Hướng Dẫn Thành Lập Công Ty TNHH Chi Tiết

Nếu như trước đây, việc thành lập công ty với nhiều người còn là một thứ gì đó rất to lớn, bởi suy nghĩ chỉ có những người giàu có mới mở công ty, mới đủ sức duy trì và quản lý công ty,rào cản pháp lý còn nhiều ; thì hiện nay việc thành lập một công ty đã không còn quá khó khăn và hiếm gặp nữa.

Qua quá trình tư vấn cũng như giúp đỡ cho không ít khách hàng thành lập doanh nghiệp, Luật Dân Việt nhận thấy nhiều khách hàng vẫn gặp trở ngại pháp lý về thủ tục mở công ty, dẫn đến việc bõ lỡ rất nhiều cơ hội và thời cơ để kinh doanh. Vì thế, hôm nay, chúng tôi xin được hướng dẫn thành lập công ty TNHH cho Quý khách hàng, từ đó giúp khách hàng có cái nhìn cụ thể và rõ ràng hơn về thủ tục pháp luật hiện nay liên quan đến thành lập  doanh nghiệp.

Lựa chọn những thông tin cần thiết trước khi thành lập công ty TNHH

– Tên công ty

Tên công ty phải viết được bằng tiếng việt, phải có tối thiểu hai thành tố là loại hình doanh nghiệp + tên riêng.

Tên công ty không được trùng lặp với tên công ty đã có trước đó ( Áp dụng trên toàn quốc)

Ví dụ: “CÔNG TY TNHH ABC “  Loại hình là: “TNHH”, Tên riêng là: “ABC”

– Địa chỉ trụ sở công ty

Địa chỉ trụ sở chính phải nằm trên lãnh thổ Việt Nam, có địa chỉ được xác định gồm số nhà, ngách, hẻm, ngõ phố, phố, đường hoặc thôn, xóm, ấp, xã, phường, thị trấn, huyện, quận, thị xã, thành phố thuộc tỉnh, tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương.

– Ngành nghề đăng ký kinh doanh

Xem nghành nghề có cần điều kiện không ( Điều kiện về giấy phép con, điều kiện về vốn pháp định, điều kiện về chứng chỉ hành nghề…). Nếu ngành nghề không cần điều kiện thì đăng ký bình thường không cần bổ sung các giấy tờ liên quan.

– Vốn điều lệ đăng ký kinh doanh

Vốn điều lệ là số vốn do các thành viên, cổ đông góp hoặc cam kết góp trong một thời hạn nhất định và được ghi vào Điều lệ công ty.

Chuẩn bị Hồ sơ đăng ký công ty TNHH

Hồ sơ đăng ký công ty TNHH bao gồm :

– Giấy đề nghị đăng ký thành lập công ty TNHH

– Điều lệ công ty TNHH

– Bản sao hợp lệ các giấy tờ sau đây:

+ Chủ sở hữu công ty là cá nhân( Công ty TNHH 1 thành viên) và các thành viên là cá nhân ( Công ty TNHH 2 thành viên trở lên ) : Một trong các giấy tờ chứng thực cá nhân (Chứng minh thư nhân dân hoặc căn cước công dân hoặc hộ chiếu)

+ Đối với Chủ sở hữu hoặc  thành viên là tổ chức : Quyết định thành lập hoặc Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc giấy tờ tương đương khác, Điều lệ hoặc tài liệu tương đương khác của chủ sở hữu công ty

+ Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư đối với trường hợp doanh nghiệp được thành lập bởi nhà đầu tư nước ngoài hoặc tổ chức kinh tế có vốn đầu tư nước ngoài theo quy định tại Luật Đầu tư và các văn bản hướng dẫn thi hành.

– Văn bản ủy quyền của chủ sở hữu cho người được ủy quyền đối với trường hợp chủ sở hữu công ty là tổ chức ( Công ty TNHH 1 thành viên)

– Danh sách thành viên ( Công ty TNHH 2 thành viên trở lên)

Nộp hồ sơ đăng ký thành lập tại cơ quan Nhà nước

Khi đã có đủ hồ sơ, chủ đơn hoặc bên làm dịch vụ sẽ nộp hồ sơ , đóng phí và lệ phí tại Sở Kế hoạch và đầu tư tại nơi dự định đặt trụ sở chính của công ty. Trong thời gian 3 ngày từ ngày nộp đơn, Chuyên viên sẽ xử lý hồ sơ và đưa ra quyết định chấp nhận hồ sơ hợp lệ hay không.

Lấy kết quả đăng ký thành lập công ty TNHH

Nếu hồ sơ hợp lệ, chủ đơn sẽ đến lấy kết quả đăng ký kinh doanh, nếu hồ sơ thiếu sót hoặc sai sẽ được Chuyên viên thông báo sửa đổi bằng văn bản. Đồng thời, công ty cũng phải thực hiện những công việc khác để công ty có thể đi vào hoạt động trong thực tế như : Đặt dấu và công bố mẫu dấu công ty trên cổng thông tin quốc gia; kê khai thuế, hóa đơn điện tử,….

Luật Dân Việt thực hiện tất cả các bước thành lập công ty TNHH

Luật Dân Việt là đơn vị chuyên cung cấp các dịch vụ đăng ký thành lập công ty trọn gói, đại diện cho doanh nghiệp thực hiện tất cả các bước như đã trình bày , để đảm bảo tiết kiệm thời gian, chi phí cũng như hỗ trợ khách hàng đến nơi đến chốn. Các bước thành lập công ty TNHH nghe có vẻ đơn giản như vậy, nhưng trên thực tế có không ít khách hàng sau khi đã nghe tư vấn nhưng vẫn không thể thực hiện được đúng theo quy định bởi còn hạn chế về kiến thức pháp lý

Với đội ngũ luật sư và tư vấn viên nhiều kinh nghiệm và nhiệt huyết với khách hàng, khi có yêu cầu tư vấn cũng như đăng ký thành lập Công ty TNHH, quý khách sẽ được :

– Tư vấn soạn thảo hoặc trực tiếp soạn thảo hồ sơ đăng ký đầy đủ và chính xác nhất cho khách hàng

– Nộp hồ sơ ngay khi hoàn thành, giúp tiết kiệm tối đa thời gian cho khách hàng

– Trực tiếp làm việc với cơ quan hành chính Nhà nước khi nộp hồ sơ

– Nhận kết quả và trao tận tay kết quả đăng ký kinh doanh đến khách hàng cùng con dấu công ty

– Tư vấn sau khi thành lập, cung cấp các dịch vụ khác như hóa đơn điện tử, chữ ký số, kê khai thuế….

Share:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn
Luật Dân Việt

Luật Dân Việt

Luôn đồng hành và hỗ trợ tư vấn pháp lý tới mọi người !

Tin mới

Bài viết liên quan