Thành lập công ty tại Quận Đống Đa nhanh chóng, giá rẻ

Quận Đống Đa là một trong các quận trực thuộc Thành phố Hà Nội. Trong nhiều năm trở lại đây tốc độ phát triển kinh tế tại đây ở mức cao, đồng thời nhu cầu thành lập công ty không ngừng tăng theo.

Việc tiến hành các thủ tục đăng ký thành lập công ty cũng không quá phức tạp, tuy nhiên cần nắm vững chuyên môn và có kinh nghiệm thực hiện thủ tục để đạt được kết quả tốt nhất. Trong bài viết, Luật Dân Việt xin chia sẻ một số thông tin hữu ích tới Quý vị khi tham gia thủ tục thành lập công ty tại Quận Đống Đa.

Giới thiệu quận Đống Đa

Quận Đống Đa nằm phía Tây Nam của Thành phố Hà Nội, là nơi tiếp giáp 5 quận: Hoàn Kiếm, Thanh Xuân, Hai Bà Trưng, Cầu Giấy, Ba Đình. Quận Đống Đa có diện tích khoảng 9,95 km2 gồm 21 phường và có dân số khoảng hơn 400 nghìn người.

Tình hình kinh tế tài chính của Quận Đống Đa, trong những năm gần đây có bước phát triển vượt mức dự đoán. Cụ thể, năm 2019 đã hoàn thành mức dự toán thu ngân sách nhà nước với tổng số hơn 11.070 tỷ 202 triệu đồng vượt 4,5% dự toán, tăng 29,3% so với thực hiện năm 2018.

Trong các năm gần đây, việc chuyển đổi tỷ trọng giữa các ngành thương mại–dịch vụ, xây dựng và các ngành khác đang theo đúng tiến độ đề ra. Năm 2019 tỷ trọng thương mại-dịch vụ chiếm 61,5%, xây dựng chiếm 38,5% còn lại là các ngành khác. Với tỷ trọng trên, kéo theo nhu cầu xây dựng và phát triển các công ty hoạt động trên địa bàn Quận Đống Đa tăng theo.

Thành lập công ty tại quận Đống Đa ở đâu?

Hiện nay, đăng ký thành lập doanh nghiệp không quá xa lạ với các chủ thể, ngay từ các bước đầu tiên đến bước cuối cùng các cá nhân thành lập doanh nghiệp có thể biết sơ qua các quy định của pháp luật. Tuy nhiên, để cụ thể việc thực hiện thủ tục này ở đâu không phải ai cũng biết.

Theo quy định của pháp luật hiện hành, để tiến hành thành lập doanh nghiệp các chủ thể cần tiến hành nộp hồ sơ tới cơ quan đăng ký kinh doanh cấp tỉnh để được cấp Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh cho công ty đăng ký.

Hồ sơ thành lập công ty tại quận Đống Đa

Hiện nay, pháp luật quy định nhiều hình thức công ty được hoạt động tại Việt Nam. Đối với mỗi loại hình công ty, hồ sơ thực hiện thủ tục thành lập công ty cũng khác nhau. Tuy nhiên, có thể nói hồ sơ đăng ký thành lập doanh nghiệp tại quận Đống Đa gồm các giấy tờ, tài liệu sau:

– Mẫu giấy đề nghị thành lập công ty, thực hiện theo các mẫu quy định tại Thông tư 02/2019/TT-BKHĐT.

– Điều lệ công ty và chữ ký của các thành viên đại diện chủ sở hữu (nếu có).

– Bản danh sách thành viên (nếu có). Bao gồm các thông tin như: họ tên, giới tính, ngày sinh, quốc tịch,…

– Cung cấp thông tin xác định thông tin cá nhân, tổ chức có liên quan theo quy định của pháp luật. Bao gồm các thông tin như: bản sao chứng thực chứng minh thư nhân dân/ thẻ căn cước, hộ chiếu, đăng ký thành lập doanh nghiệp (đối với tổ chức là thành viên).

– Các giấy tờ khác theo quy định pháp luật.

Các bước thành lập công ty tại quận Đống đa

Cũng giống như các thủ tục hành chính khác, việc thành lập công ty ở quận Đống Đa cũng cần thực hiện các bước theo trình tự trước sau thì mới có thể hoàn thiện thủ tục thành công nhất.

Thủ tục thành lập công ty tại quận Đống Đa được tiến hành theo các bước sau:

– Chuẩn bị các thông tin khi tiến hành làm thủ tục.

– Chuẩn bị và nộp hồ sơ đăng ký thành lập doanh nghiệp.

– Công bố nội dung đã tiến hành đăng ký doanh nghiệp trên cổng thông tin quốc gia.

– Thủ tục khắc và phát hành dấu pháp nhân (nếu có).

– Các thủ tục khác sau khi doanh nghiệp, công ty được thành lập.

– Các thủ tục khác sau khi doanh nghiệp, công ty được thành lập.

Thứ nhất: Chuẩn bị các thông tin khi tiến hành làm thủ tục

Trong quá trình này, các chủ thể cần chuẩn bị cho mình những thông tin khi tiến hành đăng ký công ty như:

– Xác định loại hình doanh nghiệp cần tiến hành đăng ký;

– Chuẩn bị các bản sao y có công chứng: chứng minh thư nhân dân/thẻ căn cước của các thành viên, cổ đông;

– Lựa chọn tên công ty đăng ký thành lập;

– Xác định địa chỉ trụ sở hợp pháp của công ty trước khi tiến hành thủ tục đăng ký;

– Xác định ngành nghề kinh doanh theo quy định pháp luật; xác định vốn điều lệ;

– Xác định chức danh của người đại diện theo pháp luật của công ty.

Thứ hai: chuẩn bị và nộp hồ sơ đăng ký thành lập công ty

Các giấy tờ, tài liệu của bộ hồ sơ đăng ký thành lập doanh nghiệp. Sau khi đã hoàn thiện hồ sơ chủ thể tiến hành nộp tới Sở Kế hoạch và đầu tư hoặc theo quy định khác của pháp luật quy định.

Thứ ba: Công bố nội dung đăng ký doanh nghiệp trên cổng thông tin quốc gia

Sau khi được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, doanh nghiệp phải tiến hành công bố công khai trên Cổng thông tin quốc gia theo trình tự và thủ tục quy định.

Thứ tư: Thủ tục khắc và phát hành dấu pháp nhân (nếu có)

Sau khi được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp cần tiến hành khắc dấu pháp nhân và đăng tải lên Cổng thông tin quốc gia.

Thứ năm: Các thủ tục khác

Các thủ tục khác như mua token, công bố tài khoản công ty,…

Trên đây là những chia sẻ của Luật Dân Việt về thủ tục thành lập công ty ở Quận Đống Đa. Chúng tôi cung cấp dịch vụ hỗ trợ khách hàng đăng ký thành lập công ty trong nhiều năm qua, với kinh nghiệm lâu năm, chúng tôi khuyên Quý vị nên tham khảo các kiến thức pháp lí trước khi thực hiện thủ tục.

Share:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn
Luật Dân Việt

Luật Dân Việt

Luôn đồng hành và hỗ trợ tư vấn pháp lý tới mọi người !

Tin mới

Bài viết liên quan