Thủ tục thành lập văn phòng đại diện tại TP HCM 2021 thế nào?

Trong quá trình kinh doanh, các doanh nghiệp luôn tìm cho mình các hướng đi khác nhau trong việc hướng tới lợi ích phát triển. Mô hình chung của các công ty, doanh nghiệp hiện nay thưởng mở các văn phòng đại diện tại các thành phố Hồ Chí Minh do các điều kiện kinh tế phát triển tại đây.

Văn phòng đại diện có thể coi là cầu nối, phần trung gian giữa công ty và thị trường đang khai thác. Việc khai thác và chuyền tải thông tin kinh doanh tại địa phương là nhiệm vụ rất quan trọng của văn phòng đại diện.

Trong bài viết Công ty Luật Dân Việt xin chia sẻ các thông tin liên quan đến việc Thủ tục thành lập văn phòng đại diện tại TP HCM đang được nhiều Quý vị quan tâm.

Điều kiện thành lập văn phòng đại diện tại Thành phố Hồ Chí Minh

Văn phòng đại diện được thành lập được coi như một đơn vị trung gian, hỗ trợ các vấn đề về liên lạc, giao dịch giữa các đối tác, thực hiện hoạt động nghiên cứu, hỗ trợ doanh nghiệp tiếp cận thị trường, cung cấp các thông tin khác,…

Văn phòng đại diện là đơn vị trực thuộc hợp pháp của công ty, doanh nghiệp, có chức năng thay mặt doanh nghiệp thực hiện các quyền và bảo vệ các lợi ích hợp pháp đó.

Các điều kiện khi tiến hành đăng ký thành lập doanh nghiệp tại Thành phố Hồ Chí Minh như sau:

Ngành nghề kinh doanh của chi nhánh đúng quy định;

– Tên của văn phòng đại diện được đặt theo đúng quy định;

– Có trụ sở văn phòng đại diện hợp pháp;

– Hồ sơ đăng ký kinh doanh đảm bảo đúng và đủ các giấy tờ theo quy định;

– Tiến hành nộp phí và lệ phí đúng quy định.

Hồ sơ thành lập văn phòng đại diện tại Thành phố Hồ Chí Minh

Bộ hồ sơ đăng ký văn phòng đại diện được hợp pháp hóa khi có đầy đủ các giấy tờ và thông tin chính xác. Bộ hồ sơ cần có trong Thủ tục thành lập văn phòng đại diện tại TP HCM bao gồm các giấy tờ sau:

– Thông báo thành lập văn phòng đại diện theo mẫu quy định pháp luật;

– Đối với công ty cổ phần và công ty trách nhiệm hữu hạn cần có biên bản họp về việc thành lập văn phòng đại diện. Yêu cầu có đầy đủ chữ ký của các thành viên đại diện chủ sở hữu công ty.

– Quyết định thành lập văn phòng đại diện theo quy định.

– Quyết định bổ nhiệm người đứng đầu văn phòng đại diện nếu người này không đồng thời là người đại diện theo pháp luật, cổ đông, chủ sở hữu công ty,…;

– Bản sao có công chứng Chứng minh thư nhân dân/căn cước công dân của người đứng đầu văn phòng đại diện;

– Bản sao Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh/ Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp của công ty mẹ;

– Một số giấy tờ khác theo quy định của pháp luật.

Chủ thể có thể nộp hồ sơ trực tiếp tại Sở kế hoạch và Đầu tư Hồ Chí Minh hoặc thông qua Cổng thông tin đăng ký kinh doanh quốc gia. Hồ sơ được lập như đã nêu nhưng phải scan giấy tờ theo định dạng (PDF, JPG). Sau đó nộp thông qua tài khoản đã được Sở kế hoạch và Đầu tư cấp. Nếu hồ sơ chưa hợp lệ hệ thống điện tử sẽ thông báo; trường hợp hồ sơ có sai sót hoặc thông tin cần điều chỉnh sẽ được thông báo qua tài khoản và chủ thể phải bổ sung kịp thời khi nhận được thông báo.

Thủ tục thành lập văn phòng đại diện tại Thành phố Hồ Chí Minh

Trong quá trình thực hiện thủ tục đăng ký thành lập văn phòng đại diện tại Thành phố Hồ Chí Minh cần tiến hành các bước theo trình tự trước sau. Bao gồm các bước sau:

– Chuẩn bị hồ sơ đăng ký thành lập văn phòng đại diện;

– Nộp hồ sơ đăng ký thành lập văn phòng đại diện của doanh nghiệp;

– Theo dõi quá trình xử lí hồ sơ đăng ký thành lập doanh nghiệp;

– Nhận thông báo từ phía cơ quan chức năng có thẩm quyền.

Trong quá trình chuẩn bị hồ sơ, ngoài những giấy tờ cần thiết đã nêu. Chủ thể cần chuẩn bị các giấy tờ khác theo yêu cầu từ phía cơ quan tiếp nhận hồ sơ, đảm bảo cho quá trình xác thực thông tin được diễn ra tốt nhất.

Nộp hồ sơ đăng ký tại cơ quan có thẩm quyền. Quá trình này, chủ thể có thể thực hiện nộp hồ sơ qua các hình thức đã nêu trên. Hồ sơ được gửi tới Phòng đăng ký kinh doanh của Sở kế hoạch và Đầu tư Thành phố Hồ Chí Minh địa chỉ số: số 32 Lê Thánh Tôn, phường Bến Nghé, Quận 1. Sau đó chủ thể sẽ tiến hành nộp phí và lệ phí theo quy định.

Quá trình xử lí hồ sơ. Thông thường quá trình này sẽ được cơ quan chức năng xử lí trong khoảng 03- 05 ngày làm việc. Trong quá trình này, hồ sơ sẽ được kiểm tra và xác định các thông tin trong hồ sơ đã đảm bảo theo đúng quy định của pháp luật chưa/

Công bố kết quả hồ sơ đăng ký. Trong quá trình thẩm định hồ sơ, nếu đáp ứng đúng các quy định, chủ thể sẽ được cấp Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động văn phòng đại diện.

Xem thêm: Thủ Tục Thay Đổi Giám Đốc Công Ty Cổ Phần?

Dịch vụ thành lập văn phòng đại diện tại Thành phố Hồ Chí Minh

Dịch vụ thành lập văn phòng đại diện tại Thành phố Hồ Chí Minh được thực hiện bởi các công ty cung ứng dịch vụ hỗ trợ pháp lí.

Thủ tục này không phức tạp, tuy nhiên cần am hiểu chuyên sâu về thủ tục này đồng thời có kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực, nhằm đảm bảo nhất hồ sơ đăng ký có đầy đủ các giấy tờ cần thiết, đáp ứng đúng các yêu cầu từ phía pháp luật cũng như cơ quan tiếp nhận.

Tổng đài Luật Dân Việt có hỗ trợ dịch vụ đăng ký thành lập văn phòng đại diện với những chuyên viên giàu chuyên môn và kinh nghiệm trong thủ tục này. Khi tiếp nhận yêu cầu từ phía khách hàng chúng tôi sẽ thực hiện các bước cơ bản sau để mang lại kết quả tốt nhất cho thủ tục:

– Tiếp nhận yêu cầu dịch vụ từ phía khách hàng. Sau đó chuyên viên phụ trách sẽ gọi lại cho khách hàng để tư vấn và tiếp nhận thông tin cơ bản;

– Làm việc trực tiếp với khách hàng qua các hình thức khác nhau. Quá trình này Quý khách sẽ được tư vấn các kiến thức pháp lí cơ bản của thủ tục, giải đáp những thắc mắc đó;

– Tiến hành hỗ trợ tối đa khách hàng chuẩn bị hồ sơ, tiết kiệm tối đa thời gian, chi phí và công sức;

– Đại diện khách hàng nộp hồ sơ đăng ký thành lập văn phòng đại diện tới cơ quan chức năng có thẩm quyền tiếp nhận, xử lí hồ sơ;

– Tiếp nhận Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động văn phòng đại diện từ phía cơ quan chức năng cấp;

– Giải đáp các thắc mắc sau khi Quý khách nhận được kết quả thành công của thủ tục. Đồng thời, tư vấn cho khách hàng các vấn đề sau khi văn phòng đại diện đi vào hoạt động.

Share:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn
Luật Dân Việt

Luật Dân Việt

Luôn đồng hành và hỗ trợ tư vấn pháp lý tới mọi người !

Tin mới

Bài viết liên quan