Nghị Quyết Thành Lập Công Ty Cổ Phần Như Thế Nào ?

Nghị quyết thành lập công ty cổ phần là văn bản thỏa thuận của các cổ đông về việc góp vốn thành lập công ty cổ phần. Để tìm hiểu nội dung nghị quyết, khách hàng có thể tham khảo bài viết sau đây

Sự ra đời của bất kỳ loại hình doanh nghiệp nào cũng đều phải trải qua một quy trình, thủ tục khó khăn và phức tạp.Công ty cổ phần là mô hình doanh nghiệp được sáng lập bằng sự góp vốn của ít nhất 3 thành viên có thể là cá nhân, tổ chức và được gọi là cổ đông. Nghị quyết thành lập công ty cổ phần chính là kết quả đồng thuận về tất cả các nội dung trước, trong và sau khi thành lập công ty cổ phần của các cổ đông được ghi nhận cụ thể tại Điều lệ của công ty.

Những lợi ích khi ban hành nghị quyết thành lập công ty cổ phần

Nghị quyết thành lập công ty cổ phần không phải một trong các giấy tờ cần có trong bộ hồ sơ đăng ký thành lập công ty cổ phần, tuy nhiên điều đó không có nghĩa văn bản này không quan trọng mà các cổ đông không cần quan tâm. Trên thực tế mặc dù điều lệ công ty có quy định tương đối cơ bản về các nội dung trong thành lập công ty cổ phần như thông tin các cổ đông, phần vốn góp… nhưng đó không phải thông tin đầy đủ nhất, khi có các vấn đề phát sinh để có thông tin cụ thể, chi tiết thì phải căn cứ vào bản nghị quyết đó.

Cụ thể nghị quyết thành lập công ty cổ phần có vai trò:

– Ghi nhận đầy đủ chính xác về toàn bộ phần vốn góp của các cổ đông, các hình thức góp vốn cụ thể và đảm bảo các cam kết của của đông về quy trình góp vốn vào công ty cổ phần;

– Xác nhận chính xác việc các cổ đông đã đăng ký thống nhất với nhau về nội dung cũng như phần vốn góp trước khi ký vào biên bản thỏa thuận;

– Hạn chế tối đa những tranh chấp nội bộ trong công ty liên quan đến phần vốn góp của các cổ đông.

– Thông qua biên bản thỏa thuận góp vốn đã ký kết sẽ đảm bảo quyền và lợi ích của các cổ đông, hạn chế những rủi ro không đáng có.

Dịch vụ đăng ký thành lập công ty cổ phần trọn gói tại Luật Dân Việt

Mặc dù nghị quyết thành lập công ty cổ phần là văn bản không bắt buộc các cổ đông phải thực hiện, nhưng như đã phân tích ở trên thì đây là nội dung rất quan trọng, có khả năng ảnh hưởng trong quá trình thành lập và phát triển công ty cổ phần sau này.

Với tư cách là một trong những đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực doanh nghiệp nói chung và đăng ký thành lập công ty cổ phần nói riêng. Luật Dân Việt tự tin cung cung cấp tới Quý khách hàng dịch vụ thành lập công ty uy tín, trọn gói với những ưu đãi đặc biệt giành cho Quý khách hàng.

Công việc duy nhất mà khách hàng chỉ cần thực hiện đó là cung cấp thông tin và mong muốn của mình cho chúng tôi, tất cả mọi công viêc còn lại sẽ được Luật Dân Việt giải quyết nhanh chóng nhất.

Share:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn
Luật Dân Việt

Luật Dân Việt

Luôn đồng hành và hỗ trợ tư vấn pháp lý tới mọi người !

Tin mới

Bài viết liên quan