Hướng dẫn đăng ký thay đổi ngành nghề kinh doanh qua mạng

Doanh nghiệp muốn đăng ký thay đổi ngành nghề kinh doanh qua mạng thì việc bắt buộc khi thực hiện chủ thể thực hiện đăng ký phải tạo tài khoản đăng ký kinh doanh của doanh nghiệp trên cổng thông tin điện tử quốc gia.

Hiện nay việc áp dụng các dịch vụ điện tử về thủ tục hành chính trong hoạt động của doanh nghiệp được thường xuyên sử dụng. Một trong những thủ tục hành chính được thực hiện phổ biến nhằm tiết kiệm thời gian và giải quyết thủ tục nhanh chóng, hiệu quả ít tốn công sức đó là đăng ký thay đổi ngành nghề kinh doanh qua mạng.

Song không phải công ty, chủ doanh nghiệp nào cũng nắm rõ cách thức thực hiện để mà áp dụng kê khai trực tuyến. Nắm rõ được những khó khăn trong việc thực hiện thủ tục thay đổi ngành nghề kinh doanh qua internet, nên chúng tôi mang đến nội dung bài viết dưới đây.

Luật Dân Việt sẽ Hướng dẫn khách hàng thực hiện đăng ký thay đổi ngành nghề kinh doanh trực tuyến để Khách hàng được hiểu rõ các bước để thực hiện được thuận lợi và suôn sẻ nhất. Hi vọng những thông tin trong bài viết sẽ là tài liệu hữu ích phục vụ mọi quý độc giả doanh nghiệp.

Có nộp hồ sơ thay đổi ngành nghề kinh doanh qua mạng được không?

Thay đổi ngành nghề kinh doanh là thủ tục hành chính đòi hỏi các doanh nghiệp phải tiến hành nộp hồ sơ tại Phòng kinh doanh thuộc Sở kế hoạch đầu tư nơi doanh nghiệp đặt trụ sở khi có sự bổ sung hoặc bỏ bớt ngành nghề kinh doanh trong giấy xác nhận ngành nghề đăng ký kinh doanh.

Thực tế, Trong quá trình hoạt động của doanh nghiệp thì việc các doanh nghiệp vì những lý do để phù hợp với sự phát triển của thị trường cũng như để đáp ứng nhu cầu thị yếu của người tiêu dùng, khách hàng nên doanh nghiệp buộc phải bổ sung, thay đổi ngành nghề kinh doanh.

Việc thay đổi ngành nghề kinh doanh đồng nghĩa với việc chủ thể doanh nghiệp phải tiến hành thủ tục đăng ký bổ sung theo đúng quy định của luật doanh nghiệp.

Nếu như trước đây, khi các doanh nghiệp muốn thực hiện thủ tục đăng ký thay đổi, bổ sung ngành nghề kinh doanh thì việc thực hiện thủ tục khá phức tạp, mất thời gian, công sức đi lại. Song hiện nay, thủ tục này được đơn giản, dễ dàng thực hiện hơn rất nhiều bởi doanh nghiệp có thể lựa chọn các hình thức khác nhau để nộp hồ sơ.

Trong việc nộp hồ sơ, Doanh nghiệp có thể lựa chọn nộp hồ sơ trực tiếp hoặc nộp hồ sơ trực tuyến. Với cách nộp hồ sơ trực tuyến thì doanh nghiệp chỉ cần ngồi tại nhà, tại đơn vị công ty và kết nối mạng Internet sau đó thao tác trên hướng dẫn tại Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp.

Hướng dẫn đăng ký thay đổi ngành nghề kinh doanh qua mạng

Dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn các bước đăng ký thay đổi ngành nghề kinh doanh qua mạng để khách hàng có thể tham khảo:

Bước 1: Doanh nghiệp truy cập vào trang chủ: https://dangkykinhdoanh.gov.vn/. Sau đó từ trang chủ doanh nghiệp chọn vào mục đăng ký qua mạng. Khi chọn đăng ký qua mạng xong thì phía bên tay phải màn hình sẽ có mục đăng nhập.

Bước 2: Doanh nghiệp đăng nhập vào tài khoản dựa trên mã tài khoản đã có từ trước. Với những doanh nghiệp chưa có tài khoản doanh nghiệp thì chọn vào tạo tài khoản mới và thực hiện điền đầy đủ các thông tin theo các hướng dẫn.

Doanh nghiệp lưu ý khi đặt mật khẩu thì mật khẩu cài đặt bắt buộc phải có 8 ký tự, trong 8 ký tự này phải có 1 ký tự đặc biệt kèm theo 1 chữ số.

Bước 3: Khi đăng ký tài khoản doanh nghiệp thành công, thì Doanh nghiệp nhập thông tin tài khoản vừa được cấp và chọn đăng nhập tài khoản để thực hiện bổ sung, thay đổi ngành nghề kinh doanh.

Bước 4: Sau khi đăng nhập vào tài khoản đăng ký thì trên màn hình chính, Doanh nghiệp chọn vào mục Đăng ký doanh nghiệp. Tiếp theo là chọn mục nộp hồ sơ sử dụng tài khoản đăng ký kinh doanh và chọn vào loại đăng ký trực tuyến thì doanh nghiệp nhấp vào ô Đăng ký thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp/ đơn vị trực thuộc.

Bước 5: trên màn hình trang chủ, Đánh mã số doanh nghiệp của đơn vị, công ty cần thay đổi đăng ký kinh doanh và thực hiện thao tác tìm kiếm trên hệ thông đăng ký kinh doanh.

Sau khi ấn phần tìm kiếm thì kết quả trả về sẽ ra tên doanh nghiệp cần thay đổi ngành nghề đăng ký kinh doanh về loại hình doanh nghiệp, mã số doanh nghiệp, mã số nội bộ trong hệ thống, tên doanh nghiệp.

Bước 6: Doanh nghiệp ấn vào phần tiếp theo sau đó Chọn loại thông báo thay đổi. Trong nội dung thông báo thay đổi sẽ có trường hợp thay đổi ngành nghề kinh doanh thì chủ thể thực hiện nhấp vào phần đó.

Bước 7: Chọn các văn bản sẽ nộp để thực hiện thay đổi nội dung đăng ký ngành nghề kinh doanh. Các văn bản sẽ chọn gồm các tài liệu sau: Thông báo thay đổi nội dung ĐKKD, Bản sao giấy chứng thực cá nhân, Quyết định của chủ sở hữu công ty, Văn bản ủy quyền cho người đại diện làm thủ tục ĐKDN.

Bước 8: Chọn các giấy tờ nộp qua mạng điện tử mà chúng tôi vừa liệt kê ở trên, sau đó ấn tiếp theo trên màn hình hiển thị ngành nghề kinh doanh và Ấn lần lượt các ngành nghề doanh nghiệp cần thay đổi. Sau đó lưu tất cả những ngành nghề cần bổ sung và điền thông tin của người nộp hồ sơ qua mạng.

Bước 9: Chủ thể thực hiện nhấp vào vào văn bản đính kèm mà chúng tôi đã nhắc ở trên, rồi thực hiện tải các văn bản đã scan từ đầu lên và lưu lại. Tiếp theo đó chủ thể thực hiện đăng ký ấn vào trở về lúc này màn hình sẽ hiện lên, Khách hàng điền số theo hướng dẫn và ấn theo chuỗi chứ ký xác nhận.

Bước 10: Ấn ký số xác thực bằng tài khoản kinh doanh được cấp khi tạo tài khoản doanh nghiệp ban đầu, nhấp vào phần xin cam đoan và chọn phần xác nhận. Cuối cùng là chọn nộp hồ sơ đăng ký tại Phòng đăng ký kinh doanh và phòng đăng ký sẽ gửi thông tin xác nhận về gmail kèm giấy biên nhận hẹn ngày trả kết quả.

Lưu ý: Việc đăng ký thay đổi ngành nghề kinh doanh qua mạng sau khi hoàn tất, Doanh nghiệp nhận được thông báo hợp lệ, doanh nghiệp in giấy biên nhận hồ sơ kèm theo hồ sơ bản cứng và đến địa chỉ của Phòng đăng ký kinh doanh thuộc Sở kế hoạch và đầu tư.

Share:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn
Luật Dân Việt

Luật Dân Việt

Luôn đồng hành và hỗ trợ tư vấn pháp lý tới mọi người !

Tin mới

Bài viết liên quan