Hướng Dẫn Xây Dựng Và Thực Hiện Đề Án Thành Lập Công Ty Cổ Phần

Trong giai đoạn chuẩn bị đăng ký kinh doanh cho doanh nghiệp của mình, chủ sở hữu nên xây dựng đề án thành lập công ty cổ phần. Nó sẽ giúp chủ sở hữu xây dựng và thực hiện các quy trình thủ tục nhanh, đúng và đủ theo yêu cầu của cơ quan nhà nước.

Công ty cổ phần là một trong những loại hình doanh nghiệp được nhiều cá nhân, tổ chức lựa chọn. Để việc thành lập diễn ra thuận lợi sớm đi vào vận hành hoạt động, cá nhân, tổ chức cần xây dựng một đề án thành lập công ty cổ phần chi tiết.

Mục đích của việc xây dựng đề án thành lập công ty cổ phần

Tất cả mọi hoạt động được thục hiện đều có những ý nghĩa riêng. Việc xây dựng đề án chi tiết thành lập công ty cổ phần cũng thế. Hầu hết mọi người khi xác định xây dựng đề án trước đều đã xác định được mục đích của công việc này. Nhưng với những đối tượng lần đầu tiên biết đến việc xây dựng đề án thành lập công ty cổ phần sẽ không khỏi thắc mắc. Chính vì thế, Luật Dân Việt sẽ giới thiệu những mục đích cụ thể như sau:

– Giúp doanh nghiệp xác định được loại hình phù hợp với nhu cầu sản xuất kinh doanh của chủ sở hữu thông qua việc tìm hiểu thị trường, xác định mục tiêu, ngành nghề kinh doanh…

– Giúp chủ sở hữu nắm rõ các bước cần thực hiện trong quá trình xin cấp giấy phép kinh doanh

– Giúp chủ sở hữu hoàn thiện các điều kiện còn thiếu để nhanh chóng thành lập, phát triển, nâng tầm và khẳng định vị thế của công ty trên thị trường

Xây dựng đề án thành lập công ty cổ phần và hiện thực hóa đề án

Xây dựng đề án thành lập công ty cổ phần là việc lên kế hoạch cho các nội dung bao gồm:

– Mục đích thành lập công ty;

– Khảo sát thị trường để tính toán chiến lược kinh doanh;

– Xác định ngành nghề kinh doanh của doanh nghiệp;

– Xây dựng bản kế hoạch về việc đặt tên công ty, trụ sở công ty, cổ đông của công ty….

– Xây dựng sơ bộ bộ máy hoạt động của công ty, bộ máy tổ chức, cơ cấu quản lý của công ty.

– Định hướng các giai đoạn xây dựng và phát triển đưa công ty cổ phần vào hoạt động sản xuất kinh doanh.

Hiện thực hóa đề án thành lập công ty cổ phần

Xây dựng đề án thành lập công ty cổ phần nhằm mục đích giúp chủ sở hữu thành lập công ty nhanh, đúng, đủ theo những chiến lược đã đề ra. Nhằm thúc đẩy quá trình thực hiện hoá đề án đã xây dựng, doanh nghiệp cần tiến hành đăng ký kinh doanh tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền thông qua các bước:

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ thành lập theo yêu cầu

Việc nghiên cứu thị trường, xác định ngành nghề kinh doanh, xây dựng bản kế hoạch về đặt tên công ty, địa điểm, cổ đông công ty… chỉ được coi là có hiệu quả khi các ý tưởng đó thể hiện qua các giấy tờ nhằm mục đích được nhà nước và pháp luật công nhận, cho phép sản xuất kinh doanh trong lĩnh vực đó.

Bước 2: Thực hiện nộp hồ sơ thành lập công ty  theo quy định

Việc nộp hồ sơ sẽ được thực hiện tại Sở Kế hoạch & Đầu tư, nơi công ty dự định đặt trụ sở chính

Bước 3: Nhận kết quả đăng ký kinh doanh công ty cổ phần

Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh được cấp bởi Sở Kế hoạch & Đầu tư sẽ khẳng định tư cách tồn tại và hoạt động hợp pháp của công ty.

Bước 4: Đưa doanh nghiệp đi vào hoạt động theo đề án thành lập đã xây dựng bằng cách: thực hiện thủ tục kê khai thuế; khắc dấu và thông báo con dấu doanh nghiệp; mua/đặt in hoá đơn; mua chữ ký số.

Luật Dân Việt hỗ trợ xây dựng và thực hiện đề án thành lập công ty cổ phần

Là một trong những đơn vị đi đầu trong việc tư vấn, hỗ trợ xây dựng và thực hiện các công việc liên quan đến thành lập công ty cổ phần trong đó có đề án Luật Dân Việt đã và đang làm hài lòng mọi khách hàng. Khi quý khách hàng tin tưởng, lựa chọn dịch vụ xây dựng, thực hiện đề án thành lập công ty cổ phần của Luật Dân Việt chúng tôi sẽ:

– Tư vấn các điều kiện trong ngành nghề kinh doanh nếu khách hành chọn lĩnh vực kinh doanh có điều kiện

– Tư vấn cho khách hàng các điều kiện thành lập công ty cổ phần bắt buộc phải tuân thủ bao gồm: số lượng cổ đông sáng lập; điều kiện về vốn; điều kiện về đặt tên công ty, đặt trụ sở chính của công ty…

– Chủ động chuẩn bị hồ sơ thành lập công ty cổ phần theo quy định của pháp luật.

– Đại diện khách hàng tiến hành nộp hồ sơ qua mạng và nộp hồ sơ bản gốc

– Nhận và bàn giao kết quả đăng ký kinh doanh cho quý khách hàng

– Hướng dẫn khách hàng các thủ tục liên quan về kê khai thuế, con dấu, hoá đơn, chữ ký số…

– Tư vấn miễn phí các vấn đề pháp lý xoay quanh công ty cổ phần. Ví dụ về quyền và nghĩa vụ của cổ đông sáng lập, quyền và nghĩa vụ của người đại diện theo pháp luật…

– Tư vẫn các vấn đề phát sinh trong quá trình hoạt động của công ty cổ phần

Thông tin liên hệ yêu cầu dịch vụ Luật Dân Việt

Việc xây dựng và thực hiện đề án chi tiết về thành lập công ty cổ phần như mọi người đã biết không hề dễ dàng. Cho nên, nếu trong quá trình thực hiện, mọi người cần tư vấn, giải đáp hoặc muốn ủy quyền cho Luật Dân Việt thay mình thực hiện đề án thành lập công ty cổ phần và mọi vấn đề liên quan, hãy liên hệ với chúng tôi qua các hình thức sau:

Share:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn
Luật Dân Việt

Luật Dân Việt

Luôn đồng hành và hỗ trợ tư vấn pháp lý tới mọi người !

Tin mới

Bài viết liên quan