Cách Thành Lập Công Ty TNHH 2 Thành Viên Nhanh Nhất

Cách thành lập công ty TNHH 2 thành viên của mỗi đơn vị sẽ có những điểm khác biệt riêng. Tại Luật Dân Việt, chúng tôi hướng đến một phương pháp thành lập công ty nhanh, hiệu quả, chuyên nghiệp, đúng quy định của pháp luật hiện hành.

Là một loại hình phổ biến tại Việt Nam – Công ty TNHH 2 thành viên trở lên là loại hình doanh nghiệp do ít nhất 2 cá nhân/tổ chức và không quá 50 thành viên góp vốn khi thành lập công ty để kinh doanh. Do các ưu điểm về mức độ rủi ro, khả năng điều hành công ty, việc chuyển nhượng vốn chặt chẽ nên loại hình này được nhiều doanh nghiệp lựa chọn đăng ký mô hình này. Vậy cụ thể cách thành lập công ty TNHH 2 thành viên như thế nào? Khách hàng nếu đang tìm hiểu về loại hình này hãy tham khảo bài viết sau của chúng tôi.

Hồ sơ thành lập công ty TNHH 2 thành viên

Vấn đề về cách thành lập công ty TNHH 2 thành viên, trước hết khách hàng cần biết về các hồ sơ cần thiết và bắt buộc khi nộp đơn đăng ký tới cơ quan có thẩm quyền. Hồ sơ gồm các giấy tờ sau:

– Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp (theo mẫu);

– Dự thảo về điều lệ công ty (phải có chữ ký của các chủ sở hữu công ty hoặc người đại diện hợp pháp của chủ sở hữu công ty);

– Danh sách thành viên công ty;

– Bản sao một trong các giấy tờ sau đây:

+ Trường hợp người đại diện công ty là các cá nhân thì hồ sơ thành lập công ty TNHH 2 thành viên cần có thẻ căn cước công dân/CMND/Hộ chiếu hoặc các giấy tờ chứng thực cá nhân hợp pháp khác của các thành viên;

+ Trường hợp đại diện công ty là tổ chức thì cần có Quyết định thành lập/Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp/Tài liệu tương đương khác của tổ chức. Nếu tổ chức ủy quyền cho người khác làm thủ tục thì cần kèm theo văn bản ủy quyền và Thẻ căn cước công dân/CMND/Hộ chiếu của người đại diện đó.

+ Trường hợp thành viên là tổ chức nước ngoài thì bản sao Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc các tài liệu khác phải được hợp pháp hóa lãnh sự;

+ Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư đối với nhà đầu tư nước ngoài theo quy định của Luật đầu tư.

Cách thành lập công ty TNHH 2 thành viên tại Luật Dân Việt

Về cách thành lập công ty TNHH 2 thành viên tại Luật Dân Việt, chúng tôi xin đưa ra quy trình cụ thể cho khách hàng nắm rõ.

Bước 1: Tiếp nhận thông tin từ khách hàng

Khi có nhu cầu sử dụng dịch vụ thành lập công ty, khách hàng cần cung cấp cho chúng tôi một số thông tin cơ bản như: họ tên, địa chỉ email, nhu cầu khách hàng đang cần sử dụng… Chúng tôi sẽ dựa vào thông tin đó và gọi điện tư vấn trực tiếp cho quý khách hàng nếu có yêu cầu hoặc gửi thư tư vấn và báo giá tới email mà quý khách cung cấp.

Bước 2: Ký kết hợp đồng sử dụng dịch vụ

Sau khi khách hàng đồng ý sử dụng dịch vụ của Luật Dân Việt, chúng tôi sẽ tiến hành ký kết hợp đồng chính thức và tiến hành soạn thảo điều lệ công ty các giấy tờ liên quan. Tiếp đó, gửi mail cho quý khách in, lấy chữ ký của các thành viên trên từng trang của điều lệ và các giấy tờ khác. Hoặc chúng tôi cũng có thể đến tận nơi xin chữ ký và làm việc với quý khách hàng.

Bước 3: Nộp hồ sơ thành lập công ty TNHH 2 thành viên

Khi hồ sơ đăng ký đã được hoàn thiện đúng quy định, Luật Dân Việt sẽ tiến hành thay mặt khách hàng nộp hồ sơ tại Sở Kế hoạch và Đầu tư để được thẩm định, xét duyệt đơn. Trong quá trình này, nếu có yêu cầu sửa đổi đơn, chúng tôi sẽ thay khách hàng sửa chữa và thông báo thường xuyên về tình trạng hồ sơ cho quý khách.

Bước 4: Nhận kết quả và chuyển tới tay khách hàng

Chúng tôi sẽ căn cứ theo ngày hẹn trên giấy biên nhận để đến nhận kết quả giải quyết hồ sơ cho khách hàng. Sau đó, nhân viên công ty sẽ giao tận tay cho khách hàng hoặc gửi qua đường bưu điện nếu khách hàng ở xa.

Lưu ý: Sau khi đăng ký thành lập công ty, doanh nghiệp phải hoàn tất một số thủ tục liên quan khác. Do đó chúng tôi sẽ hỗ trợ khách hàng hoàn tất các thủ tục đó nếu có yêu cầu.

Sự am hiểu quy định pháp luật cộng thêm với kinh nghiệm đăng ký thành lập doanh nghiệp phong phú qua nhiều năm là “vũ khí sắc bén” của Luật Dân Việt để có thể đăng ký thành công 100% các dịch vụ về doanh nghiệp.

Liên hệ Luật Dân Việt tư vấn cách thành lập công ty TNHH 2 thành viên

Khi cần tư vấn thêm về cách thành lập công ty TNHH 2 thành viên thì hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ các vấn đề như:

– Hướng dẫn và tư vấn về các điều kiện cần khi thành lập công ty TNHH 2 thành viên;

– Tư vấn các thủ tục cần thiết sau khi thành lập công ty;

– Soạn thảo điều lệ, hồ sơ nội bộ công ty theo yêu cầu khách hàng;

– Dịch vụ đăng ký khắc dấu doanh nghiệp, công bố mẫu dấu, in hóa đơn,…

Ngoài cách thành lập công ty TNHH 2 thành viên, nếu có bất kỳ vướng mắc pháp lý nào quý khách hàng vui lòng liên hệ: Hotline, Email, Chat trực tuyến, Đặt lịch hẹn tư vấn trực tiếp

Share:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn
Luật Dân Việt

Luật Dân Việt

Luôn đồng hành và hỗ trợ tư vấn pháp lý tới mọi người !

Tin mới

Bài viết liên quan