Nộp hồ sơ thay đổi đăng ký kinh doanh ở đâu?

Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hiện tại chỉ ghi nhận 04 nội dung đó nhưng khi doanh nghiệp có sự thay đổi, bổ sung liên quan đến: ngành nghề kinh doanh, thành viên/cổ đông, con dấu của công ty,…vẫn phải thực hiện thủ tục thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp tại Sở kế hoạch và Đầu tư.

Doanh nghiệp trong quá trình hoạt động của mình, muốn thay đổi các nội dung trong Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp cần thực hiện thủ tục Thông báo thay đổi tại cơ quan có thẩm quyền. Tuy nhiên, nhiều doanh nghiệp hiện tại thắc mắc không biết nộp hồ sơ thay đổi ở đâu? Hồ sơ thay đổi cần những giấy tờ gì và Thời gian quy định ra sao?

Trong phạm vi bài viết này, Luật Dân Việt sẽ hướng dẫn Nộp hồ sơ thay đổi đăng ký kinh doanh để Quý khách hàng có thể nắm rõ hơn.

Hồ sơ thay đổi đăng ký kinh doanh gồm những gì?

Theo quy định tại Nghị Định Số: 01/2021/NĐ-CP Đăng Ký Doanh Nghiệp và được sửa đổi, bổ sung một số điều bởi Nghị định 108/2018/NĐ-CP về đăng ký doanh nghiệp có hiệu lực có quy định liên quan đến thủ tục thay đổi giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.

Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp chỉ ghi nhận những nội dung sau đây:

+ Tên của doanh nghiệp;

+ Địa chỉ trụ sở chính của doanh nghiệp;

+ Vốn điều lệ của doanh nghiệp;

+ Thông tin của người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp.

Như vậy, mặc dù Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hiện tại chỉ ghi nhận 04 nội dung đó nhưng khi doanh nghiệp có sự thay đổi, bổ sung liên quan đến: ngành nghề kinh doanh, thành viên/cổ đông, con dấu của công ty,…vẫn phải thực hiện thủ tục thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp tại Sở kế hoạch và Đầu tư.

Do nội dung thay đổi đăng ký kinh doanh khá nhiều nên trong nội dung bài viết này, chúng tôi hướng dẫn hồ sơ thay đổi tên doanh nghiệp, bao gồm các giấy tờ sau:

+ Tên hiện tại của doanh nghiệp, mã số doanh nghiệp, mã số thuế hoặc Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh (nếu trường hợp doanh nghiệp chưa được mã số doanh nghiệp, mã số thuế);

+ Tên doanh nghiệp dự kiến thay đổi;

+ Họ, tên, chữ ký của người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp;

Kèm theo Thông báo cần có các tài liệu sau:

+ Quyết định và bản sao hợp lệ Biên bản họp của Hội đồng thành viên đối với công ty TNHH 02 thành viên trở lên; của Đại hội đồng cổ đông nếu là công ty cổ phần và của thành viên hợp danh đối với công ty hợp danh;

+ Quyết định của chủ sở hữu công ty (công ty TNHH một thành viên).

Trong quyết định, biên bản phải ghi rõ những nội dung được sửa đổi ghi nhận trong Điều lệ công ty.

Nộp hồ sơ thay đổi đăng ký kinh doanh ở đâu?

Hồ sơ sau khi được chuẩn bị đầy đủ, doanh nghiệp nộp hồ sơ tại Phòng đăng ký kinh doanh của Sở kế hoạch và Đầu tư nơi đã cấp Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh cho doanh nghiệp.

Khi nhận được Thông báo, Phòng đăng ký kinh doanh trao giấy biên nhận, xem xét, kiểm tra tính hợp lệ của hồ sơ và cấp Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh cho doanh nghiệp nếu xét thấy các nội dung doanh nghiệp cần sửa đổi, bổ sung không trái với quy định pháp luật.

Các hình thức nộp hồ sơ thay đổi đăng ký kinh doanh

Các hình thức mà doanh nghiệp có thể nộp hồ sơ thay đổi đăng ký kinh doanh như sau:

+ Doanh nghiệp tự mình nộp hồ sơ trực tiếp đến Phòng đăng ký kinh doanh thuộc Sở kế hoạch và Đầu tư nơi doanh nghiệp đặt trụ sở chính.

+ Doanh nghiệp có thể ủy quyền cho các đơn vị cung cấp dịch vụ hỗ trợ doanh nghiệp như Luật Dân Việt để thay mặt khách hàng hoàn thành thủ tục thay đổi nội dung trong Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.

Luật Dân Việt cung cấp dịch vụ thay đổi đăng ký kinh doanh tại Hà Nội và tất cả các tỉnh thành trên phạm vi toàn quốc. Chúng tôi với đội ngũ Luật sư, chuyên viên tư vấn có nhiều năm kinh nghiệm, tận tình, trách nhiệm với một mức chi phí hợp lý nhất chắc chắn sẽ đem lại hiệu quả cao trong công việc và giúp tiết kiệm thời gian cho doanh nghiệp.

Share:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn
Luật Dân Việt

Luật Dân Việt

Luôn đồng hành và hỗ trợ tư vấn pháp lý tới mọi người !

Tin mới

Bài viết liên quan