Thủ Tục Thay Đổi Đăng Ký Kinh Doanh Công Ty TNHH

Thủ tục thay đổi đăng ký kinh doanh công ty TNHH là một trong những dịch vụ tư vấn tiêu biểu của Luật Dân Việt. Dịch vụ tư vấn này bao gồm việc thay đổi/điều chỉnh các thông tin sau: thay đổi tên doanh nghiệp, địa chỉ trụ sở chính, ngành nghề kinh doanh, thành viên góp vốn, vốn điều lệ, tỷ lệ vốn góp/tỷ lệ vốn đại diện…

Việc thành lập công ty là một vấn đề đơn giản song việc duy trì hoạt động của công ty mới là việc khó khăn. Khi mà kinh tế thị trường luôn vận động và các công ty cạnh tranh ngày một nhiều, việc các doanh nghiệp phải thay đổi cách thức hoạt động và quản lý là điều tất yếu. Công ty TNHH muốn thay đổi đăng ký kinh doanh phải đảm bảo các thủ tục thực hiện một cách đầy đủ và chính xác. Để hỗ trợ khách hàng không có thời gian để thực hiện việc thay đổi đăng ký kinh doanh hay gặp nhiều rào cản pháp lý, qua bài viết này Luật Dân Việt cung cấp cho quý khách hàng Quy trình, thủ tục thay đổi đăng ký kinh doanh công ty TNHH như sau :

Thay đổi đăng ký kinh doanh công ty TNHH cần chuẩn bị các hồ sơ

  1. Thông báo thay đổi nội dung đăng ký kinh doanh.
  2. Quyết định bằng văn bản và bản sao biên bản họp của Hội đồng thành viên về việc thay đổi các nội dung đăng ký của doanh nghiệp.
  3. Các giấy tờ, tài liệu khác kèm theo tương ứng đối với các trường hợp thay đổi:

– Danh sách thành viên sau khi thay đổi đối với trường hợp thay đổi thành viên/tỷ lệ vốn góp của thành viên; Kèm theo phải có:

+ Bản sao Giấy CMND (hoặc Hộ chiếu) còn hiệu lực của thành viên mới là cá nhân/Giấy CN ĐKDN của thành viên mới là tổ chức;

+ Hợp đồng chuyển nhượng phần vốn góp và các giấy tờ chứng thực đã hoàn tất việc chuyển nhượng có xác nhận của công ty (trường hợp thay đổi thành viên do chuyển nhượng)

+ Văn bản chứng nhận việc thừa kế hợp pháp của người nhận thừa kế (trường hợp thay đổi thành viên do thừa kế);

+ Hợp đồng tặng cho phần vốn góp và các giấy tờ chứng thực đã hoàn tất việc tặng cho (trường hợp thay đổi thành viên do tặng cho vốn góp)

Một số hồ sơ, tài liệu tùy theo từng trường hợp thay đổi đăng ký kinh doanh công ty TNHH

– Bản sao Điều lệ đã sửa đổi của công ty (đối với trường hợp thay đổi địa chỉ trụ sở chính từ tỉnh, thành phố khác đến).

– Báo cáo tài chính tại kỳ gần nhất (đối với trường hợp thay đổi giảm vốn điều lệ); Báo cáo tài chính được xác nhận của kiểm toán độc lập (đối với trường hợp giảm vốn điều lệ của công ty có phần vốn sở hữu nước ngoài chiếm trên 50%).

– Văn bản xác nhận vốn pháp định của cơ quan, tổ chức có thẩm quyền (đối với ngành, nghề kinh doanh phải có vốn pháp định);

– Bản sao hợp lệ Chứng chỉ hành nghề của Giám đốc/Tổng giám đốc và/hoặc các cá nhân khác tương ứng (đối với ngành nghề mà luật pháp chuyên ngành yêu cầu phải có chứng chỉ hành nghề).

Nộp hồ sơ và nhận kết quả thay đổi đăng ký kinh doanh

Hồ sơ đã được chuẩn bị đầy đủ và đúng với quy định của pháp luật, doanh nghiệp tiến hành thủ tục tiếp theo đó là nộp hồ sơ thay đổi đăng ký kinh doanh lên cơ quan Nhà nước để xử lý hồ sơ. Việc nộp hồ sơ gồm 2 quá trình:

– Nộp hồ sơ qua mạng

Khi đã chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ, hồ sơ thay đổi đăng ký kinh doanh, doanh nghiệp cần có một tài khoản đăng ký kinh doanh trên cổng thông tin quốc gia về đăng ký kinh doanh https://dangkyquamang.dkkd.gov.vn.   Sau đó nhập thông tin về hồ sơ, scan hồ sơ giấy và gắn lên bộ hồ sơ online, nộp và chờ phản hồi đến từ chuyên viên xử lý hồ sơ

– Nộp hồ sơ trực tiếp tới Phòng đăng ký kinh doanh

Trong thời gian 3-5 ngày làm việc kể từ ngày nhận hồ sơ qua mạng, Nếu hồ sơ bị thiếu xót, sai, chuyên viên sẽ ra thông báo yêu cầu doanh nghiệp sửa đổi bằng văn bản, nếu hồ sơ đầy đủ và chính xác, chuyên viên sẽ gửi văn bản thông báo hồ sơ qua mạng hợp lệ, doanh nghiệp in bản thông báo hợp lệ và giấy biên nhận cùng bộ hồ sơ bản giấy mang trực tiếp tới Phòng đăng ký kinh doanh thuộc Sở kế hoạch đầu tư của tỉnh nơi công ty đặt trụ sở chính để nộp hồ sơ.

Trường hợp thay đổi đăng ký kinh doanh liên quan tới địa chỉ công ty, tên công ty, ngành nghề kinh doanh, vốn, người đại diện theo pháp luật của công ty,…. Doanh nghiệp phải nộp phí 300.000 tiền công bố thông tin tại bộ phận thu nộp phí.

Xem thêm:

Thủ Tục Giải Thể Công Ty TNHH Và Cổ Phần

Thủ Tục Thay Đổi Địa Chỉ Công Ty Khác Quận

Lưu ý sau khi thay đổi đăng ký kinh doanh Công ty TNHH

Công ty TNHH sau khi thay đổi đăng ký kinh doanh bên cạnh việc tuân thủ quy định về việc thông báo tới cơ quan đăng ký kinh doanh, còn phải thực hiện các thủ tục sau khi thay đổi như :

– Thay đổi điều lệ công ty

– Đặt con dấu pháp nhân mới, làm thủ tục thay đổi mẫu dấu công ty với cơ quan đăng ký kinh doanh

– Làm lại biển tên công ty

– Nộp tờ khai thuế môn bài và thuế môn bài bổ sung trong trường hợp có tăng mức thuế môn bài của doanh nghiệp…

Trình tự thay đổi đăng ký kinh doanh công ty TNHH tại Luật Dân Việt

Khách hàng sử dụng dịch vụ thay đổi đăng ký kinh doanh công ty TNHH của Luật Dân Việt sẽ được tư vấn đầy đủ các vấn đề liên quan, soạn thảo hồ sơ và tiến hành thủ tục cần thiết. Bên cạnh đó còn thông báo tiến trình xử lý hồ sơ cho khách hàng.

– Đại diện khách hàng tiến hành nộp hồ sơ thay đổi đăng ký kinh doanh tại Phòng đăng ký kinh doanh;

– Nhận giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh tại Phòng đăng ký kinh doanh nhận Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh đã sửa đổi ;

– Tiến hành nộp hồ sơ xin giấy phép sử dụng con dấu và liên hệ khắc dấu cho Doanh nghiệp tại Cơ quan Công an có thẩm quyền (nếu có);

– Nhận giấy chứng nhận đăng ký mẫu dấu và Dấu Công ty (người đại diện của doanh nghiệp cùng tư vấn viên ký và nhận Dấu pháp nhân);

– Tiến hành thủ tục điều chỉnh đăng ký Mã số Thuế cho Doanh nghiệp (nếu có);

Share:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn
Luật Dân Việt

Luật Dân Việt

Luôn đồng hành và hỗ trợ tư vấn pháp lý tới mọi người !

Tin mới

Bài viết liên quan