Mẫu Đơn Thành Lập Công Ty TNHH 2 Thành Viên Kê Khai Như Thế Nào?

Mẫu đơn thành lập công ty TNHH 2 thành viên hay còn gọi đơn đề nghị thành lập doanh nghiệp là một trong các giấy tờ quan trọng, trên đó ghi đầy đủ các thông tin về công ty trong hồ sơ đăng ký thành lập doanh nghiệp.

Mẫu đơn thành lập công ty TNHH 2 thành viên bao gồm các nội dung thông tin như: chủ sở hữu công ty, các thông tin về doanh nghiệp như tên, vốn, địa chỉ trụ sở, ngành nghề kinh doanh… Trong thành phần hồ sơ thành lập công ty, mẫu đơn có vai trò quan trọng nhất. Đơn đăng ký bắt buộc phải đúng với mẫu mà cơ quan nhà nước đã quy định sẵn.

Quy định về mẫu đơn thành lập công ty TNHH 2 thành viên

Hiện nay, đơn thành lập công ty TNHH 2 thành viên phải sử dụng theo đúng Mẫu I-3 tại Thông tư 20/2015/TT-BKHĐT. Theo đó, doanh nghiệp khi đăng ký thành lập công ty TNHH 2 thành viên bắt buộc phải sử dụng mẫu đơn này trong hồ sơ đăng ký thì mới được chấp thuận. Để có được mẫu đơn chính xác nhất, quý khách vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được cung cấp.

Hoặc mọi người cũng có thể đến trực tiếp Sở Kế hoạch và Đầu tư đề nghị cấp mẫu đơn thành lập công ty TNHH 2 thành viên. Đây được đánh giá là hai phương pháp đơn giản để có được mẫu đơn chính xác, đúng quy định. Thế nhưng, điều đáng buồn là mọi người hay sử dụng mẫu đơn ở các nguồn không đáng tin cậy ở trên internet. Hậu quả dẫn đến là hồ sơ thành lập công ty bị từ chối, yêu cầu sửa đổi, bổ sung.

Như vậy, mọi người cần xác định rõ thứ nhất đơn thành lập công ty TNHH 2 thành viên là thành phần bắt buộc phải có trong hồ sơ đăng ký thành lập doanh nghiệp. Thứ hai, mẫu đơn đăng ký mọi người nên lấy từ các đơn vị chuyên nghiệp, uy tín như tại Sở Kế hoạch và Đầu tư hoặc công ty Luật Dân Việt.

Cách ghi mẫu đơn thành lập công ty TNHH 2 thành viên

Khi điền thông tin trên mẫu đơn, doanh nghiệp cần lưu ý một số vấn đề sau:

– Phần ghi thông tin của chủ đơn: khách hàng điền đầy đủ, chính xác các thông tin cá nhân như: số CMND, địa chỉ, điện thoại, email…

– Phần thông tin đăng ký thành lập công ty:

Đây là phần nội dung và thông tin đăng ký của công ty dự định thành lập, do đó tùy theo trường hợp của mình mà khách hàng điền thông tin. Tuy nhiên, cần lưu ý một số vấn đề sau để tránh sai sót:

+ Trường hợp thành lập công ty mới thì tích dấu tại ô Thành lập mới.

+ Về địa chỉ phải viết cụ thể số nhà, tên đường/xóm/thôn/ấp, quận/huyện/thị xã/thị trấn, tỉnh/thành phố, quốc gia.

+ Ngành nghề kinh doanh phải ghi tên và mã theo ngành cấp 4 trong Hệ thống ngành kinh tế Việt Nam.

+ Phần thông tin đăng ký thuế: trường hợp giám đốc/tổng giám đốc không phải người đại diện theo pháp luật của công ty thì doanh nghiệp phải ghi các thông tin về giám đốc trong phần khai thông tin.

Một số vấn đề về hồ sơ cần lưu ý khác

+ Phần cuối là thông tin về các doanh nghiệp bị chia, bị tách, bị hợp nhất, được chuyển đổi thì: với những doanh nghiệp đang làm thủ tục thành lập công ty mới thì không điền vào phần này.

+ Phần danh sách giấy tờ gửi kèm: tránh tình trạng thất lạc giấy tờ trong hồ sơ thành lập công ty TNHH 2 thành viên, doanh nghiệp điền các các giấy tờ khi kèm với tờ khai để Sở Kế hoạch và Đầu tư kiểm tra khi xét duyệt đơn.

Trên đây là các lưu ý khi điền mẫu đơn thành lập công ty TNHH 2 thành viên, khi có các vấn đề khách hàng chưa chắc chắn, hãy liên hệ với Luật Dân Việt để được chỉ dẫn cụ thể.

Luật Dân Việt cung cấp mẫu đơn, tư vấn điền thông tin và hơn thế nữa

Với phương châm “Lợi ích của khách hàng là mục tiêu hàng đầu của chúng tôi”, do đó khi khách hàng sử dụng dịch vụ của Luật Dân Việt sẽ được trải nghiệm những dịch vụ tốt nhất như thời gian đăng ký nhanh chóng, tỉ lệ đăng ký thành công cao, giá cả phù hợp với mọi đối tượng.

Các gói dịch vụ liên quan đến hồ sơ thành lập công ty TNHH 2 thành viên nói chung và mẫu đơn nói riêng của Luật Dân Việt khá phong phú, đa dạng, nhằm đáp ứng tối đa nhu cầu của mọi đối tượng khách hàng. Đầu tiên, chúng tôi cung cấp mẫu đơn thành lập công ty TNHH 2 thành viên hoàn toàn miễn phí. Mọi người chưa tìm được mẫu đơn chỉ cần liên hệ đến hotline, điện thoại hay gmail, Luật Dân Việt sẽ ngay lập tức cung cấp.

Nếu mọi người đã có mẫu đơn nhưng không biết phải điền thế nào, hãy liên hệ đến tổng đài tư vấn pháp luật 0926 220 286, các luật sư, chuyên viên pháp lý của chúng tôi sẽ hướng dẫn mọi người thật chi tiết. Hoặc nếu bạn không có nhiều thời gian tìm hiểu, chuẩn bị hồ sơ có thể ủy quyền cho chúng tôi thay bạn thực hiện. Ngoài các dịch vụ trên, Luật Dân Việt còn cung cấp:

– Dịch vụ thành lập doanh nghiệp, mở chi nhánh, văn phòng đại diện, địa điểm kinh doanh;

– Dịch vụ tạm dừng kinh doanh, phá sản, giải thể;

– Tư vấn lập điều lệ công ty TNHH; lập hồ sơ nội bộ công ty;

– Soạn thảo điều lệ theo yêu cầu khách hàng;

– Dịch vụ đăng ký khắc dấu doanh nghiệp, công bố mẫu dấu, in hóa đơn,…

Làm thế nào để yêu cầu dịch vụ của Luật Dân Việt

Khi cần đến sự hỗ trợ của các luật sư, chuyên viên pháp lý “nhà” Luật Dân Việt liên quan đến mẫu đơn thành lập công ty TNHH 2 thành viênvà những vấn đề pháp lý khác, mọi người vui lòng liên hệ đến các thông tin mà chúng tôi cung cấp dưới đây.

Share:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn
Luật Dân Việt

Luật Dân Việt

Luôn đồng hành và hỗ trợ tư vấn pháp lý tới mọi người !

Tin mới

Bài viết liên quan