Quyền Lợi Khi Công Bố Mỹ Phẩm Như Thế Nào?

Bên cạnh việc tránh được chế tài xử phạt, cá nhân, tổ chức kinh doanh mỹ phẩm còn nhận được nhiều quyền lợi khi công bố mỹ phẩm.

Thủ tục công bố sản phẩm mỹ phẩm phải được thực hiện thành công trước khi sản phẩm mỹ phẩm đến được tay người tiêu dùng.

Nhiều doanh nghiệp kinh doanh mỹ phẩm không hiểu được quyền lợi khi công bố mỹ phẩm, do đó bỏ qua thủ tục này. Vì vậy, trong nội dung bài viết sau, Luật Dân Việt sẽ giúp Quý độc giả tiếp cận gần hơn với những ý nghĩa, lợi ích của thủ tục công bố mỹ phẩm. Mời Quý vị theo dõi:

Các quyền lợi khi công bố mỹ phẩm

Thứ nhất, với nhà nước:

+ Kiểm soát được thông tin về mỹ phẩm, đơn vị kinh doanh mỹ phẩm trước khi mỹ phẩm lưu thông trên thị trường;

+ Có cơ sở cho công tác kiểm tra hậu mại, xuất nhập khẩu, giải quyết tranh chấp giữa các doanh nghiệp kinh doanh mỹ phẩm, giữa đơn vị phân phối mỹ phẩm với người tiêu dùng,…

Thứ hai, với người tiêu dùng:

+ Có căn cứ xác định hàng thật, hàng giả, hàng nhái;

+ Giúp lựa chọn mỹ phẩm đã qua công bố, phần nào đảm bảo được về chất lượng mỹ phẩm theo cam kết trong nội dung công bố.

Thứ ba, với doanh nghiệp kinh doanh mỹ phẩm:

+ Là điều kiện để bày bán mỹ phẩm trên thị trường, trong chuỗi các cửa hàng, siêu thị,…;

+ Tạo uy tín cho người tiêu dùng, các đại lý, đối tác;

+ Được sử dụng mỹ phẩm trong các chiến dịch quảng cáo, xúc tiến thương mại để thúc đẩy tiêu dùng;

+ Có căn cứ để bảo vệ quyền lợi của mình trong các tranh chấp có liên quan.

Như vậy, công bố mỹ phẩm là thủ tục đem lại nhiều lợi ích với cả cơ quan quản lý nhà nước, người tiêu dùng và đặc biệt là doanh nghiệp. Do đó, doanh nghiệp hãy sớm thực hiện thủ tục này để gặt hái được những quyền lợi khi công bố mỹ phẩm.

Hồ sơ công bố mỹ phẩm đúng quy định pháp luật

Hồ sơ công bố mỹ phẩm là căn cứ quan trọng để cơ quan nhà nước có thẩm quyền thẩm định, cấp số tiếp nhận phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm. Tuy nhiên, bởi nhiều lý do, cá nhân, tổ chức không tránh khỏi sai sót khi thực hiện soạn thảo và hoàn thiện hồ sơ này. Do đó, trong các nội dung về thủ tục công bố mỹ phẩm, có thể nói rằng hồ sơ công bố mỹ phẩm là vấn đề cần lưu ý nhất. Vậy hồ sơ công bố mỹ phẩm gồm những gì? Theo điều 4 của Thông tư số 06/2011/TT-BYT thì hồ sơ công bố mỹ phẩm phải gồm các thành phần sau:

+ 02 Phiếu công bố mỹ phẩm và dữ liệu công bố – bản mềm của phiếu công bố;

+ Bản chính hoặc bản sao có chứng thực Giấy ủy quyền cho cá nhân, tổ chức chịu trách nhiệm đưa sản phẩm mỹ phẩm ra thị trường được phân phối mỹ phẩm;

+ Bản chính hoặc bản sao có chứng thực của Giấy chứng nhận lưu hành tự do được hợp pháp hóa lãnh sự, trừ trường hợp được miễn hợp pháp hóa lãnh sự theo điều ước quốc tế mà Việt Nam có tham gia.

Xem thêm:

Công Bố Mỹ Phẩm Tại Bình Định Năm Nay Như Thế Nào?

Xin Công Bố Hàng Mỹ Phẩm Gồm Những Bước Thực Hiện Nào?

Công Bố Mỹ Phẩm Sản Phẩm Giữ Nếp Tóc Phải Làm Như Thế Nào?

Tại sao nhiều doanh nghiệp khi công bố mỹ phẩm lựa chọn Luật Dân Việt là đơn vị đại diện mình thực hiện thủ tục?

Luật Dân Việt luôn là lựa chọn hàng đầu của các doanh nghiệp muốn công bố mỹ phẩm bởi:

– Uy tín hơn 10 năm trong lĩnh vực pháp luật về giấy phép doanh nghiệp;

– Đội ngũ chuyên viên là các Luật sư, tư vấn viên hàng đầu với kinh nghiệm, chuyên môn và luôn hết mình vì khách hàng;

– Chúng tôi luôn không ngừng làm mới bản thân, đem đến cho Quý khách hàng những quy định pháp luật được cập nhật mới nhất;

– Quy trình công bố mỹ phẩm được xây dựng khoa học, thực hiện suôn sẻ trên thực tế, không vướng phải những vấn đề khó khăn khiến trì hoãn về thời gian, phát sinh thêm những chi phí không cần thiết;

– Chất lượng dịch vụ tuyệt vời được khẳng định bởi chính Khách hàng, những người đã trải nghiệm dịch vụ công bố sản phẩm mỹ phẩm của chúng tôi. Chúng tôi rất hân hạnh khi được mang đến cho Quý vị những quyền lợi khi công bố mỹ phẩm;

– Phí dịch vụ luôn ở mức hợp lý đi kèm với những ưu đãi hấp dẫn cho khách hàng tiếp tục sử dụng dịch vụ, các khách hàng thường xuyên.

Share:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn
Luật Dân Việt

Luật Dân Việt

Luôn đồng hành và hỗ trợ tư vấn pháp lý tới mọi người !

Tin mới

Bài viết liên quan