Thành Lập Công Ty Tại Đà Nẵng

Dịch vụ thành lập công ty tại Đà Nẵng nói riêng là lĩnh vực chủ đạo cũng như thế mạnh của Luật Dân Việt, khi có nhu cầu thành lập công ty tại Đà Nẵng, khách hàng vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn.

Đà Nẵng được xem là điểm trung chuyển quan trọng trên con đường di sản miền Trung, thành phố Đà Nẵng được bao bọc bởi 3 di sản văn hóa thế giới: Huế, Hội An, Mỹ Sơn. Xa hơn một chút nữa là di sản thiên nhiên thế giới Vườn Quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng và Động Thiên Đường. Chính vị trí này đã làm nổi rõ vai trò của thành phố Đà nẵng trong khu vực, đó là nơi đón tiếp, phục vụ, trung chuyển khách. Xuất phát từ vị trí tự nhiên đắc địa, kinh tế ở Đà Nẵng vô cùng phát triển. Chính bởi vậy thành lập công ty tại Đà Nẵng được nhiều người lựa chọn để khởi nghiệp.

Vậy thủ tục thành lập công ty tại Đà Nẵng ra sao? Sau đây Luật Dân Việt sẽ tư vấn chi tiết và cụ thể cho quý khách hàng.

Hồ sơ thành lập công ty TNHH 1 thành viên tại Đà Nẵng bao gồm:

Để tiến hành thủ tục thành lập công ty, khách hàng cần chuẩn bị hồ sơ thành lập, hồ sơ bao gồm:

– Giấy đề nghị đăng ký thành lập Công ty TNHH 1 thành viên tại Đà Nẵng

– Điều lệ công ty;

– Bản sao Chứng thực chứng minh nhân dân/ Căn cước công dân/ Hộ chiếu của Người đại diện theo Pháp luật và chủ sở hữu công ty;

– Giấy tờ ủy quyền cho người thực hiện thủ tục này.

Hồ sơ thành lập Công ty TNHH 2 thành viên trở lên tại Đà Nẵng bao gồm:

– Giấy đề nghị đăng ký thành lập doanh nghiệp.

– Điều lệ công ty TNHH 2 thành viên tại Đà Nẵng

– Danh sách thành viên công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên, công ty hợp danh, danh sách cổ đông sáng lập và cổ đông là nhà đầu tư nước ngoài đối với công ty cổ phần. Danh sách người đại diện theo ủy quyền đối với cổ đông nước ngoài là tổ chức.

– Bản sao hợp lệ các giấy tờ sau đây:

  1. a) Một trong các giấy tờ chứng thực cá nhân quy định tại Điều 10 Nghị định này đối với trường hợp người thành lập doanh nghiệp là cá nhân;
  2. b) Quyết định thành lập hoặc Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc giấy tờ tương đương khác, một trong các giấy tờ chứng thực cá nhân quy định tại Điều 10 Nghị định này của người đại diện theo ủy quyền và văn bản ủy quyền tương ứng đối với trường hợp người thành lập doanh nghiệp là tổ chức;
  3. c) Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư đối với trường hợp doanh nghiệp được thành lập hoặc tham gia thành lập bởi nhà đầu tư nước ngoài hoặc tổ chức kinh tế có vốn đầu tư nước ngoài theo quy định tại Luật Đầu tư và các văn bản hướng dẫn thi hành.

Hồ sơ thành lập công ty cổ phần tại Đà Nẵng

– Giấy đề nghị thành lập công ty cổ phần;

– Điều lệ thành lập công ty cổ phần;

– Danh sách cổ đông công ty cổ phần;

– Hợp đồng dịch vụ hoặc Giấy giới thiệu cho người thực hiện thủ tục thành lập công ty

– Bản sao Chứng thực chứng minh nhân dân/ Căn cước công dân/ Hộ chiếu của Người đại diện theo Pháp luật và cổ đông công ty;

Xem thêm:

Thủ Tục Thay Đổi Địa Chỉ Công Ty Khác Quận

Thủ Tục Thay Đổi Thành Viên Công Ty TNHH Gồm Những Gì?

Một số lưu ý trong việc soạn thảo hồ sơ thành lập công ty tại Đà Nẵng

Lựa chọn tên cho doanh nghiệp : Tên doanh nghiệp là cách thức để khách hàng phân biệt pháp nhân này với các pháp nhân khác. Chính vì thế tên doanh nghiệp đóng một vai trò rất quan trọng đối với mỗi công ty. Pháp luật đã quy định việc đặt tên không được trùng hoặc gây nhầm lẫn với các công ty khác, song việc đặt tên không phải lúc nào cũng dễ dàng.

Luật Dân Việt sẽ tư vấn, rà soát đối chiếu tên công ty mà khách hàng dự định thành lập, đồng thời hỗ trợ khách hàng đặt tên theo yêu cầu của khách hàng mà vẫn đảm bảo đúng quy định của pháp luật.

Đăng ký ngành nghề kinh doanh : Theo bảng mã ngành nghề kinh tế Việt Nam ( Ban hành kèm Quyết định 27/2018/ QĐ- TTG) doanh nghiệp đăng ký mã ngành nghề kinh tế cấp 4 cho các ngành nghề mà công ty dự định đăng ký kinh doanh. Trường hợp muốn đăng ký chi tiết mã ngành kinh tế, cần trích dẫn văn bản pháp luật quy định liên quan nếu có.

Lựa chọn địa chỉ trụ sở : Do việc đăng ký tại Đà Nẵng, nên địa chỉ công ty phải nằm trong địa bàn tỉnh , trụ sở công ty cũng phải ghi rõ ràng, đồng thời không được sử dụng nhà tập thể hoặc chung cư dùng để ở làm địa chỉ trụ sở của doanh nghiệp. Một lưu ý nữa là sau khi thành lập công ty, doanh nghiệp cần treo biển tại ngoài trụ sở.

Trình tự Thành lập công ty tại Đà nẵng

Sau khi soạn thảo hồ sơ, doanh nghiệp sẽ tiến hành nộp hồ sơ lên Cơ quan Nhà nước theo 2 bước :

– Bước 1 : Nộp hồ sơ online

Để tránh việc phải xếp hàng và đơn giản hóa các thủ tục hành chính công, khách hàng nhập thông tin và scan nộp hồ sơ tại Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp tại địa chỉ : Https:// dangkyquamang.dkkd.gov.vn.

Hồ sơ online sẽ được xử lý trong 3-5 ngày làm việc, chuyên viên sẽ ra thông báo sửa đổi, bổ sung hồ sơ trong trường hợp hồ sơ còn sai sót hoặc thiếu. Doanh nghiệp tiến hành sửa đổi theo đúng nội dung thông báo, đến khi chuyên viên ra thông báo hồ sơ hợp lệ.

– Bước 2 : Nộp hồ sơ bản giấy

Khi hồ sơ nhận được thông báo hợp lệ từ cơ quan Nhà nước, khách hàng mang trực tiếp bộ hồ sơ kèm theo chứng minh nhân dân, căn cước tới trực tiếp Phòng đăng ký kinh doanh thuộc Sở kế hoạch đầu tư Thành phố Đà Nẵng.

*Nhận kết quả đăng ký kinh doanh, nhận con dấu pháp nhân

Hồ sơ đầy đủ và chính xác, Cơ quan Nhà nước sẽ cấp Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh đến khách hàng. Khách hàng sẽ trực tiếp tới để nhận kết quả và liên hệ với cơ quan làm dấu để đăng ký dấu pháp nhân cho công ty.

Thực hiện thủ tục sau thành lập công ty tại Đà Nẵng

Sau khi nhận đăng ký kinh doanh từ cơ quan Nhà nước, khách hàng sẽ tiến hành các thủ tục sau thành lập doanh nghiệp để công ty đi vào hoạt động hợp pháp như : Công bố mẫu dấu công ty, gắn biển tên tại trụ sở chính, kê khai và nộp thuế môn bài, đăng ký tài khoản ngân hàng, chữ ký số điện tử,….

Luật Dân Việt sẽ trực tiếp hỗ trợ khách hàng các thủ tục sau thành lập doanh nghiệp, hướng dẫn quy trình đầy đủ cho quý khách hàng với chi phí hợp lý và thời gian nhanh nhất.

Ưu điểm của thành lập Công ty tại Đà Nẵng

Thành lập doanh nghiệp tại Đà Nẵng mang lại những lợi thế cho khách hàng như:

+ Là thành phố trực thuộc trung ương, cơ quan hành chính Nhà nước đang được đầu tư , cải tiến mọi mặt về cơ sở vật chất và chuyên viên đủ năng lực, quá trình thành lập.

+  Là thành phố trọng điểm miền Trung, các chính sách hỗ trợ phát triển đang ngày càng được đầu tư hơn , các chính sách ưu đãi phát triển vùng kinh tế tạo thuận lợi để các nhà đầu tư thu hút vốn, nhân lực

+ Với đội ngũ luật sư, tư vấn viên giàu kinh nghiệm, Luât Dân Việt sẽ hỗ trợ khách hàng các thủ tục và quy trình thành lập doanh nghiệp chính xác, đầy đủ và nhanh chóng nhất.

Dịch vụ thành lập công ty tại Đà Nẵng của Luật Dân Việt

Dịch vụ doanh nghiệp  trên cả nước nói chung và dịch vụ thành lập công ty tại Đà Nẵng nói riêng là lĩnh vực chủ đạo cũng như thế mạnh của Luật Dân Việt. Với chuyên môn, kinh nghiệm đúc kết từ hơn chục năm đăng ký thành lập doanh nghiệp cũng như thay đổi đăng ký kinh doanh cho gần 50.000 đơn vị, chúng tôi nắm rõ quy trình, thủ tục, thành thạo làm việc với cơ quan nhà nước và đặc biệt là biết cách để giúp cá nhân, tổ chức có được chứng nhận thành lập nhanh, đúng quy định. Nhờ đó mà không làm trì hoãn các kế hoạch kinh doanh của công ty.

Trước khi thành lập, Luật Dân Việt sẽ tư vấn các nội dung:

– Tư vấn về cách đặt tên công ty (tra cứu tên công ty miễn phí)

– Tư vấn về địa chỉ trụ sở công ty (Lưu ý: không đặt trụ sở công ty ở các tòa nhà chung cư & khu tập thể)

– Tư vấn về ngành nghề kinh doanh của công ty (Nghành nghề có điều kiện và phương hướng để kinh doanh nghành nghề đó)

– Tư vấn về vốn điều lệ của công ty sao cho phù hợp với lĩnh vực và điều kiện hoạt động của doanh nghiệp

– Tư vấn về cơ cấu góp vốn của công ty

– Quy định về thuế với doanh nghiệp mới thành lập và trong quá trình hoạt động

Thông tin yêu cầu dịch vụ thành lập doanh nghiệp Luật Dân Việt

Những nội dung kiến thức mà Luật Dân Việt đã đề cập trên chắc chắn đã giúp quý khách hàng định hướng được những công việc, quy trình phải làm khi muốn đăng ký thành lập doanh nghiệp cũng như xác định có nên sử dụng dịch vụ hay tự thực hiện. Nếu cần được tư vấn thêm các thông tin về thành lập công ty, quý khách hàng vui lòng liên hệ với chúng tôi qua các hình thức sau:

Share:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn
Luật Dân Việt

Luật Dân Việt

Luôn đồng hành và hỗ trợ tư vấn pháp lý tới mọi người !

Tin mới

Bài viết liên quan