Dịch vụ Thành lập công ty tại quận Ba Đình

Tại khu đô thị sầm uất và phát triển như thủ đô Hà Nội sẽ là nơi tạo ra nhiều cơ hội phát triển, đồng thời cũng đặt ra nhiều cạnh tranh thách thức cho những ai muốn đầu tư thành lập công ty ở vùng đất này.

Quận Ba Đình là một trong những quận trung tâm nhất của thành phố Hà Nội, cũng là một trong những nơi tập trung đông dân cư, và nhiều tiềm lực phát triển kinh tế xã hội nhất.

Chính vì lẽ đó mà có rất nhiều cá nhân, tổ chức quan tâm đến việc thành lập công ty ở vùng đất vàng này. Để tìm hiểu kỹ hơn nội dung về việc thành lập công ty tại quận Ba Đình cụ thể nơi tiếp nhận hồ sơ thành lập công ty ở đâu? Hồ sơ bao gồm những nội dung chính nào? Các bước thành lập công ty diễn ra như thế nào? Mời quý vị tham khảo nội dung chúng tôi chia sẻ dưới đây.

Vài nét về quận Ba đình?

Ba Đình là một cái tên thể hiện chiến tích vang dội của dân tộc ta từ những thập niên 80, cuối thế kỷ XIX đó là nguồn gốc hình thành nên tên gọi quận Ba Đình hiện nay.

Tên gọi này cũng giúp gợi nhớ đến những thắng lợi trong lịch sử, cũng như ý nghĩa mong muốn mang lại chiến tích vang dội trong thời đại mới, thời đại phát triển kinh tế xã hội.

Ba Đình là khu đông dân cư với nhiều khu chung cư lớn và những dự án khu đô thị rộng lớn và hoành tráng. Đồng thời đây là nơi giao thông đặc biệt phát triển khi là khu vực có dự án đường sắt trên cao đi qua nhiều nhất, chính là nguồn lực hỗ trợ cho việc phát triển kinh tế ở nơi này.

Ba Đình là quận nằm tại trung tâm Hà Nội là nơi tiếp giáp với các quận Long Biên, Cầu Giấy, Đống Đa, Tây Hồ, Hoàn Kiếm là những quận có tốc độ phát triển lớn, cũng là cầu nối giao thương giữa các quận trong thành phố.

Với những tiềm lực về vị trí địa lý, lịch sử phát triển, nguồn dân cư đông đúc, trình độ dân trí khoa học công nghệ cao, đồng thời ở đây có nhiều chính sách, hỗ trợ nhà nước thúc đầy phát triển kinh tế xã hội, đây chính là những yếu tố thuận lợi để các cá nhân, tổ chức mong muốn thành lập công ty ở quận Ba Đình.

Nộp hồ sơ thành lập công ty tại quận Bà Đình ở đâu?

Các cá nhân, tổ chức muốn thành lập công ty tại quận Ba Đình sẽ mang hồ sơ của mình đến trực tiếp tại Phòng Đăng ký kinh doanh thuộc Sở Kế hoạch và Đầu tư Hà Nội có địa chỉ tại Tầng 3, toà nhà B10A, khu đô thị Nam Trung Yên, phường Trung Hoà, quận Cầu Giấy, Hà Nội.

Trường hợp nếu người muốn thành lập công ty không thuận tiện để đến trực tiếp cơ quan có thể lựa chọn hình thức nộp hồ sơ tại nhà theo hình thức trực tuyến, thông qua Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp.

Hồ sơ thành lập công ty tại quận Ba Đình

Một bộ hồ sơ thành lập công ty thông thường sẽ bao gồm những tài liệu như sau:

Giấy đề nghị đăng ký công ty, được Bộ Kế hoạch và Đầu tư ban hành theo mẫu chung bao gồm nội dung mà công ty muốn đăng ký là tên công ty, địa chỉ, ghi ngành nghề kinh doanh, chủ sở hữu, các thành viên công ty, người đại diện.

Văn bản ghi nhận điều lệ công ty đối với công ty hợp danh, công ty TNHH, công ty cổ phần.

Danh sách các thành viên hợp danh với công ty hợp danh, danh sách các thành viên góp vốn với công ty trách nhiệm hữu hạn, danh sách cổ đông công ty với công ty cổ phần.

Đồng thời kèm theo giấy tờ chứng minh nhân thân của những người này như chứng minh nhân dân, căn cước công dân, hộ chiếu.

Đối với trường hợp là tổ chức chuẩn bị giấy tờ về quyết định thành lập, giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, giấy tờ nhân thân về người đại diện hợp pháp của tổ chức với công ty trách nhiệm hữu hạn, công ty cổ phần.

Trường hợp nhà đầu tư nước ngoài cần chuẩn bị giấy chứng nhận đăng ký đầu tư do cơ quan thẩm quyền cấp.

Các bước thành lập công ty tại quân Ba Đình

Thành lập công ty tại quận Ba Đình các cá nhân, tổ chức cần trải qua những bước cơ bản sau:

Bước 1- Lựa chọn loại hình công ty phù hợp

Đây là một khâu vô cùng quan trọng trước khi chuẩn bị hồ sơ thành lập công ty, đặc biệt tại nơi có sức cạnh tranh lớn như quận Ba Đình.

Cá nhân, tổ chức phải xác định được rằng họ có ưu thế gì, kinh doanh mặt hàng gì, sô thành viên tham gia vào công ty, mục đích mà họ mong muốn đạt được sau đó sẽ lựa chọn loại hình công ty là công ty cổ phần, công ty trách nhiệm hữu hạn, công ty hợp danh sao cho phù hợp nhất, đem lại nguồn lợi lớn nhất, và hạn chế rủi ro có thể xảy ra.

Bước 2- Chuẩn bị hồ sơ

Các cá nhân, tổ chức sau khi đã lựa chọn về các loại hình công ty phù hợp với nhu cầu của họ, thì cá nhân, tổ chức sẽ chuẩn bị một bộ hồ sơ như chúng tôi đã trình bày ở trên. Tùy thuộc vào từng loại hình công ty, và tùy thuộc vào chủ thể thành lập là cá nhân, tổ chức trong nước hay nước ngoài, mà thành phần hồ sơ cũng có thể bổ sung thêm các thông tin khác nhau.

Bước 3- Nộp hồ sơ đến cơ quan có thẩm quyền

Người có thẩm quyền có dự định thành lập công ty sẽ cầm theo bộ hồ sơ đến nộp trực tiếp tại bộ phận tiếp nhận hồ sơ của Phòng Đăng ký kinh doanh thuộc Sở Kế hoạch và Đầu tư Hà Nội và thực hiện nộp lệ phí.

Hoặc thực hiện nộp hồ sơ qua Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp sau đó nộp lệ phí bằng hình thức chuyển khoản.

 Bước 4- Trả kết quả thành lập công ty

Cơ quan có thẩm quyền sẽ tiếp nhận hồ sơ và xử lý hồ sơ theo nhiệm vụ quyền hạn và thẩm quyền của mình.

Sau 3 ngày khi Phòng Đăng ký kinh doanh xem xét hồ sơ của công ty hợp lệ sẽ trả kết quả cho công ty là cấp Giấy chứng nhận đăng ký công ty, sau đó thực hiện cập nhật thông tin của công ty lên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp.

Doanh nghiệp có thể đến trực tiếp tại Phòng Đăng ký kinh doanh để nhận Giấy chứng nhận, hoặc nhận thông qua đường bưu điện.

Nếu hồ sơ không hợp lệ, Phòng Đăng ký kinh doanh trả lời bằng văn bản về cho cá nhân, tổ chức đã nộp hồ sơ.

Bước 5- Một số công việc sau khi đã đăng ký thành công

Công ty sau khi đã thực hiện đăng ký thành công sẽ thực hiện một số công việc như sau:

Tiến hành khắc con dấu tại các nơi có được cấp phép thực hiện. Sau khi có con dấu sẽ thực hiện thủ tục công bố con dấu trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp.

Treo hoặc ghi biển tại trụ sở chính của công ty về tên công ty, địa chỉ công ty.

Thực hiện thông báo, kê khai thuế với cơ quan thuế có thẩm quyền tại nơi công ty đặt trụ sở chính.

Share:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn
Luật Dân Việt

Luật Dân Việt

Luôn đồng hành và hỗ trợ tư vấn pháp lý tới mọi người !

Tin mới

Bài viết liên quan