Công Bố Mỹ Phẩm Tại Kiên Giang Có Các Quy Định Ra Sao?

Luật Dân Việt với kinh nghiệm nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực công bố mỹ phẩm nói riêng và giấy phép doanh nghiệp nói chung sẽ giới thiệu một số kiến thức quan trọng về các quy định của pháp luật hiện hành cùng một số lưu ý khi tiến hành thủ hiện thủ tục.

iên Giang là một trong những tỉnh có diện tích lớn nhất miền tây. Nơi đây tập trung nhiều tổ chức, doanh nghiệp sản xuất và nhập khẩu mỹ phẩm. Chính vì lẽ đó, nhu cầu công bố mỹ phẩm tại Kiên Giang đang trở nên thiết yếu hơn bao giờ hết. Hiểu được nhu cầu đó bên cạnh việc cung cấp dịch vụ, Luật Dân Việt còn biên soạn các bài tư vấn, nhằm giúp mọi người hiểu rõ và thực hiện đúng thủ tục công bố mỹ phẩm.

Quy định của pháp luật về công bố mỹ phẩm tại Kiên Giang

– Trước hết, đó là quy định về tính “bắt buộc” trong công bố mỹ phẩm:

Điều 3 Thông tư 06/2011/TT-BYT quy định: “Các tổ chức, cá nhân chịu trách nhiệm đưa sản phẩm mỹ phẩm ra thị trường chỉ được phép đưa mỹ phẩm ra lưu thông khi đã được cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền cấp số tiếp nhận phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm và phải hoàn toàn chịu trách nhiệm về tính an toàn, hiệu quả và chất lượng sản phẩm”. Như vậy, có thể thấy đây là quy định mà các nhà sản xuất hoặc nhập khẩu mỹ phẩm phải tuân thủ mà không có sự lựa chọn nào khác.

– Tiếp đó, là quy định về điều kiện công bố mỹ phẩm. Tổ chức, doah nghiệp muốn đưa mỹ phẩm ra lưu thông phải có chức năng kinh doanh mỹ phẩm tại Việt Nam theo Khoản 3, Điều 3, Chương II, Thông tư 06/2011/TT-BYT…

– Cuối cùng, những quy định về hồ sơ, trình tự, thủ tục, thời gian công bố mỹ phẩm: những vấn đề này được quy định cụ thể tại Điều 4, Điều 7, 9, 10 của Thông tư 06/2011/TT-BYT. Trong phạm vi bài viết này, chúng tôi không liệt kê chi tiết, tổ chức, doanh nghiệp có thể truy cập vào mạng internet và tìm kiếm Thông tư 06/2011/TT-BYT hoặc gọi điện đến tổng đài 0926 220 286 để được tư vấn cụ thể và chi tiết nhất về vấn đề công bố mỹ phẩm tại Kiên Giang.

Một số lưu ý trong hồ sơ công bố mỹ phẩm tại Kiên Giang

Hồ sơ công bố mỹ phẩm là vấn đề gần như quan trọng nhất trong toàn bộ quy trình, quyết định sự thành bại của thủ tục. Ở đây, chúng tôi xin nhấn mạnh một số vấn đề cơ bản mà tổ chức, doanh nghiệp cần lưu ý như sau:

Điểm lưu ý đầu tiên phải kể đến là phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm

– Đây là loại tài liệu theo mẫu có sẵn (cụ thể ở đây là theo mẫu Phụ lục số 01-MP)

– Phiếu công bố phải được người đại diện theo pháp luật ký, có đóng dấu giáp lai của tổ chức, cá nhân chịu trách nhiệm đưa sản phẩm ra thị trường

– Mỗi sản phẩm mỹ phẩm được công bố trong một phiếu công bố mỹ phẩm tại Kiên Giang

– Cách ghi thành phần công thức có trong sản phẩm mỹ phẩm như sau: Thành phần có trong công thức sản phẩm phải được ghi đầy đủ theo thứ tự hàm lượng giảm dần; Phải nêu đầy đủ tỷ lệ phần trăm của các thành phần có quy định về giới hạn nồng độ, hàm lượng tại các Phụ lục (Annexes) của Hiệp định mỹ phẩm ASEAN;

Tất cả một vài thành phần của mỹ phẩm phải được xác định bằng danh pháp trong ấn phẩm mới nhất về danh pháp chuẩn; Tên thực vật và dịch chiết từ thực vật cần phải được xác định bằng chi, loài. Tên chi thực vật có thể rút ngắn. Những thành phần có nguồn gốc từ động vật cần nêu chính xác tên khoa học của loài động vật đó.

Thứ hai, về giấy ủy quyền:

– Hình thức: ngôn ngữ trình bày là tiếng Việt, tiếng Anh hoặc song ngữ tiếng Việt và tiếng Anh.

– Nội dung: phải có đầy đủ các nội dung quy định tại Điều 6 Thông tư 06/2011/TT-BYT.

Xem thêm:

Quy Định Pháp Luật Về Việc Đăng Ký Công Bố Chất Lượng Mỹ Phẩm

Công Bố Mỹ Phẩm Nhập Khẩu Từ Pháp Có Quy Trình Thủ Tục Thế Nào?

Giấy Ủy Quyền Công Bố Mỹ Phẩm Có Những Quy Định Gì?

Công bố mỹ phẩm tại Kiên Giang nhanh chóng và hiệu quả thông qua Luật Dân Việt

Luật Dân Việt là một trong những công ty phát triển mũi nhọn về lĩnh vực xin giấy phép công bố mỹ phẩm. Chúng tôi đã và đang công bố mỹ phẩm thành công cho nhiều khách hàng trong phạm vi toàn quốc. Nhận nhiều phản hồi tích cực của khách hàng về chất lượng và chi phí dịch vụ. Đến với Luật Dân Việt, tổ chức, doanh nghiệp sẽ nhận được:

– Tư vấn tất cả những quy định pháp luật liên quan đến công bố mỹ phẩm tại Kiên Giang một cách miễn phí bất kể quý khách có ký hợp đồng hay không. Đó là điểm đặc biệt nổi trội ở Luật Dân Việt.

– Thực hiện các thủ tục đăng ký tại các cơ quan nhà nước có thẩm quyền. Quý khách chỉ cần cung cấp cho chúng tôi những giấy tờ cơ bản, còn lại Luật Dân Việt sẽ tự soạn thảo hồ sơ, chuẩn bị các tài liệu cần thiết.

– Đại diện cho quý khách hàng làm việc với các cơ quan nhà nước có thẩm quyền, trực tiếp nộp hồ sơ, theo dõi tiến trình giải quyết hồ sơ. Nếu như có bất cứ sơ suất nào xảy ra, đại diện của việc thực hiện thủ tục sẽ đứng ra giải quyết và xử lý trọn gói.

– Nhận kết quả và chuyển đến khách hàng

– Ngoài ra, Luật Dân Việt còn cung cấp các dịch vụ khác như doanh nghiệp, sở hữu trí tuệ, tư vấn tổng đài… để quý vi sử dụng nhanh gọn và tiết kiệm thời gian.

Thông tin yêu cầu dịch vụ của Luật Dân Việt

Nếu tổ chức,doanh nghiệp có nhu cầu sử dụng dịch vụ công bố mỹ phẩm tại Kiên Giang nói riêng và công bố mỹ phẩm trên 54 tỉnh thành nói chung, hãy liên hệ với chúng tôi qua số hotline 0926 220 286. Luật Dân Việt hân hạnh được phục vụ quý vị!

Share:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn
Luật Dân Việt

Luật Dân Việt

Luôn đồng hành và hỗ trợ tư vấn pháp lý tới mọi người !

Tin mới

Bài viết liên quan