thể hiện nay đang nhận được sự quan tâm của nhiều cá nhân, gia đình khi muốn thực hiện các mô hình kinh doanh nhỏ, lẻ mà không muốn phải thành lập doanh nghiệp.

Song khi thực hiện thủ tục đăng ký kinh doanh đa số Khách hàng đều thắc mắc việc nộp lệ phí đăng ký kinh doanh hộ cá thể cũng như thắc mắc việc nộp hồ sơ đăng ký kinh doanh hộ cá thể ở đâu?

Để giải đáp những thắc mắc này của Khách hàng, Luật Dân Việt biên soạn nội dung bài viết dưới đây.

Đăng ký kinh doanh hộ cá thể ở đâu?

Hộ kinh doanh cá thể được hiểu đơn giản là việc thành lập theo mô hình do một cá nhân, một nhóm người hoặc một hộ gia đình là công dân Việt Nam đứng ra làm chủ. Trong hoạt động của hộ kinh doanh cá thể thì chỉ được đăng ký kinh doanh tại một trụ sở, một địa điểm nhất định và chỉ được sử dụng không quá mười lao động.

Khác với hoạt động của các doanh nghiệp thì hộ kinh doanh cá thể không có con dấu và chỉ phải chịu trách nhiệm bằng các tài sản của mình đối với hoạt động kinh doanh của cá nhân, gia đình.

Hiện nay để thực hiện thủ tục thành lập hộ kinh doanh cá thể thì khách hàng có nhu cầu thành lập hộ kinh doanh gửi giấy đề nghị đăng ký hộ kinh doanh cá thể đến cơ quan đăng ký kinh doanh cấp huyện nơi đặt địa điểm kinh doanh mà mình dự tính hoạt động, lấy đó làm trụ sở.

Lệ phí đăng ký kinh doanh hộ cá thể?

Mức phí đăng ký kinh doanh hộ cá thể nếu khách hàng tự mình đi thực hiện thì chỉ mất 100.000 đồng/ lần nộp hồ sơ cho cơ quan chức năng. Nhưng trên thực tế khi đi thực hiện mức phí này có thể cao hơn.

Bởi cộng lại các chi phí khác nhau như chi phí Khách hàng phải đi lại nộp hồ sơ, bổ sung hồ sơ, công sức nghiên cứu tài liệu, nghe tư vấn viên để chuẩn bị giấy tờ…Vậy nên chúng tôi khuyên Khách hàng để tránh mất thời gian thì tốt nhất nên lựa chọn các đơn vị uy tín để sử dụng dịch vụ.

Phí dịch vụ đăng ký kinh doanh hộ cá thể tại Luật Dân Việt

Trong suốt hoạt động 10 năm của mình, Luật Dân Việt thấy rằng: nhiều trường hợp Khách hàng tự thực hiện tất cả thủ tục vì sợ lệ phí đăng ký kinh doanh hộ cá thể của các công ty dịch vụ cao.

Song đến khi Khách hàng tự chuẩn bị hồ sơ thì lại mất rất nhiều thời gian, công sức đi lại mà vẫn chưa nhận được kết quả như mong đợi của mình. Nhiều khách hàng hồ sơ bị trả về và thời gian nhận được giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh bị kéo dài khá dài.

Với các lý do khác nhau mà hồ sơ bị trả về, yêu cầu bổ sung như như hồ sơ chưa đầy đủ cần bổ sung thêm, mẫu đơn đăng ký thành lập hộ kinh doanh chưa đúng mẫu quy định, chưa có biên bản họp nhóm với trường hợp thành lập một nhóm cá thể…..

Chứng kiến trước những tình trạng hồ sơ bị chậm trễ, kéo dài như vậy nên Luật Dân Việt đã triển khai gói dịch vụ trọn gói hỗ trợ Khách hàng thoát khỏi những khó khăn như vậy.

Mức giá chúng tôi đưa ra là 1.500.000 đồng/ lần, với dịch vụ trọn gói này thì chúng tôi cam kết Khách hàng không phải động tay vào bất cứ thao tác nào trong việc chuẩn bị hồ sơ.

Khách hàng tin tưởng chỉ cần gọi lên yêu cầu dịch vụ và cung cấp thông tin cơ bản, còn tất cả mọi công việc đã có đội ngũ chuyên viên chuyên nghiệp thực hiện. Chúng tôi cam kết chỉ trong 03 ngày sẽ gửi tận tay Khách hàng đúng như những gì khách hàng yêu cầu.

Share:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn
Luật Dân Việt

Luật Dân Việt

Luôn đồng hành và hỗ trợ tư vấn pháp lý tới mọi người !

Tin mới

Bài viết liên quan