Một Người Được Thành Lập Bao Nhiêu Công Ty TNHH?

Để giúp khách hàng nắm bắt được về bộ máy, cơ cấu tổ chức và việc vận hành công ty đối với loại hình công ty TNHH và cũng để giải đáp thắc mắc về việc một cá nhân có thể góp vốn đăng ký thành lập được bao nhiêu công ty với loại hình công ty TNHH để thực hiện mục đích, chiến lược kinh doanh của mình? Bằng bài viết này Luật Dân Việt sẽ cung cấp cho các khách hàng những thông tin cụ thể để giải đáp các thắc mắc nêu trên.

Trước tiên để giải đáp cho các bạn về việc một người được thành lập bao nhiêu công ty TNHH, Luật Dân Việt sẽ đưa ra cho quý khách hàng cái nhìn tổng quát nhất về mô hình cơ cấu của loại hình công ty này và cách thức để trở thành thành viên công ty TNHH để từ đó giải đáp được cho các bạn một cá nhân có thể góp vốn thành lập được bao nhiêu công ty TNHH.

Có những loại hình công ty TNHH nào? Làm thế nào để trở thành thành viên công ty TNHH?

Công ty trách nhiệm hữu hạn bao gồm công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên và công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên.

Thành viên công ty TNHH là cá nhân, tổ chức sở hữu một phần hoặc toàn bộ vốn điều lệ của công ty trách nhiệm hữu hạn.

Một người được thành lập bao nhiêu công ty TNHH?

Theo quy định tại Điều 17 Luật Doanh nghiệp năm 2014 có quy định về các hành vi bị nghiêm cấm trong lĩnh vực doanh nghiệp:

“1. Cấp hoặc từ chối cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, yêu cầu người thành lập doanh nghiệp nộp thêm giấy tờ khác trái với quy định của Luật này; gây chậm trễ, phiền hà, cản trở, sách nhiễu người thành lập doanh nghiệp và hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp.

  1. Ngăn cản chủ sở hữu, thành viên, cổ đông của doanh nghiệp thực hiện các quyền, nghĩa vụ theo quy định của Luật này và Điều lệ công ty.
  2. Hoạt động kinh doanh dưới hình thức doanh nghiệp mà không đăng ký hoặc tiếp tục kinh doanh khi đã bị thu hồi Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.
  3. Kê khai không trung thực, không chính xác nội dung hồ sơ đăng ký doanh nghiệp và nội dung hồ sơ đăng ký thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp.
  4. Kê khai khống vốn điều lệ, không góp đủ số vốn điều lệ như đã đăng ký; cố ý định giá tài sản góp vốn không đúng giá trị.
  5. Kinh doanh các ngành, nghề cấm đầu tư kinh doanh; kinh doanh ngành, nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện khi chưa đủ các điều kiện kinh doanh theo quy định của Luật đầu tư hoặc không bảo đảm duy trì đủ điều kiện kinh doanh trong quá trình hoạt động.
  6. Rửa tiền, lừa đảo”.

Căn cứ vào quy định được trích dẫn nêu trên, nếu cá nhân thành lập công ty TNHH không rơi vào các trường hợp bị nghiêm cấm theo quy định pháp luật thì một người có thể hoàn toàn thành lập nhiều hơn một công ty TNHH. Tuy nhiên đối với cá nhân góp vốn thành lập công ty bạn phải đảm bảo đáp ứng được các điều kiện theo quy định pháp luật không rơi vào các trường hợp quy định tại Khoản 2 Điều 13 Luật Doanh nghiệp năm 2014 thì bạn có quyền quyết định thành lập nhiều hơn một công ty TNHH đáp ứng được nhu cầu, mục đích kinh doanh của mình.

Xem thêm:

Điều Lệ Công Ty Là Gì? Điều Lệ Công Ty Tiếng Anh Là Gì?

Thủ Tục Thay Đổi Người Đại Diện Theo Pháp Luật Công Ty

Dịch vụ thành lập nhiều công ty TNHH của Luật Dân Việt

Để được các luật sư, chuyên viên pháp lý dày dặn kinh nghiệm, giỏi chuyên môn tư vấn chi tiết hơn về nội dung một người được thành lập bao nhiêu công ty TNHH? cá nhân, tổ chức hãy liên hệ đến các thông tin sau đây: Email, Hotline, Chat online, Đặt lịch hẹn tư vấn trực tuyến.

Share:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn
Luật Dân Việt

Luật Dân Việt

Luôn đồng hành và hỗ trợ tư vấn pháp lý tới mọi người !

Tin mới

Bài viết liên quan