Mẫu Thông báo thay đổi địa chỉ công ty soạn thế nào?

Cùng với thủ tục thay đổi địa chỉ công ty, mẫu Thông báo thay đổi địa chỉ công ty nhận được sự quan tâm của các doanh nghiệp. Luật Dân Việt cung cấp và hướng dẫn soạn mẫu này để hỗ trợ doanh nghiệp thực hiện thủ tục.

Doanh nghiệp khi có nhu cầu thay đổi địa chỉ của công ty, trong thời hạn 10 ngày kể từ ngày có thay đổi, cần tiến hành thủ tục thông báo thay đổi địa chỉ công ty đến cơ quan có thẩm quyền giải quyết.

Với mong muốn hỗ trợ khách hàng thực hiện thành công thủ tục pháp lý về doanh nghiệp, chúng tôi xin hướng dẫn Quý khách hàng thủ tục thông báo thay đổi địa chỉ công ty mới nhất trong bài viết Mẫu thông báo thay đổi địa chỉ công ty.

Tại sao phải thông báo thay đổi địa chỉ công ty?

Theo quy định của Luật doanh nghiệp năm 2014 và các văn bản hướng dẫn thi hành thì khi có sự thay đổi địa chỉ công ty, doanh nghiệp cần gửi hồ sơ thông báo thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp đến cơ quan đăng ký kinh doanh có thẩm quyền.

Căn cứ theo tại Nghị định số 50/2016/NĐ-CP về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực kế hoạch và đầu tư quy định:

Doanh nghiệp có hành vi vi phạm thời hạn đăng ký thay đổi nội dung trên Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, trong đó có thay đổi địa chỉ trụ sở của công ty mà không tiến hành thủ tục thông báo, có thể bị xử phạt với mức phạt từ 10 triệu đến 15 triệu đồng.

Do đó, doanh nghiệp khi có thay đổi trụ sở của mình cần nhanh chóng thực hiện thủ tục thông báo thay đổi địa chỉ công ty theo quy định của pháp luật.

Hồ sơ thay đổi địa chỉ công ty gồm những gì?

Hiện nay, Nghị Định Số: 01/2021/NĐ-CP Đăng Ký Doanh Nghiệp và Thông tư Số: 01/2021/TT-BKHĐT có hướng dẫn về hồ sơ thay đổi địa chỉ công ty gồm những tài liệu, giấy tờ sau đây:

+ Thông báo thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp, cụ thể là thay đổi trụ sở công ty theo mẫu tại Phụ lục II-1 Thông tư Số: 01/2021/TT-BKHĐT;

+ Quyết định thay đổi trụ sở công ty;

+ Biên bản họp về việc thay đổi công ty;

+ Văn bản ủy quyền cho cá nhân không phải người không phải người đại diện theo pháp luật và giấy tờ chứng thực cá nhân của người nhận ủy quyền;

+ Một số giấy tờ tài liệu khác.

Ví dụ: Trường hợp thay đổi trụ sở công ty sang tỉnh/ thành phố trực thuộc trung ương khác thì trong Thông báo cần có thêm Điều lệ công ty sửa đổi (bản sao hợp lệ); Danh sách cổ đông sáng lập là nhà đầu tư nước ngoài; Danh sách người đại diện theo ủy quyền của cổ đông là tổ chức nước ngoài.

Lưu ý: Nếu doanh nghiệp thay đổi địa chỉ trụ sở chính khác quận/ huyện, tỉnh/ thành phố trước khi thay đổi trụ sở theo thủ tục thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp, cần thực hiện các thủ tục liên quan đến thuế về việc chuyển địa điểm

Xem thêm:

.Thay đổi chủ sở hữu công ty tnhh một thành viên

Thay đổi trụ sở công ty cần thực hiện thủ tục thuế nào?

Mẫu thông báo thay đổi địa chỉ công ty nộp tại sở kế hoạch đầu tư

Sau đây chúng tôi xin giới thiệu Mẫu thông báo thay đổi địa chỉ công ty nộp tại Sở Kế hoạch và Đầu tư, cụ thể tại Phòng Đăng ký kinh doanh nơi doanh nghiệp đặt trụ sở. Trong phần này, chúng tôi tập trung đến phần nội dung thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp – thay đổi địa chỉ trụ sở công ty.

1/ Cơ quan có thẩm quyền: Phòng Đăng ký kinh doanh tỉnh, thành phố nơi doanh nghiệp đặt trụ sở.

2/ Thông tin thông doanh:

+ Tên doanh nghiệp

+ Mã số doanh nghiệp/Mã số thuế của doanh nghiệp

+ Số Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh kê khai nếu không có mã số doanh nghiệp/mã số thuế

+ Ngày cấp/ Nơi cấp

3/ Nội dung đề nghị: Đăng ký thay đổi địa chỉ trụ sở chính của công ty.
4/ Thông tin thay đổi: Địa chỉ trụ sở chính sau khi thay đổi

+ Số nhà, ngách, hẻm, ngõ, đường phố/tổ/xóm/ấp/thôn

+ Xã/Phường/Thị trấn

+ Quận/Huyện/Thị xã/Thành phố thuộc tỉnh

+ Tỉnh/Thành phố

+ Điện thoại/ Fax/ Website (nếu có)

5/ Thay đổi thông tin liên quan đến thuế: Đồng thời thay đổi địa chỉ nhận thông báo thuế nếu thay đổi trụ sở khác quận/ huyện, tỉnh/ thành phố.

6/ Thông tin về người đại diện pháp luật của công ty: trong trường hợp chuyển địa chỉ trụ sở sang tỉnh, thành phố khác trụ sở ban đầu.

+ Họ và tên người đại diện theo pháp luật

+ Giấy tờ chứng thực cá nhân: Chứng minh nhân dân/ Căn cước công dân / Hộ chiếu/ Loại khác

+ Số giấy tờ chứng thực cá nhân

+ Ngày cấp/ Nơi cấp

+ Nơi đăng ký hộ khẩu thường trú

+ Quốc gia

7/ Cam kết: Doanh nghiệp cam kết trụ sở chính của công ty thuộc quyền sử dụng hợp pháp của doanh nghiệp và sử dụng đúng mục đích mà pháp luật quy định. và Doanh nghiệp cam kết chịu trách nhiệm trước pháp luật về tính hợp pháp, chính xác và trung thực của nội dung Thông báo này.

8/ Ký và ghi rõ họ tên của người đại diện theo pháp luật của công ty.

Hướng dẫn soạn thông báo thay đổi địa chỉ công ty

– Phần địa chỉ trụ sở của công ty phải có đầy đủ cấp hành chính từ số nhà, ngách, hẻm, ngõ, đường/xóm/ấp/thôn;

– Những thông tin như Email hay website, số điện thoại không bắt buộc điền nếu doanh nghiệp không có;

– Khi thay đổi trụ sở mà khác quận/ huyện, tỉnh/ thành phố tì phải tích vào mục đồng thời thay đổi địa chỉ nhận thông báo thuế;

– Doanh nghiệp nằm trong các khu công nghiệp, khu chế xuất hay công nghệ cao cần tích vào mục đăng ký thay đổi địa chỉ trụ sở nằm trong các khu vực này;

– Thông báo trình bày theo mẫu, không sai chính tả hay tẩy xóa và đặc biệt người đại diện theo pháp luật phải ký trực tiếp vào thông báo này.

 

Share:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn
Luật Dân Việt

Luật Dân Việt

Luôn đồng hành và hỗ trợ tư vấn pháp lý tới mọi người !

Tin mới

Bài viết liên quan