Mẫu thông báo thay đổi ngành nghề kinh doanh mới nhất

Thông báo thay đổi ngành nghề kinh doanh là việc doanh nghiệp gửi hồ sơ thông báo cho cơ quan có thẩm quyền quản lý về doanh nghiệp về việc thay đổi ngành nghề kinh doanh khác với ngành nghề kinh doanh đã đăng ký ban đầu.

Thị trường trong và ngoài nước biến đổi không ngừng, kéo theo việc kinh doanh của doanh nghiệp cũng cần thay đổi sao cho phù hợp.

Do tác động của các yếu tố bên ngoài cũng như nội bộ doanh nghiệp mà doanh nghiệp có thể thực hiện thay đổi ngành nghề kinh doanh để tăng sức cạnh tranh, tổn tại trên thị trường khốc liệt.

Nhằm mục đích hiểu rõ hơn mẫu thông báo thay đổi ngành nghề kinh doanh? Thông báo thay đổi ngành nghề kinh doanh là gì? Hồ sơ thay đổi ngành nghề kinh doanh mới nhất ra sao? Quý khách hàng hãy theo dõi nội dung dưới đây.

Thông báo thay đổi ngành nghề kinh doanh là gì?

Thông báo thay đổi ngành nghề kinh doanh là việc doanh nghiệp gửi hồ sơ thông báo cho cơ quan có thẩm quyền quản lý về doanh nghiệp về việc thay đổi ngành nghề kinh doanh khác với ngành nghề kinh doanh đã đăng ký ban đầu, đây là công đoạn bắt buộc khi doanh nghiệp thay đổi ngành nghề kinh doanh để cơ quan quản lý nhà nước về doanh nghiệp có thể kiểm tra, xem xét và cập nhật lại những thông tin về ngành nghề kinh doanh của doanh nghiệp trong hồ sơ lưu trữ.

Nếu như doanh nghiệp tự ý thay đổi ngành nghề kinh doanh mà không thực hiện thủ tục thông báo với cơ quan nhà nước có thẩm quyền có thể bị sử phạt theo quy định của pháp luật.

Thông báo thay đổi ngành nghề kinh doanh không phải một thủ tục quá phức tạp nhưng đòi hỏi người thực hiện vấn đề này cần cẩn thận và chuẩn bị đủ các giấy tờ, tuân theo các công đoạn cần thiết để thủ tục này thực hiện dễ dàng hơn.

Nếu gặp các trở ngại về thủ tục này và mẫu thông báo thay đổi ngành nghề kinh doanh hãy liên hệ Luật Dân Việt để được hỗ trợ.

Hồ sơ thay đổi ngành nghề kinh doanh mới nhất?

Hồ sơ thay đổi ngành nghề kinh doanh mới nhất phải gửi đến cơ quan đăng ký kinh doanh có thẩm quyền về thông báo thay đổi ngành nghề kinh doanh trong thời gian 10 ngày kể từ khi thay đổi.

Hồ sơ thay đổi ngành nghề kinh doanh đối với các loại hình doanh nghiệp thì có thành phần hồ sơ khác nhau cụ thể như sau:

– Thông báo thay đổi ngành nghề kinh doanh theo mẫu bao gồm: tên doanh nghiệp, mã số doanh nghiệp, mã số thuế, ngành nghề kinh doanh mà doanh nghiệp thay đổi, xác nhận của người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp.

Lưu ý ngành nghề kinh doanh đăng ký thay đổi phải nằm trong hệ thống ngành nghề kinh tế Việt Nam.

Đối với các loại hình doanh nghiệp cần có thêm các loại giấy tờ như sau:

– Công ty TNHH một thành viên:

+ Quyết định thay đổi ngành nghề kinh doanh của chủ sở hữu công ty.

+ Văn bản ủy quyền với trường hợp ủy quyền người khác thực hiện.

– Công ty TNHH hai thành viên trở lên:

+ Quyết định thay đổi ngành nghề kinh doanh của Hội đồng thanh viên.

+ Bản sao biên bản họp về việc thay đổi ngành nghề kinh doanh của Hội đồng thành viên.

+ Văn bản ủy quyền với trường hợp ủy quyền người khác thực hiện.

– Công ty cổ phần:

+ Quyết định thay đổi ngành nghề kinh doanh của Đại hội đồng cổ đông.

+ Bản sao biên bản họp về việc thay đổi ngành nghề kinh doanh của Đại hội đồng cổ đông.

+ Văn bản ủy quyền với trường hợp ủy quyền người khác thực hiện.

– Ngoài ra với những doanh nghiệp được cấp phép đầu tư, chứng nhận đầu tư phải cung cấp thêm bảo sao Giấy chứng nhận đầu tư, giấy chứng nhận đăng ký thuế, giấy chứng nhận đề nghị bổ sung, cập nhật thông tin.

Share:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn
Luật Dân Việt

Luật Dân Việt

Luôn đồng hành và hỗ trợ tư vấn pháp lý tới mọi người !

Tin mới

Bài viết liên quan