Đăng Ký Mã Vạch Bánh Kẹo Phải Làm Thủ Tục Như Thế Nào?

Bánh kẹo, nước ngọt, lương khô… đều là những sản phẩm hàng hóa với số lượng tiêu thụ nhiều trên thị trường. Một trong những thị trường tiêu thụ lớn nhất hiện nay chính là tại các siêu thị, bách hóa, trung tâm thương mại tổng hợp.

Bánh kẹo với nhu cầu sử dụng cao ngoài đòi hỏi về chất lượng mẫu mã còn yêu cầu nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Bởi vậy, các thương nhân kinh doanh mặt hàng này muốn phát triển, cách duy nhất là đăng ký mã vạch sản phẩm. Bài viết của Luật Dân Việt sẽ tư vấn cho tổ chức, doanh nghiệp phương pháp đăng ký mã vạch bánh kẹo nhanh chóng.

Bánh kẹo là gì? Ưu điểm của việc đăng ký mã vạch bánh kẹo?

Bánh kẹo là một dạng thực phẩm có hình thỏi, hình vuông hoặc các hình thù khác được chiết xuất từ đường cùng các hương vị tự nhiên khách như dâu, nho, cam… Với các loại bánh mềm, kẹo ngọt khác nhau.

Đăng ký mã vạch bánh kẹo cũng như các thủ tục hành chính khác. Khi ra đời đều sẽ có những mục đích và ưu điểm riêng. Cụ thể việc đăng ký mã số mã vạch cho các sản phẩm bánh kẹo mang lại những lợi ích như:

– Việc đăng ký mã vạch giúp thương nhận tạo được lòng tin của khách hàng thông qua việc truy xuất nguồn gốc sản phẩm;

– Việc đăng ký mã vạch giúp thương nhân kiểm soát, quản lý có hệ thống các sản phẩm, hàng hóa kinh doanh;

– Việc đăng ký mã vạch tạo điều kiện cho doanh nghiệp mở rộng thị trường kinh doanh vào các siêu thị thậm chí phát triển ra thị trường nước ngoài;

– Đăng ký mã vạch giúp doanh nghiệp tránh tình trạng cạnh tranh không lành mạnh và chống hàng giả, hàng nhái;

Làm thế nào để đăng ký mã vạch bánh kẹo?

Để đăng ký mã vạch cho sản phẩm hàng hóa dịch vụ nói chung và đăng ký mã vạch bánh kẹo nói riêng tổ chức, doanh nghiệp có thể thực hiện theo các bước sau:

Bước một: Doanh nghiệp đăng ký mã vạch khai báo online trên trang chủ GS1 Việt Nam

Bước hai: Doanh nghiệp chuẩn bị hồ sơ gồm:

– Một bản sao hợp lệ giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh hoặc quyết định thành lập hoặc chứng nhận đầu tư;

– Một bản đăng ký sử dụng mã số mã vạch theo mẫu ban hành;

– Một bản danh mục sản phẩm sử dụng mã Gtin theo mẫu ban hành;

– Một bản phiếu biên nhận hồ sơ theo mẫu của trung tâm mã số mã vạch quốc gia

Bước ba: Doanh nghiệp nộp hồ sơ trực tiếp hoặc gửi qua đường chuyển phát đến Trung tâm mã số mã vạch đơn vị trực thuộc của Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng Việt Nam;

Bước bốn: Trong thời hạn 05 ngày làm việc kể từ ngày nhận hồ sơ, nếu hợp lệ cơ quan cấp mã cho doanh nghiệp đăng ký và lưu vào ngân hàng quốc qua. Trường hợp hồ sơ chưa hợp lệ cơ quan tiếp nhận báo doanh nghiệp bổ sung.

Xem thêm:

Dịch Vụ Đăng Ký Mã Vạch – Phương Pháp Đơn Giản Hóa Thủ Tục

Đăng Ký Mã Vạch Nước Ngoài Có Thời Gian Như Thế Nào?

Lợi thế khi sử dụng dịch vụ đăng ký mã vạch bánh kẹo của Luật Dân Việt

Luật Dân Việt là một đơn vị cung cấp các dịch vụ pháp lý doanh nghiệp. Chúng tôi hỗ trợ khách hàng các dịch vụ doanh nghiệp, dịch vụ giấy phép; sở hữu trí tuệ. Trong đó, Luật Dân Việt cung cấp dịch vụ đăng ký mã vạch sản phẩm nhanh chóng, chính xác.

Chúng tôi có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, cùng với việc có đội ngũ chuyên môn trình độ cao. Điều này giúp Luật Dân Việt lợi thế hơn trong quá trình thực hiện công việc. Luật Dân Việt hỗ trợ toàn diện dịch vụ. Bởi chúng tôi có chức năng đại diện thuận lợi hỗ trợ khách hàng toàn bộ thủ tục hành chính;

Luật Dân Việt tư vấn tận tâm, tận tình, ổn định, ưu đãi. Chúng tôi hỗ trợ khách hàng với những chính sách riêng, phù hợp mọi khách hàng.

Share:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn
Luật Dân Việt

Luật Dân Việt

Luôn đồng hành và hỗ trợ tư vấn pháp lý tới mọi người !

Tin mới

Bài viết liên quan