8 Điều Cần Nhớ Khi Thành Lập Doanh Nghiệp Hiện Nay?

Khi thành lập doanh nghiệp sẽ có nhiều vấn đề cần quan tâm. Vậy, lưu ý thành lập doanh nghiệp gồm những gì? Hãy tham khảo bài viết sau đây để có câu trả lời chính xác nhất.

Nhu cầu thành lập doanh nghiệp tại Việt Nam ngày một tăng cao trong những năm trở lại đây. Tuy nhiên, vì một vài lý do khách quan, các cá nhân, tổ chức chưa hiểu rõ về vấn đề này. Do đó, trong nội dung bài viết này chúng tôi sẽ đưa ra một số lưu ý khi thành lập doanh nghiệp mà mọi người nên biết.

1. Tiền rất quan trọng nhưng không đủ

Lưu ý khi thành lập doanh nghiệp đầu tiên đó chính là, rất nhiều doanh nhân nỗ lực để tăng vốn sớm trong ngay khi thành lập, nhưng tiền luôn không đủ. Một mô hình kinh doanh hợp lý tạo ra dòng tiền nhất quán là rất quan trọng. Bên cạnh đó, bạn cần một bộ máy nhân sự đủ tốt để vận hành hệ thống của bạn.

2. Tập trung vào nhân sự và lắng nghe nhu cầu của họ

Kinh doanh là những nỗ lực làm hài lòng con người, dù là khách hàng hay nhân viên của bạn. Bạn có thể tự mình làm tất cả. Tập trung vào mọi người, hiểu nhu cầu của họ, bù đắp cho họ đầy đủ và đầu tư vào đào tạo giúp họ nâng cao năng lực. Họ có thể hoặc không thể ở lại với bạn, nhưng điều quan trọng là bạn biết năng lực đào tạo của mình đến đâu.

3. Chủ sở hữu tách biệt với doanh nghiệp của mình

Điều quan trọng là tách bản thân khỏi doanh nghiệp của bạn và xem bản thân bạn là một nhân viên và cổ đông trong doanh nghiệp của bạn. Tôi đã thấy rằng nhiều người đấu tranh để phân biệt tài chính cá nhân của họ với việc kinh doanh của họ nhưng tất cả đều sai lầm. Chỉ khi đặt mình vào vị trí nhân viên bạn mới biết cách làm hài lòng và dẫn dắt họ.

4. Chọn doanh nghiệp phù hợp với bạn

Đôi khi, sự khác biệt giữa thành công và thất bại có thể chỉ là chọn đúng ngành kinh doanh cho bạn. Có những lúc, dù bạn có cố gắng bao nhiêu, mọi thứ vẫn thắng được vì điều kiện thị trường không có lợi cho bạn.

Ví dụ, ngành hàng không ở hầu hết các quốc gia có tỷ suất lợi nhuận dưới 2% và hầu hết các hãng hàng không mặc dù họ được điều hành bởi những người có kinh nghiệm trên thương trường nhiều chục năm.

5. Duy trì cân bằng cuộc sống với một công việc áp lực và nhiều rủi ro

Tôi thấy rất nhiều doanh nhân dành 12 đến 13 giờ mỗi ngày trong công việc kinh doanh của họ. Và họ đã làm điều đó trong hơn 10 năm. Điều này cuối cùng khiến chúng bị đốt cháy và trở nên không hiệu quả. Thời điểm bạn bắt đầu làm việc ít giờ hơn, bạn tìm cách hợp lý hóa các hoạt động của mình và hoàn thành công việc nhanh hơn. Ngày nay, có rất nhiều ứng dụng có thể giúp bạn làm việc hiệu quả hơn. Các phần mềm quản lý doanh nghiệp từ xa giúp bạn làm điều đó.

6. Bắt đầu tiết kiệm sớm

Tôi chưa bao giờ thực sự là một người tiêu tiền lớn. Tuy nhiên, tôi hiếm khi bận tâm để tiết kiệm tiền sớm trong đời. Nếu bạn bắt đầu tiết kiệm sớm, bạn có thể sử dụng tiền tiết kiệm của mình để đầu tư vào doanh nghiệp của mình. Tiết kiệm cho bạn nhiều lựa chọn và sự an toàn.

7. Học cách quản lý nợ tốt hơn hoặc tránh xa nó

Một số doanh nhân sử dụng nợ để bắt đầu kinh doanh, điều này có thể rất nguy hiểm đặc biệt nếu bạn là một doanh nhân lần đầu tiên. Một start-up vốn dĩ rất rủi ro, đặc biệt nếu mô hình kinh doanh chưa được kiểm chứng.

Nếu doanh nghiệp thất bại, chủ doanh nghiệp vẫn cần trả nợ vì hầu hết các khoản nợ đều được đảm bảo bởi chủ doanh nghiệp.

Một số doanh nhân sử dụng các khoản vay mua nhà, và các khoản vay cá nhân để bắt đầu kinh doanh vì lãi suất cho các loại khoản vay này thấp. Tuy nhiên, hãy thật cẩn thận, ít lạc quan và đảm bảo khoản nợ của bạn nằm trong giới hạn có thể kiểm soát được.

8. Tìm một người cố vấn tốt

Có một người cố vấn tốt cũng giống như sự hướng dẫn của cha mẹ. Bạn muốn ai đó chịu trách nhiệm cho hành động của bạn và cung cấp hướng dẫn trong suốt hành trình của bạn.

Nhưng hãy chọn người cố vấn của bạn một cách khôn ngoan. Tốt nhất nên là một người có thành tích mạnh mẽ trong kinh doanh, tin tưởng vào ý tưởng của bạn và sẵn sàng cung cấp cho bạn thông tin phản hồi trung thực mà không lo lắng về việc “nhìn thái độ của bạn”.

Bắt đầu kinh doanh có thể rất thú vị mong rằng những lưu ý khi thành lập doanh nghiệp của Luật Dân Việt sau đây sẽ giúp bạn đến gần hơn với thành công.

Luật Dân Việt luôn sẵn sàng hỗ trợ khách hàng trong những bước đầu tiên khi khởi nghiệp, hãy liên hệ hoặc gửi email đến Luật Dân Việt để được tư vấn, hỗ trợ tốt nhất.

 

Share:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn
Luật Dân Việt

Luật Dân Việt

Luôn đồng hành và hỗ trợ tư vấn pháp lý tới mọi người !

Tin mới

Bài viết liên quan