Thành lập công ty tại Quảng Ngãi Mới Nhất Năm Nay

Thành lập công ty là một vấn đề được khá nhiều người quan tâm, thành lập công ty tại Quảng Ngãi cần những yêu cầu gì? Cùng tham khảo bài viết sau đây để có câu trả lời nhé!

Thành lập công ty là một vấn đề được khá nhiều người quan tâm, thành lập công ty cần những yêu cầu gì? Và thành lập công ty chuyên về lĩnh vực gì, cũng như tổ chức hoạt động ra sao để mang lại hiệu quả lại là một trở ngại đối với những ai quan tâm về vấn đề này.

Hiện nay pháp luật nước ta cũng đã có những cơ chế, chính sách tạo điều kiện để những cá nhân, tổ chức có thể dễ dàng hơn trong thủ tục thành lập công ty.

Để mang lại những lợi nhuận lớn hơn, thay đổi cuộc đời bản thân mỗi người, có nhiều cơ hội phát triển trong tương lai. Thỏa mãn niềm đam mê của mỗi người, cũng như được pháp luật ghi nhận bảo vệ quyền lợi sản phẩm, công ty của mình.

Đối với những ai đang băn khoăn về thủ tục thành lập công ty tại Quảng Ngãi như thế nào? Những ai có quyền thành lập công ty tại Quảng Ngãi? Hồ sơ thành lập công ty cần yêu cầu những gì?

Để hiểu thêm những vấn đề trên các bạn đọc có thể tham khảo một số chia sẻ của chúng tôi dưới đây.

Ai có quyền thành lập công ty tại Quảng Ngãi?

Pháp luật Việt Nam hiện nay có quy định về các cá nhân, tổ chức có quyền được thành lập công ty khá rộng.

Cá nhân là người Việt Nam hoặc người nước ngoài có đầy đủ năng lực hành vi dân sự. Do người có đầy đủ năng lực hành vi dân sự mới có thể thực hiện được các giao dịch, thực hiện quyền hạn của mình.

Tổ chức có thể là tổ chức trong nước hoặc nước ngoài có tư cách pháp nhân đầu tư vào Việt Nam để thành lập công ty Quảng Ngãi theo trình tự thủ tục pháp luật quy định.

Pháp luật nước ta cũng hạn chế một số trường hợp cá nhân, tổ chức không được phép thành lập công ty, quy định cụ thể dưới đây:

– Cơ quan nhà nước như Chính phủ, các Bộ, cơ quan ngang bộ, UBND các cấp, Tòa án, Viện kiểm sát…,đơn vị vũ trang nhân dân: Quân đội nhân dân, Công an nhân dân, Dân quân tự vệ…dùng tài sản của nhà nước để thành lập công ty thu lợi nhuận riêng cho đơn vị, cơ quan của mình.

Do cơ quan, đơn vị vũ trang nhân dân chịu sự quản lý của nhà nước, được ngân sách nhà nước chi trả các khoản duy trì hoạt động cơ quan, đơn vị.

Nếu như những cơ quan, đơn vị này có nguồn thu lợi nhuận riêng từ hoạt động kinh doanh bên ngoài rất dễ xảy ra việc không rạch ròi được các nguồn thu vào ngân sách nhà nước, lạm dụng tài sản kinh doanh có được thực hiện mục đích ảnh hưởng xấu đến hoạt động của đất nước.

– Cán bộ là những người làm việc trong cơ quan nhà nước: bí thư Đảng ủy, chủ tịch UBND tỉnh… ,công chức công chức y tế, công chức kiểm lâm..,viên chức như các chức vụ giảng viên trường đại học Luật, Bác sĩ tại bệnh viện đa khoa Bình liêu,..không có quyền thành lập công ty và quản lý công ty.

Cán bộ, công chức, viên chức là những người làm việc trong cơ quan nhà nước thực hiện nhiệm vụ quản lý và hoạt động trong những lĩnh vực nhất định do nhà nước quy định.

Vì vậy khi vừa thực hiện hoạt động, công tác, quản lý trong cơ quan nhà nước, đồng thời có thành lập công ty khó có thể đảm bảo được sự công minh, dễ dẫn đến những hệ lụy xấu, các cán bộ, công chức, viên chức có thể thu lợi bất hợp pháp về mình.

– Sĩ quan, hạ sĩ quan là cán bộ làm việc trong Quân đội nhân dân, Công an nhân dân;quân nhân chuyên nghiệp người có trình độ chuyên môn làm việc trong cơ quan Quân đội nhân dân thông qua hình thức tuyển chọn tuyển dụng; công nhân, viên chức quốc phòng là người có trình độ chuyên môn được tuyển chọn làm việc trong các cơ quan, đơn vị thuộc Quân đội nhân dân.

– Các cán bộ, quản lý nghiệp vụ trong doanh nghiệp nhà nước cũng không có quyền được thành lập công ty. Tránh được việc tư lợi, nhầm lẫn giữa tài sản của doanh nghiệp nhà nước và công ty tư nhân.

– Người chưa đủ mười tám tuổi, người bị Tòa án tuyên là người hạn chế năng lực hành vi dân sự: người nghiện chất kích thích, người bị bệnh tâm thần, người bị Tòa án tuyên là người bị mất năng lực hành vi dân sự ; tổ chức không có tư cách pháp nhân.

– Người đang chấp hành hình phạt tù, cải tạo, người thuộc trường hợp cấm ngành nghề kinh doanh.

Hồ sơ thành lập công ty tại Quảng Ngãi gồm những gì?

Thành lập công ty tại Quảng Ngãi cần chuẩn bị một bộ hồ sơ bao gồm những thành phần sau:

– Giấy tờ chứng minh về nhân thân của cá nhân như chứng minh nhân dân, căn cước công dân, hộ chiếu hoặc các giấy tờ khác có hiệu lực chứng minh tư cách của người thành lập công ty, của các cá nhân nước ngoài tham gia thành lập công ty.

– Giấy tờ chứng minh tư cách pháp nhân của một tổ chức như giấy tờ đăng ký thành lập pháp nhân, giấy tờ chứng minh tài sản độc lập của pháp nhân.

– Thống kê danh sách các cổ đông công ty, các cá nhân tổ chức tham gia vào công ty.

– Giấy đề nghị thành lập doanh nghiệp theo mẫu theo từng loại hình công ty.

– Bản quy định cụ thể về điều lệ của công ty

Xem thêm:

Thành lập công đoàn doanh nghiệp tư nhân

Thủ tục giải thể Công ty tại Hà Nội

Thông báo về số lao động làm việc tại công ty cổ phần mới thành lập

Thủ tục thành lập công ty tại Quảng Ngãi mới nhất như thế nào?

Để thành lập công ty tại Quảng Ngãi cần tuân theo trình tự thủ tục như sau:

Bước 1- Chuẩn bị thông tin để thành lập công ty tại Quảng Ngãi

Lựa chọn loại hình doanh nghiệp phù hợp với ngành nghề kinh doanh. Mỗi loại hình công ty đều có ưu điểm và nhược điểm khác nhau, các nhân, tổ chức thành lập công ty tại Quảng Ngãi cần căn cứ vào tình hình  thực tế tại địa phương để đưa ra lựa chọn loại hình công ty phù hợp và phát huy được hết ưu điểm của loại hình công ty đó

Chọn tên công ty phù hợp với loại hình công ty hoạt động bao gồm hai thành phần chính là loại hình công ty và tên riêng của công ty.

Khi đặt tên cho công ty tại Quảng Ngãi cần lưu ý không vi phạm những điều cấm của pháp luật như trùng tên hoặc gây nhầm lẫn với tổ chức cá nhân khác, không đặt tên trùng với các cơ quan của Nhà nước. Lựa chọn tên công ty ngắn gọn, dễ hiểu có thể gắn với địa danh, mặt hàng kinh doanh giúp công ty tạo được điểm nhấn, nổi bật.

Không sử dụng từ ngữ gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến văn hóa, thuần phong, mỹ tục của đất nước.

Xác định được ngành nghề đăng ký kinh doanh theo quy định của pháp luật. Phân theo hai loại ngành nghề đăng ký kinh doanh có điều kiện và ngành nghề đăng ký kinh doanh không có điều kiện.

Quy định người đại diện theo pháp luật của công ty, đây có thể là một hoặc nhiều người đại diện pháp luật cho công ty, xử lý các vấn đề liên quan đến giao dịch, pháp luật cho công ty. Thông thương sẽ là người đứng đầu công ty, chịu trách nhiệm quản lý công ty: Giám đốc, Tổng giám đốc, hoặc cá nhân được công ty thuê để làm đại diện cho công ty.

Thông tin về vốn điều lệ của công ty, cần tuân theo quy định pháp luật về vốn điều lệ tối thiểu để thành lập một công ty, tùy thuộc vào loại hình kinh doanh.

Cung cấp về thông tin địa chỉ của công ty đầy đủ công ty tại Quảng Ngãi được đặt tại đâu, lưu ý thông tin về địa chỉ công ty cần đặt tại nơi có địa chỉ rõ ràng, hợp pháp. Tránh việc địa chỉ liên hệ của công ty đặt tại nơi có thông tin bất hợp pháp như đất nông nghiệp, đất phục vụ mục đích an ninh, quốc phòng.

Bước 2- Soạn thảo hồ sơ thành lập công ty

Cá nhân tổ chức cần chuẩn bị được thông tin đầy đủ, giấy tờ cần chuẩn bị như chúng tôi đã liệt kê ở trên giúp cho công đoạn nộp hồ sơ được tiến hành một cách thuận lợi và dễ dàng.

Chi tiết hồ sơ thành lập công ty tại Quảng Ngãi như đã trình bày ở trên. Quý khách hàng có thể tham khảo,

Bước 3- Nộp hồ sơ thành lập công ty tới Sở kế hoạch đầu tư tỉnh Quảng Ngãi

Sau khi đã chuẩn bị một bộ hồ sơ đầy đủ thông tin có hai cách mà tổ chức cá nhân có thể tiến hành đăng ký công ty:

Tổ chức, cá nhân muốn thành lập công ty mang hồ sơ trực tiếp đến phòng đăng ký kinh doanh cấp tỉnh tại Quảng Ngãi nơi mà công ty đặt trụ sở chính.

Hoặc là cá nhân, tổ chức thành lập công ty có thể nộp hồ sơ thông qua cổng đăng ký trực tuyến Cổng Thông tin đăng ký doanh nghiệp quốc gia.

Sau khi nộp hồ sơ thành công thì bên cơ quan có thẩm quyền sẽ tiếp nhận giải quyết hồ sơ và trả lại kết quả cho cá nhân, tổ chức thực hiện đăng ký thành lập công ty.

Bước 4: Cá nhân, tổ chức đến nhận kết quả đăng ký thành lập công ty

Thành viên hoặc người được ủy quyền tiến hành nộp hồ sơ sẽ đến sở kế hoạch đầu tư tiếp nhận giấy chứng nhận đăng ký công ty sau khi hồ sơ được chấp nhận hợp lệ.

Bước 5: Tiến hành thủ tục khắc dấu tròn công ty và công bố mẫu dấu công ty trên cổng thông tin quốc gia

Lưu ý: Theo quy định mới của Luật Doanh nghiệp, doanh nghiệp được tự quyết định hình thức và số lượng con dấu của doanh nghiệp

Bước 6: Đăng bố cáo thành lập công ty trên cổng thông tin quốc gia

Ngoài ra, sau khi thực hiện 06 bước nêu trên, khách hàng sẽ cần thực hiện thêm 1 số việc để doanh nghiệp có thể đi vào hoạt động kinh doanh như

(i) Mua và sử dụng chữ ký số để kê khai thuế

(ii) Sử dụng hóa đơn điện tử và thông báo phát hành hóa đơn

(iii) Kê khai và nộp thuế môn bài cho doanh nghiệp…vv

Dịch vụ thành lập công ty tại quảng ngãi của Luật Dân Việt

Nếu như các cá nhân, tổ chức đang đắn, đo cũng như gặp trở ngại khó khăn khi tiến hành thủ tục chuẩn bị, tìm hiểu về những vấn đề cần thiết để đăng ký công ty tại Quảng Ngãi thì Quý vị cũng có thể lựa chọn biện pháp tìm đến một bên chuyên thực hiện dịch vụ thành lập công ty tại Quảng Ngãi.

Bên này sẽ tiếp nhận thông tin mong muốn của bạn để tiến hành thủ tục đăng ký công ty thay cho bạn, bạn phải trả thù lao cho bên kinh doanh dịch vụ thành lập công ty.

Luật Dân Việt là một trong những đơn vị cung cấp hàng đầu cung cấp dịch vụ thành lập doanh nghiệp trên toàn quốc. Chúng tôi tư vấn và hỗ trợ thành lập doanh nghiệp với chi phí hợp lý, chất lượng hàng đầu. Do đó, các khách hàng trải nghiệm dịch vụ đều có sự hài lòng tuyệt đối, trở thành những khách hàng thân thiết.

Share:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn
Luật Dân Việt

Luật Dân Việt

Luôn đồng hành và hỗ trợ tư vấn pháp lý tới mọi người !

Tin mới

Bài viết liên quan