Chi Phí Thành Lập Công Ty TNHH Bao Nhiêu Tiền?

Hiện nay, không thiếu những ông chủ doanh nghiệp Việt Nam đang có mặt trong số những tỉ phú đô la thế giới. Để có được thành quả ngày hôm nay, mọi người luôn học hỏi họ ở cách thức quản lý và hoạt động của công ty mà quên mất rằng điều kiện tiên quyết để có được thành công đó chính là việc họ thành lập công ty như thế nào.

Nhiều người nghĩ để thành lập công ty như thế chắc chắn sẽ rất tốn kém, mất nhiều chi phí nhưng không, thực chất chi phí để thành lập công ty không hề đắt đỏ như mọi người vẫn nghĩ. Cùng theo dõi bài viết sau để biết tại sao Luật Dân Việt lại khẳng định như thế thông qua ví dụ về chi phí thành lập công ty TNHH.

Chi phí thành lập công ty TNHH 1 thành viên bao nhiêu tiền?

Muốn thành lập công ty TNHH 1 thành viên ngoài những điều kiện như hồ sơ, năng lực, địa chỉ, vốn…. thì khi nộp hồ sơ tại Sở kế hoạch đầu tư, khách hàng còn phải đóng một khoản lệ phí theo quy định của pháp luật. Mặc dù một số địa phương đã dán công khai mức lệ phí này tại Cơ quan hành chính Nhà nước, xong để khách hàng chủ động hơn trong việc nắm bắt thông tin phục vụ việc thành lập công ty, chúng tôi sẽ nói rõ hơn về chi phí thành lập công ty tnhh 1 thành viên.

Chi phí thành lập công ty TNHH 1 thành viên luôn nhận được sự quan tâm của Chủ sở hữu có nhu cầu đăng ký thành lập công ty dưới loại hình TNHH 1 thành viên. Vậy chi phí này bao gồm những gì? Công ty Luật Dân Việt sẽ hỗ trợ khách hàng những loại phí và lệ phí cần phải nộp cho cơ quan nhà nước có thẩm quyền thông qua bài viết về chi phí thành lập công ty TNHH 1 thành viên

Stt Nội dung Đơn vị tính Mức thu
1 Lệ phí đăng ký doanh nghiệp
a Đăng ký thành lập doanh nghiệp, thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp, cấp lại Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp Đồng/lần 100.000
2 Phí cung cấp thông tin doanh nghiệp
d Công bố nội dung đăng ký doanh nghiệp Đồng/lần 300.000

Như vậy, chi phí thành lập công ty TNHH 1 thành viên bao gồm 2 khoản phí và lệ phí như sau:

– Lệ phí đăng ký doanh nghiệp: Đăng ký thành lập doanh nghiệp, thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp, cấp lại Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp: 100.000 đồng.

– Phí cung cấp thông tin doanh nghiệp.

+ Cung cấp thông tin Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp; Giấy chứng nhận hoạt động chi nhánh, văn phòng đại diện, địa điểm kinh doanh: 20.000 đồng.

+ Cung cấp thông tin trong hồ sơ đăng ký doanh nghiệp; Cung cấp báo cáo tài chính các loại doanh nghiệp: 40.000 đồng.

+ Cung cấp báo cáo tổng hợp về doanh nghiệp: 150.000 đồng

+ Công bố nội dung đăng ký doanh nghiệp: 300.000 đồng.

+Cung cấp thông tin doanh nghiệp theo tài khoản từ 125 bản/tháng trở lên: 4.500.000 đồng.

Như vậy, đối với doanh nghiệp mới thành lập cần nộp 2 khoản phí và lệ phí như sau:

– Lệ phí: Đăng ký thành lập doanh nghiệp: 100.000 đồng.

– Phí: Công bố nội dung đăng ký doanh nghiệp : 300.000 đồng.

Ngoài các loại chi phí nêu trên, khách hàng sẽ phải thanh toán thêm 1 số chi phí sau khi thành lập công ty xong như:

– Phí khác dấu tròn công ty, dấu chức danh (không bắt buộc)

– Phí mua chữ ký số, hóa đơn điện tử

– Phí nộp thuế môn bài hàng năm;

Chi phí thành lập công ty TNHH 2 thành viên bao nhiêu tiền?

Theo quy định tại Thông tư mới số 215/2016/TT-BTC quy định về lệ phí thu, cách thức thu và cung cấp thông tin cho doanh nghiệp, đã được sửa đổi , bổ sung bởi Thông tư 130/2017/TT-BTC , thì các khoản phí, chi phí thành lập công ty phải nộp là :

BIỂU PHÍ, LỆ PHÍ ĐĂNG KÝ DOANH NGHIỆP

Stt Nội dung Đơn vị tính Mức thu
1 Lệ phí đăng ký doanh nghiệp
a Đăng ký thành lập doanh nghiệp, thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp, cấp lại Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp Đồng/lần 100.000
2 Phí cung cấp thông tin doanh nghiệp
d Công bố nội dung đăng ký doanh nghiệp Đồng/lần 300.000

Như vậy, đối với doanh nghiệp mới thành lập cần nộp 2 khoản phí và lệ phí như sau:

– Lệ phí: Đăng ký thành lập doanh nghiệp: 100.000 đồng.

– Phí: Công bố nội dung đăng ký doanh nghiệp : 300.000 đồng.

Bên cạnh đó, theo quy định tại Nghị quyết số 04/2018/NQ-HĐND ngày 05/7/2018 của HĐND Thành phố Hà Nội , cá nhân , tổ chức đăng kí thành lập công ty mới lần đầu trên địa bàn thành phố, có vốn điều lệ dưới 100 tỉ sẽ được Sở kế hoạc đầu tư thành phố Hà Nội hỗ trợ phí công bố nội dung đăng ký doanh nghiệp là 300.000 đồng.

Cơ quan có thẩm quyền thu phí, lệ phí khi thành lập công ty TNHH

– Sở Kế hoạch và Đầu tư các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương là tổ chức thu lệ phí đăng ký doanh nghiệp và phí cung cấp thông tin doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.

– Cơ quan đăng ký đầu tư là tổ chức thu lệ phí đăng ký doanh nghiệp đối với nhà đầu tư nước ngoài, tổ chức kinh tế có vốn đầu tư nước ngoài trong trường hợp thực hiện thủ tục đăng ký đầu tư, đăng ký doanh nghiệp theo cơ chế một cửa liên thông.

Theo quy định tại Thông tư mới số 215/2016/TT-BTC quy định về lệ phí thu, cách thức thu và cung cấp thông tin cho doanh nghiệp, đã được sửa đổi, bổ sung bởi Thông tư 130/2017/TT-BTC , thì các khoản phí, lệ phí mà doanh nghiệp cần phải nộp là :

Luật Dân Việt cung cấp dịch vụ với chi phí thành lập công ty TNHH hợp lý

– Chi phí rẻ nhất:

+ Luật Dân Việt nắm rõ các quy định về phí và lệ phí đăng ký thành lập công ty TNHH mà doanh nghiệp phải nộp tại cơ quan có thẩm quyền thu nên sẽ tư vấn đầy đủ cho khách hàng các khoản phí, lệ phí phải nộp. Chúng tôi sẽ tư vấn để Quý khách hàng hạn chế được chi phí phải thay đổi, bổ sung ngành nghề kinh doanh….

+ Tiết kiệm chi phí đi lại cho khách hàng: Luật Dân Việt luôn chủ động tiếp nhận hồ sơ, tài liệu từ phía khách hàng bằng cách đến trực tiếp địa chỉ của Quý khách hàng nên khách hàng sẽ tiết kiệm được chi phí đi lại, di chuyển;

+ Chi phí thành lập công ty của Luật Dân Việt luôn ở mức giá cạnh tranh, tiết kiệm tối đa chi phí thành lập công ty TNHH cho khách hàng. Ngoài ra, khi sử dụng dịch vụ thành lập doanh nghiệp của Luật Dân Việt, khách hàng sẽ được hưởng một số dịch vụ miễn phí, một số dịch vụ giảm giá, tri ân khách hàng của chúng tôi.

– Kết quả nhanh nhất:

+ Chủ động tiến hành các bước chuẩn bị hồ sơ,nộp hồ sơ để có xác nhận hồ sơ hợp lệ trong khoảng thời gian ngắn nhất;

+ Nhanh chóng, kịp thời sửa đổi bổ sung nội dung hồ sơ thành lập công ty nếu nhận được yêu cầu của chuyên viên sở kế hoạch đầu tư;

+ Đại diện khách hàng nhận kết quả và bàn giao giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh trong khoảng thời gian đã cam kết.

Dịch vụ thành lập công ty TNHH có quá nhiều, phải lựa chọn công ty nào ?

Hiện nay, chỉ một vài click trên Internet, quý khách hàng sẽ nhận được hàng loạt các thông tin, các mức chi phí thành lập công ty với mức giá rẻ không tưởng, một số công ty còn nhận làm cho khách hàng với mức chi phí bằng với số tiền để nộp phí và lệ phí thành lập.

Tuy nhiên, không hẳn chi phí rẻ là khách hàng nhận được dịch vụ tốt. Không ít các công ty dịch vụ mang đến một chất lượng dịch vụ yếu kém cho khách hàng như thời gian hoàn thành công việc chậm trễ, các gói dịch vụ cam kết mang đến cho khách hàng thực tế lại không có hoặc không đầy đủ… cũng bởi chi phí khách hàng bỏ ra là quá ít cũng như tìm đến các công ty dịch vụ không có tên tuổi.

Luật Dân Việt – Mang đến dịch vụ thành lập công ty TNHH với chi phí hợp lý nhất

Giữa vô vàn các công ty cung cấp dịch vụ thành lập doanh nghiệp,Luật Dân Việt vẫn luôn là sự lựa chọn uy tín và tốt nhất với chi phí thành lập công ty TNHH hợp lý. Tại sao chi phí thành lập công ty TNHH mà Luật Dân Việt cung cấp cao hơn các công ty khác nhưng vẫn có rất nhiều khách hàng tin dùng ? Đó chính là bởi phương châm của chúng tôi là đặt giá trị và lợi ích của khách hàng lên hàng đầu, không thể chỉ nghĩ đến lợi ích của công ty. Chính vì thế, sự hợp lý trong chi phí của chúng tôi nằm ở chỗ chất lượng trên giá thành luôn đáp ứng yêu cầu của khách hàng, không quá rẻ để khách hàng nghi ngờ dịch vụ, không quá đắt để khách hàng đắn đo. Đó chính là sự hợp lý trong chi phí.

Có câu “Tiền nào của nấy” chi phí thành lập doanh nghiệp mà công ty Luật Dân Việt đưa ra dưới đây cho quý khách có thể không phải là rẻ nhất nhưng đảm bảo là hợp lý nhất với mặt bằng chung các đơn vị cung cấp dịch vụ thành lập doanh nghiệp. Không phải ngẫu nhiễn hay may mắn, mà Luật Dân Việt luôn dẫn đầu trong vô vàn các công ty cung cấp các dịch vụ pháp lý tương tự, mà chính bởi chất lượng , uy tín từ nhiều năm hoạt động đã giúp công ty có một vị trí cao như ngày hôm nay. Mời quý khách hàng tham khảo chi phí thành lập công ty mà Luật Dân Việt cung cấp :

Khi sử dụng dịch vụ thành lập công ty TNHH 1 thành viên của chúng tôi, quý khách sẽ được phục vụ từ tất cả các giai đoạn của công việc như :

– Tư vấn về quy trình đăng ký thành lập công ty từ A -Z;

– Hướng dẫn chuẩn bị giấy tờ cần thiết để tiến hành thủ tục lập doanh nghiệp;

– Soạn thảo hồ sơ và chuyển hồ sơ cho khách hàng tham khảo và ký kết;

– Thay khách hàng nộp hồ sơ , nộp phí, làm việc với cơ quàn hành chính;

– Nhận kết quả đăng ký kinh doanh;

– Trao kết quả đăng ký kinh doanh, thông báo của cơ quan thuế, con dấu công ty đến tận tay quý khách hàng

Share:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn
Luật Dân Việt

Luật Dân Việt

Luôn đồng hành và hỗ trợ tư vấn pháp lý tới mọi người !

Tin mới

Bài viết liên quan