Quyết Định Thành Lập Công Ty TNHH Vào Thời Điểm Nào Tốt Nhất?

Không còn nữa những phương thức kinh doanh, làm ăn manh mún và nhỏ lẻ phát triển nữa, trong thời đại Kinh tế 4.0 đòi hỏi nhà đầu tư, doanh nhân phải thành lập một công ty, không chỉ để kinh doanh hợp pháp mà còn là bàn đạp để làm giàu. Khi đã có một công ty được thành lập hợp pháp, ta mới có thể áp dụng các chiến lược kinh doanh cũng như công tác vận hành, quản lý bộ máy hiệu quả để đem đến lợi nhuận.

Nhưng đó chỉ là dự định nếu như chúng ta không dám quyết định sẽ thành lập công ty. Và để giúp khách hàng có thế làm được việc này, Luật Dân Việt sẽ giúp khách hàng hiểu rõ hơn về quy trình, thủ tục để thành lập một loại hình công ty đang phổ biến hiện nay – Công ty TNHH, từ đó khách hàng có thể tự mình quyết định thành lập công ty TNHH hay không?

Điều kiện để đưa ra quyết định thành lập công ty TNHH

– Những đối tượng không đáp ứng điều kiện thành lập công ty TNHH: cán bộ, công chức, viên chức nhà nước, cá nhân tổ chức làm việc trong quân đội, người bị truy cứu trách nhiệm hình sự, người chưa thành niên, người bị hạn chế hoặc bị mất năng lực hành vi dân sự…

– Tên công ty phải đặt theo quy tắc: loại hình doanh nghiệp + tên riêng. Bên cạnh đó, cần phải sử dụng các tên công ty không bị trùng hoặc tương tự với những tên đã đặt trước, từ ngữ, ký hiệu vi phạm truyền thống lịch sử, văn hóa, đạo đức và thuần phong mỹ tục của dân tộc…

– Trụ sở chính công ty TNHH bắt buộc phải đặt trên địa bàn lãnh thổ Việt Nam và phải được xác định thật cụ thể từ số nhà, hẻm/ngách/ngõ, quận/huyện, tỉnh…

– Vốn điều lệ, vốn pháp định: Các công ty muốn thành lập phải có vốn điều lệ. Số vốn điều lệ là bao nhiêu phụ thuộc vào viêc góp vốn của mỗi cá nhân, tổ chức là thành viên công ty. Trong khi đó, vốn pháp định chỉ bắt buộc đối với một số ngành nghề nhất định.

Hồ sơ thành lập Công ty TNHH

– Giấy đề nghị đăng ký thành lập công ty TNHH

– Điều lệ công ty TNHH

– Bản sao hợp lệ các giấy tờ sau đây:

+ Chủ sở hữu công ty là cá nhân( Công ty TNHH 1 thành viên) và các thành viên là cá nhân ( Công ty TNHH 2 thành viên trở lên ) : Một trong các giấy tờ chứng thực cá nhân (Chứng minh thư nhân dân hoặc căn cước công dân hoặc hộ chiếu)

+ Đối với Chủ sở hữu hoặc  thành viên là tổ chức : Quyết định thành lập hoặc Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc giấy tờ tương đương khác, Điều lệ hoặc tài liệu tương đương khác của chủ sở hữu công ty

+ Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư đối với trường hợp doanh nghiệp được thành lập bởi nhà đầu tư nước ngoài hoặc tổ chức kinh tế có vốn đầu tư nước ngoài theo quy định tại Luật Đầu tư và các văn bản hướng dẫn thi hành.

– Văn bản ủy quyền của chủ sở hữu cho người được ủy quyền đối với trường hợp chủ sở hữu công ty là tổ chức ( Công ty TNHH 1 thành viên)

– Danh sách thành viên ( Công ty TNHH 2 thành viên trở lên)

Quyết định thành lập công ty TNHH, nên hay không?

Qua những phân tích trên đây chắc hẳn quý khách hàng đã có những cái nhìn khái quát về công ty TNHH, nắm được cách thức thành lập, điều kiện để thành lập ra nó, từ đó đưa ra quyết định của bản thân liệu có quyết định thành lập công ty TNHH hay không. Trong trường hợp quý khách hàng vẫn còn nhiều thắc mắc hay cần tư vấn đừng ngại gọi điện hoặc trực tiếp tới Luật Dân Việt để chúng tôi giải đáp mọi băn khoăn của quý khách.

Luật Dân Việt tư vấn quyết định thành lập công ty TNHH

Bên cạnh việc tư vấn, Luật Dân Việt còn là đơn vị luôn đi đầu trong việc thành lập Công ty TNHH 2 thành viên với chất lượng dịch vụ đã làm nên tên tuổi. Với đội ngũ luật sư, chuyên viên có nhiều năm kinh nghiệm và một thái độ làm việc hết mình với khách hàng, Luật Dân Việt cam kết sẽ mang đến cho khách hàng sự hài lòng và tận tâm nhất. Khi sử dụng dịch vụ của chúng tôi, quý khách hàng sẽ :

– Tư vấn về quy trình đăng ký;

–  Hướng dẫn chuẩn bị giấy tờ cần thiết;

–  Soạn thảo hồ sơ;

–  Thay khách hàng nộp hồ sơ , nộp phí, làm việc với cơ quann hành chính Nhà nước về thành lập doanh nghiệp;

–  Nhận kết quả đăng ký kinh doanh;

–  Trao kết quả đăng ký kinh doanh, thông báo của cơ quan thuế, con dấu công ty đến tận tay quý khách hàng;

–  Hỗ trợ khách hàng các dịch vụ như chữ ký số, hóa đơn điện tử, tư vấn sau thành lập nếu khách hàng có yêu cầu.

Khách hàng muốn biết thêm bất kỳ thông tin nào về việc thành lập công ty TNHH hoặc muốn trao đổi cụ thể về vấn đề giá cả thành lập công ty, vui lòng liên hệ cho chúng tôi theo các hình thức dưới đây: Hotline, Email, Chat trực tuyến, Đặt lịch hẹn tư vấn trực tiếp

Share:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn
Luật Dân Việt

Luật Dân Việt

Luôn đồng hành và hỗ trợ tư vấn pháp lý tới mọi người !

Tin mới

Bài viết liên quan