Công Bố Mỹ Phẩm Online Ở Đâu? Phải Thực Hiện Như Thế Nào?

Đối với công bố mỹ phẩm nhập khẩu, doanh nghiệp có thể làm thủ tục nộp hồ sơ online. Việc triển khai hệ thống nộp hồ sơ online giúp cho các doanh nghiệp giảm thiểu được thời gian, chi phí đi lại khi nộp và bổ sung hồ sơ. Trong phạm vi bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu đến doanh nghiệp và các bạn đọc hình thức công bố mỹ phẩm online.

Công bố mỹ phẩm online mang lại rất nhiều lợi ích cho các doanh nghiệp đăng ký. Tuy vậy, hình thức này vẫn có những hạn chế nhất định mà điển hình là việc doanh nghiệp không gặp người tiếp nhận hồ sơ để được hướng dẫn chi tiết. Do đó, phương án tốt nhất là doanh nghiệp nên thông qua một đơn vị có kinh nghiệm trong việc công bố mỹ phẩm online để được hỗ trợ toàn diện về quy trình thực hiện. Còn nếu doanh nghiệp của bạn vẫn muốn tự mình thực hiện, hãy tham khảo bài viết sau của chúng tôi để tìm thấy những hướng dẫn có giá trị.

Công bố mỹ phẩm online ở đâu?

Số tiếp nhận phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm nhập khẩu do Cục Quản lý dược – Bộ Y tế cấp. Tuy nhiên, hệ thống nộp hồ sơ công bố mỹ phẩm online không phải là cổng thông tin của Bộ Y tế mà được thực hiện tại cổng thông tin một cửa quốc gia website: https://vnsw.gov.vn/

Trước khi tiến hành công bố mỹ phẩm online doanh nghiệp phải đăng ký tài khoản trên trang https://vnsw.gov.vn/ và chọn vào mục “Công bố mỹ phẩm”. Hoàn thành đăng ký tài khoản hệ thống sẽ thông báo xác nhận để doanh nghiệp truy cập soạn và nộp hồ sơ.

Công bố mỹ phẩm online được thực hiện như thế nào?

Để công bố mỹ phẩm online doanh nghiệp cũng phải thực hiện theo đúng quy trình nhất định thì mới có thể nộp và theo dõi hồ sơ. Cụ thể các bước thực hiện như sau:

– Bước 1: Đăng ký tài khoản

Nếu doanh nghiệp chưa có tài khoản trên cổng thông tin một cửa quốc gia: https://vnsw.gov.vn/ thì doanh nghiệp phải tiến hành đăng ký tài khoản.

Doanh nghiệp truy cập vào https://vnsw.gov.vn/, chọn đăng ký. Để tiến hành công bố mỹ phẩm online, doanh nghiệp tiến hành kê khai các thông tin về tên, mã số doanh nghiệp, ngày cấp, nơi cấp đăng ký kinh doanh, chọn lĩnh vực dịch vụ công cần sử dụng… Sau đó hoàn thành và gửi thông tin đăng ký. Nếu tài khoản đăng ký thành công hệ thống sẽ gửi thông tin về mail đã đăng ký thông tin tài khoản của quý doanh nghiệp.

– Bước 2: Đăng ký mẫu dấu, chữ kí doanh nghiệp

Để tiến hành nộp hồ sơ doanh nghiệp cần đăng ký mẫu dấu, chữ ký người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp để hệ thống xác nhận vào hồ sơ sau khi nộp.

– Bước 3: Soạn hồ sơ online

Nếu muốn công bố sản phẩm mỹ phẩm thì doanh nghiệp chọn trường công bố mỹ phẩm, sau đó truy cập vào mục tạo hồ sơ mới để kê khai và nộp hồ sơ.

Có 2 phương thức soạn hồ sơ công bố mỹ phẩm nhập khẩu online:

Một là doanh nghiệp kê khai đầy đủ các trường thông tin trực tuyến trên website https://vnsw.gov.vn/

Hai là doanh nghiệp có thể tải biểu mẫu, kê khai offline trên biểu mẫu đã tải sau đó tải file phiếu công bố lên website https://vnsw.gov.vn/

– Bước 3: Nộp hồ sơ

Khi nộp hồ sơ doanh nghiệp phải đăng tải đầy đủ các loại giấy tờ cần thiết. Quý khách có thể tham khảo bài viết hồ sơ công bố mỹ phẩm của Luật Dân Việt để xem bộ hồ sơ công bố gồm những giấy tờ gì?

Khi đã đăng tải toàn bộ giấy tờ, chúng ta phải sử dụng chữ ký số của doanh nghiệp để kí số và gửi hồ sơ.

Xem thêm:

Trang Công Bố Mỹ Phẩm Khi Doanh Nghiệp Thực Hiện Thủ Tục Online

Tra Cứu Hồ Sơ Công Bố Mỹ Phẩm Có Cách Thức Thực Hiện Ra Sao?

Kiểm Tra Công Bố Sản Phẩm Mỹ Phẩm Như Thế Nào?

– Bước 4: Đóng phí nhà nước

Hồ sơ sau khi nộp thành công, bộ phận một cửa sẽ tiếp nhận và có phiếu báo thu cho quý doanh nghiệp. Nhận được phiếu báo thu, doanh nghiệp tiến hành đóng phí theo thông báo. Phí nhà nước có thể nộp trực tiếp hoặc chuyển khoản vào tài khoản của Cục Quản lý dược.

Khi doanh nghiệp được xác nhận đóng phí trên hệ thống thì coi như đã hoàn tất việc nộp hồ sơ xin giấy phép công bố mỹ phẩm.

Trên đây là toàn bộ những khái quát chung nhất của Luật Dân Việt về việc công bố mỹ phẩm online. Trong quá trình thực hiện sẽ có những bước nhỏ hơn, các vấn đề chi tiết hơn, khi doanh nghiệp trực tiếp làm việc với Luật Dân Việt các chuyên viên của chúng tôi sẽ tư vấn kĩ lưỡng cho quý khách.

Luật Dân Việt nắm rõ mọi quy trình, yêu cầu của việc công bố mỹ phẩm online nên chắc chắn sẽ mang đến cho khách hàng chất lượng công việc tốt nhất. Vì vậy, nếu quý khách còn đang gặp khó khăn trong quá trình thực hiện hãy liên hệ với Luật Dân Việt để nhận được sự hỗ trợ nhanh chóng và hiệu quả. Thông tin liên hệ cụ thể như sau:

Share:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn
Luật Dân Việt

Luật Dân Việt

Luôn đồng hành và hỗ trợ tư vấn pháp lý tới mọi người !

Tin mới

Bài viết liên quan