Công Bố Mỹ Phẩm Nhập Khẩu Từ Pháp Có Quy Trình Thủ Tục Thế Nào?

Quy trình công bố mỹ phẩm nhập khẩu từ Pháp như thế nào? Luật Dân Việt sẽ hướng dẫn trong bài viết sau đây.

Pháp được biết đến là quốc gia có của nhiều thương hiệu mỹ phẩm nổi tiếng như Dior, La Roche – Posay, Caudalie… Các mặt hàng mỹ phẩm này đang được lưu thông rộng rãi trên toàn thế giới và Việt Nam cũng không ngoại lệ. Việc nhập khẩu mỹ phẩm từ Pháp về thị trường Việt Nam đã mang lại doanh thu không hề nhỏ cho các doanh nghiệp. Tuy nhiên, khi đã nhập khẩu mỹ phẩm, các doanh nghiệp cần phải thực hiện công bố mỹ phẩm nhập khẩu từ Pháp để việc lưu thông mỹ phẩm trên thị trường là hợp pháp.

Quy trình công bố mỹ phẩm nhập khẩu từ Pháp như thế nào?

Khi thực hiện công bố mỹ phẩm nhập khẩu từ Pháp, tổ chức, doanh nghiệp cần thực hiện theo quy trình gồm các bước sau đây:

Bước 1: Quý khách hàng chuẩn bị hồ sơ công bố mỹ phẩm nhập khẩu bao gồm:

– Phiếu công bố mỹ phẩm nhập khẩu cho sản phẩm mỹ phẩm nhập khẩu từ Pháp và kèm theo bản mềm của phiếu công bố.

– Giấy ủy quyền của nhà sản xuất hoặc chủ sở hữu sản phẩm mỹ phẩm ủy quyền cho cá nhân, tổ chức chịu trách nhiệm đưa sản phẩm mỹ phẩm ra thị trường được quyền phân phối sản phẩm mỹ phẩm tại Việt Nam (Bản chính hoặc bản sao có chứng thực hợp lệ).

– Giấy chứng nhận lưu hành tự do còn hạn sử dụng và được hợp pháp hóa lãnh sự theo quy định.

Bước 2: Sau khi chuẩn bị đầy đủ bộ hồ sơ, quý khách hàng nộp hồ sơ tại Cục Quản lý dược – Bộ Y tế.

Bước 3: Giải quyết hồ sơ công bố mỹ phẩm nhập khẩu.

Trong thời hạn 03 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ và lệ phí công bố theo quy định, Cục Quản lý dược – Bộ Y tế có trách nhiệm ban hành số tiếp nhận phiếu công bố mỹ phẩm.

Luật Dân Việt cung cấp dịch vụ công bố mỹ phẩm từ Pháp

Luật Dân Việt được biết đến là đơn vị hàng đầu trong việc thực hiện thủ tục công bố mỹ phẩm nhập khẩu từ Pháp. Chúng tôi có đội ngũ luật sư, chuyên viên tư vấn có trình độ chuyên môn cao, có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực công bố mỹ phẩm đã thực hiện công bố cho rất nhiều cá nhân, tổ chức cả về mỹ phẩm trong nước và mỹ phẩm nhập khẩu.

Đến với Luật Dân Việt, quý khách hàng không phải tốn thời gian cho việc tìm hiểu quy định của pháp luật, không tốn thời gian và chi phí đi lại để thực hiện công bố. Quý khách hàng chỉ cần liên hệ và cung cấp các thông tin, giấy tờ, tài liệu cần thiết còn quy trình công bố chúng tôi sẽ thực hiện.

Xem thêm:

Quy Định Pháp Luật Về Việc Đăng Ký Công Bố Chất Lượng Mỹ Phẩm

Quy Trình Công Bố Mỹ Phẩm Nhập Khẩu Như Thế Nào Cho Đúng?

Đăng Ký Mã Vạch GS1 Có Quy Trình Thủ Tục Như Thế Nào?

Các công việc mà Luật Dân Việt sẽ thực hiện

– Cung cấp và hướng dẫn quý khách hàng về các quy định của pháp luật về công bố mỹ phẩm và đề xuất những phương án mang lại hiệu quả nhất cho quý khách hàng.

– Hướng dẫn quý khách hàng chuẩn bị các giấy tờ, tài liệu cần thiết và đánh giá tính hợp pháp của các giấy tờ, tài liệu đó.

– Trực tiếp chuẩn bị đầy đủ bộ hồ sơ công bố sản phẩm mỹ phẩm theo quy định dựa trên các thông tin, tài liệu mà quý khách hàng đã cung cấp.

– Đại diện quý khách hàng nộp hồ sơ trực tiếp tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền tiếp nhận và xử lý yêu cầu công bố mỹ phẩm.

– Làm việc với cơ quan nhà nước để sửa đổi, bổ sung hồ sơ theo yêu cầu (nếu có).

– Nhận kết quả và bàn giao kết quả đến địa chỉ mà quý khách hàng yêu cầu.

– Hỗ trợ quý khách hàng các vấn đề phát sinh trong quá trình hoạt động.

Share:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn
Luật Dân Việt

Luật Dân Việt

Luôn đồng hành và hỗ trợ tư vấn pháp lý tới mọi người !

Tin mới

Bài viết liên quan