Xin Giấy phép quảng cáo thực phẩm hiện nay

Quảng cáo thực phẩm là hình thức bắt buộc phải xin giấy phép trước khi tiến hành quảng cáo, Luật Dân Việt tư vấn và đại diện cho khách hàng xin giấy phép quảng cáo thực phẩm.

Để tiếp cận được với khách hàng mục tiêu, các đơn vị, tổ chức kinh doanh thực phẩm sẽ phải thực hiện nhiều phương pháp khác nhau, trong đó tổ chức những hoạt động quảng cáo là không thể thiếu. Tuy nhiên, để tổ chức được các hoạt động đó, mọi doanh nghiệp sẽ phải thực hiện thủ tục xin giấy phép quảng cáo thực phẩm. Đây cũng chính là nội dung mà Luật Dân Việt trình bày trong bài viết này.

Loại thực phẩm phải đăng ký nội dung khi quảng cáo gồm những gì?

Các loại thực phẩm sau đây bắt buộc phải xin giấy phép quảng cáo bao gồm:

– Thực phẩm chức năng;

– Thực phẩm tăng cường vi chất dinh dưỡng;

– Nước khoáng thiên nhiên cũng bắt buộc phải xin phép;

– Nước uống đóng chai;

– Phụ gia thực phẩm, chất hỗ trợ chế biến thực phẩm;

– Dụng cụ vật liệu bao gói chứa đựng thực phẩm trong quá trình sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm;

Khi muốn quảng cáo một trong các sản phẩm nêu trên, đơn vị kinh doanh bắt buộc phải tiến hành thủ tục xin giấy phép quảng cáo thực phẩm tại cơ quan cấp phép.

Điều kiện đối với nội dung quảng cáo thực phẩm

Nội dung quảng cáo trên các ph­ương tiện thông tin đại chúng, tờ rơi, pốt-x-tơ (poster), áp phích phải bảo đảm đúng tác dụng của sản phẩm đã công bố. Ngoài các nội dung đã công bố, nếu có nội dung khác thì phải có tài liệu khoa học chứng minh và phải bảo đảm chính xác trung thực các nội dung sau:

– Tên sản phẩm;

– Xuất xứ hàng hoá, tên địa chỉ nhà sản xuất, nhà nhập khẩu;

– Tác dụng của sản phẩm (nếu có);

– Các cảnh báo khi sử dụng sản phẩm (nếu có);

– H­ướng dẫn sử dụng, h­ướng dẫn bảo quản (đối với các sản phẩm có cách sử dụng, cách bảo quản đặc biệt);

Riêng với các sản phẩm thực phẩm chức năng phải có dòng chữ hoặc lời đọc “Sản phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh”, chữ viết phải bảo đảm cỡ chữ Times New Roman 14, lời đọc phải nghe đ­ược trong điều kiện bình thư­ờng.

Đối với quảng cáo trên bảng, biển, panô, kệ giá kê hàng, các vật dụng khác, vật thể trên không, dưới nư­ớc, vật thể di động không nhất thiết phải chứa đầy đủ các nội dung thông tin về sản phẩm (cách dùng, tác dụng, bảo quản) nhưng phải bảo đảm phù hợp với nội dung đã công bố hợp quy hoặc công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm.

Xem thêm:

Giấy phép An toàn vệ sinh thực phẩm cho nhà hàng

Xin Giấy Phép Công Bố Mỹ Phẩm Là Gì? Cách Thức Thực Hiện Ra Sao?

Xin Giấy Phép Quảng Cáo Ở Đâu Tốt Nhất

Thẩm quyền cấp giấy phép quảng cáo thực phẩm

Cục An toàn thực phẩm tổ chức việc cấp giấy xác nhận nội dung quảng cáo đối với các loại thực phẩm chức năng; thực phẩm tăng cường vi chất dinh dưỡng.

Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tổ chức việc cấp giấy xác nhận nội dung quảng cáo thực phẩm thuộc quản lý của ngành y tế như sau: nước uống đóng chai, nước khoáng thiên nhiên; phụ gia thực phẩm, chất hỗ trợ chế biến thực phẩm; dụng cụ, vật liệu bao gói chứa đựng thực phẩm trong quá trình sản xuất, chế biến, kinh doanh thuộc lĩnh vực phân công quản lý của Bộ Y tế;

Lưu ý: Ngoài 2 cơ quan nêu trên, thẩm quyền cấp phép quảng cáo thực phẩm còn được phân cho 1 số cơ quan khác nhau như Sở công thương, sở nông nghiệp phát triển nông thôn…vv

Hồ sơ xin giấy phép quảng cáo thực phẩm bao gồm

– Giấy đăng ký xác nhận nội dung quảng cáo thực phẩm

– Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của doanh nghiệp

– Giấy xác nhận công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm kem theo Bản thông tin chi tiết về sản phẩm đã được cơ quan có thẩm quyền xác nhận (Bản sao có dấu của tổ chức, cá nhân đăng ký nội dung quảng cáo)

– Nội dung quảng cáo thực phẩm

– Mẫu nhãn sản phẩm đã đ­ược cơ quan y tế có thẩm quyền chấp thuận (Bản sao có dấu của tổ chức, cá nhân đăng ký nội dung quảng cáo)

Dịch vụ xin giấy phép quảng cáo thực phẩm được cung cấp bởi Công ty Dân Việt

Khi có nhu cầu xin giấy phép quảng cáo thực phẩm, khách hàng có thể sử dụng dịch vụ của công ty Dân Việt, chúng tôi với hơn 10 năm kinh nghiệm tư vấn và đại diện cho hàng 1000+ khách hàng tiến hành thủ tục xin giấy phép quảng cáo thực phẩm và đều nhận được sự tín nhiệm của khách hàng.

Trong quá trình xin giấy phép quảng cáo thực phẩm, chúng tôi sẽ thực hiện các công việc sau:

– Tư vấn khách hàng quy trình, thủ tục cho việc xin giấy phép quảng cáo;

– Hướng dẫn khách hàng chuẩn bị hồ sơ, tài liệu cần thiết;

– Phân loại và tư vấn khách hàng về cơ quan có thẩm quyền cấp giấy phép quảng cáo thực phẩm;

– Soạn thảo hồ sơ xin cấp phép; nộp hồ sơ tới cơ quan đăng ký; theo dõi hồ sơ; bổ sung hoặc sửa đổi hồ sơ (cho phù hợp); nhận giấy xác nhận nội dung quảng cáo và chuyển cho khách hàng tham khảo và lưu giữ.

– Tư vấn các vấn đề pháp lý khác liên quan theo yêu cầu của khách hàng (nếu có).

Lưu ý: Hiện nay có rất nhiều đơn vị tiến hành quảng cáo trên các phương tiện truyền thông trước khi xin giấy phép. Do đó, khi thẩm định hồ sơ, cơ quan đăng ký sẽ phát hiện đơn vị quảng cáo đã quảng cáo trước khi có giấy phép và sẽ tiến hành thủ tục xử phạt hành chính trong lĩnh vực thương mại, quảng cáo.

Vì những lý do nêu trên, khách hàng lưu ý chỉ nên tiến hành quảng cáo khi đã có giấy xác nhận nội dung quảng cáo từ cơ quan đăng ký.

Luật Dân Việt cung cấp dịch vụ xin giấy phép quảng cáo thực phẩm, quý khách hàng có nhu cầu vui lòng liên hệ theo kênh hỗ trợ trực tuyến hoặc số hotline để được tư vấn nhanh nhất.

Share:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn
Luật Dân Việt

Luật Dân Việt

Luôn đồng hành và hỗ trợ tư vấn pháp lý tới mọi người !

Tin mới

Bài viết liên quan