Thủ Tục Đăng Ký Giấy Phép Kinh Doanh Công Ty

Luật Dân Việt tư vấn Thủ Tục Đăng Ký Giấy Phép Kinh Doanh Công Ty, cần tư vẫn hoặc hỗ trợ dịch vụ, vui lòng liên hệ với Luật Dân Việt để được tư vấn và hướng dẫn đăng ký giấy phép kinh doanh.

Quý khách muốn thành lập công ty cho riêng mình nhưng lại chưa biết làm thủ tục đăng ký giấy phép kinh doanh công ty ra sao? Ở bài viết dưới đây, Công ty luật Dân Việt sẽ hướng dẫn cho quý khách toàn bộ quy trình, thủ tục để đăng ký giấy phép kinh doanh công ty theo quy định của pháp luật.

Thủ tục đăng ký giấy phép kinh doanh công ty bao gồm các bước sau đây:

Bước 1: Chuẩn bị đầy đủ thông tin, giấy tờ, soạn thảo hồ sơ thành lập công ty

Các thông tin cần chuẩn bị:

– Xác định ngành nghề kinh doanh: Ngành nghề kinh doanh mà doanh nghiệp lựa chọn phải là ngành nghề không bị pháp luật cấm. Và các cá nhân, tổ chức thành lập công ty phải đáp ứng được đủ các điều kiện để tiến hành hoạt động kinh doanh những ngành nghề này.

– Lựa chọn tên công ty: là thông tin vô cùng quan trọng, dùng để nhận biết và phân biệt các doanh nghiệp trên cơ sở được pháp luật bảo hộ. Tên công ty phải đọc được, rõ ràng và có đầy đủ 2 thành tố sau: loại hình doanh nghiệp và tên riêng của công ty được viết in hoa.

– Xác định địa chỉ công ty: Địa chỉ công ty chính là địa chỉ đặt trụ sở chính của doanh nghiệp tại Việt Nam. Là địa chỉ sẽ diễn ra hoạt động kinh doanh và các giao dịch khác của công ty. Địa chỉ công ty phải cung cấp đủ các thông tin sau: thông tin số nhà, số ngách/ hẻm/ ngõ phố, tên phố, tên đường hoặc thôn, xóm, ấp, xã, tên phường/ thị trấn/ huyện/ quận/ thị xã, tên thành phố thuộc tỉnh, tỉnh và tên thành phố trực thuộc trung ương.

Bước 2: Nộp hồ sơ tại cơ quan đăng ký kinh doanh trực thuộc tỉnh, thành phố sở tại.

Hồ sơ xin thành lập công ty sẽ được nộp đến phòng đăng kí kinh doanh cấp tỉnh nơi công ty đặt trụ sở chính. Hồ sơ đăng kí phải gồm có:

– Giấy đề nghị đăng kí kinh doanh

– Dự thảo điều lệ công ty

– Danh sách các thành viên hoặc cổ đồng công ty kèm theo bản sao chứng minh thư, thẻ căn cước hoặc hộ chiếu.

Bước 3: Nhận giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp

Sau khi nộp hồ sơ có các tài liệu đầy đủ và chính xác, cơ quan nhà nước có thẩm quyền sẽ cấp lại cho doanh nghiệp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.

Bước 4: Công bố nội dung đăng kí doanh nghiệp trên cổng thông tin quốc gia

Sau khi được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, doanh nghiệp phải tiến hành đăng các thông báo công khai trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp theo trình tự được hướng dẫn, thực hiện các thủ tục và phải trả phí theo quy định hiện hành. Thời hạn để doanh nghiệp tiến hành công bố là 30 ngày kể từ ngày được cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.

Bước 5: Tiến hành thủ tục khắc dấu tròn doanh nghiệp và đăng ký mở tài khoản ngân hàng, nộp thuế điện tử với cơ quan thuế của Nhà nước

Luật Dân Việt – Đơn vị tư vấn, hỗ trợ làm thủ tục đăng ký giấy phép kinh doanh công ty nhanh chóng, uy tín, chuyên nghiệp

Công ty Luật Dân Việt đã và đang cung cấp các dịch vụ pháp lý đa dạng trong nhiều lĩnh vực khác nhau như: dịch vụ Doanh nghiệp trong nước, dịch vụ Tư vấn Đầu tư nước ngoài, dịch vụ Sở hữu trí tuệ, dịch vụ tư vấn Giấy phép con, dịch vụ Tư vấn Pháp luật… Hỗ trợ làm thủ tục đăng ký giấy phép kinh doanh công ty là một trong số các dịch vụ pháp lý mà Dân Việt đang cung cấp.

Nếu quý khách đang muốn thành lập doanh nghiệp nhưng lại cảm thấy khó khăn trong việc thực hiện các thủ tục đăng ký giấy phép kinh doanh công ty thì hãy để công ty Luật Dân Việt được hỗ trợ cho quý khách. Với kinh nghiệm nhiều năm trong nghề cùng đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, chúng tôi đảm bảo sẽ đem đến cho quý khách những dịch vụ hỗ trợ, tư vấn làm thủ tục đăng ký giấy phép kinh doanh công ty nhanh chóng, chuyên nghiệp nhất.

Share:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn
Luật Dân Việt

Luật Dân Việt

Luôn đồng hành và hỗ trợ tư vấn pháp lý tới mọi người !

Tin mới

Bài viết liên quan