Điều Kiện Thành Lập Công Ty Logistics

Điều Kiện Thành Lập Công Ty Logistics là gì? Thủ tục thành lập Công ty Logistics ở Việt Nam có khó khăn gì không? Hãy liên hệ Luật Dân Việt ngay để tư vấn.

Từ khi ra đời cho đến nay, Logistics luôn là ngành nghề có những bước phát triển mạnh mẽ bởi được tạo điều kiện từ cơ sở hạ tầng và hệ thống giao thông đa dạng, thuận tiện của Việt Nam. Để có thể kinh doanh hợp pháp ngành nghề này, doanh nghiệp cần phải đáp ứng các điều kiện nhất đinh và tuân thủ quy trình thành lập doanh nghiệp như sau:

Cơ sở pháp lý khi thành lập công ty Logistics:

– Luật doanh nghiệp 2014

– Nghị định 163/2017/NĐ-CP quy định về kinh doanh dịch vụ logistics ngày 30 tháng 12 năm 2017

– Nghị Định Số: 01/2021/NĐ-CP Đăng Ký Doanh Nghiệp sửa đổi bổ sung bởi nghị định 78/2018/NĐ-CP

Phân loại dịch vụ Logistics tại Việt Nam

Logistics là vòng tròn bao gồm các hoạt động như: lưu trữ hàng hóa, bao bì, đóng gói, kho bãi, luân chuyển hàng hóa, làm thủ tục hải quan… nhằm đạt được mục đích sau cùng là chuyển sản phẩm, hàng hóa từ nhà cung cấp đến tay người tiêu dùng một cách tối ưu nhất.

Logistics được phân loại như sau:

– Dịch vụ xếp dỡ container, trừ dịch vụ cung cấp tại các sân bay.

– Dịch vụ kho bãi container thuộc dịch vụ hỗ trợ vận tải biển.

– Dịch vụ kho bãi thuộc dịch vụ hỗ trợ mọi phương thức vận tải.

– Dịch vụ chuyển phát.

– Dịch vụ đại lý vận tải hàng hóa.

– Dịch vụ đại lý làm thủ tục hải quan (bao gồm cả dịch vụ thông quan).

– Dịch vụ khác, bao gồm các hoạt động sau: Kiểm tra vận đơn, dịch vụ môi giới vận tải hàng hóa, kiểm định hàng hóa, dịch vụ lấy mẫu và xác định trọng lượng; dịch vụ nhận và chấp nhận hàng; dịch vụ chuẩn bị chứng từ vận tải.

– Dịch vụ hỗ trợ bán buôn, hỗ trợ bán lẻ bao gồm cả hoạt động quản lý hàng lưu kho, thu gom, tập hợp, phân loại hàng hóa và giao hàng.

– Dịch vụ vận tải hàng hóa thuộc dịch vụ vận tải biển.

– Dịch vụ vận tải hàng hóa thuộc dịch vụ vận tải đường thủy nội địa.

– Dịch vụ vận tải hàng hóa thuộc dịch vụ vận tải đường sắt.

– Dịch vụ vận tải hàng hóa thuộc dịch vụ vận tải đường bộ.

– Dịch vụ vận tải hàng không.

– Dịch vụ vận tải đa phương thức.

– Dịch vụ phân tích và kiểm định kỹ thuật.

– Các dịch vụ hỗ trợ vận tải khác.

– Các dịch vụ khác do thương nhân kinh doanh dịch vụ logistics và khách hàng thỏa thuận phù hợp với nguyên tắc cơ bản của Luật thương mại

Điều kiện kinh doanh dịch vụ Logistics

– Đối với doanh nghiệp Việt Nam

+ Doanh nghiệp trong nước khi muốn kinh doanh một hoặc nhiều dịch vụ Logistics kể trên phải đáp ứng các điều kiện đầu tư, kinh doanh theo quy định của pháp luật đối với dịch vụ đó.

+ Doanh nghiệp tiến hành một phần hoặc toàn bộ hoạt động kinh doanh logistics bằng phương tiện điện tử có kết nối mạng Internet, mạng viễn thông di động hoặc các mạng mở khác còn phải tuân thủ thêm các quy định về thương mại điện tử.

– Đối với nhà đầu tư nước ngoài

Với nhà đầu tư nước ngoài ngoài việc phải tuân thủ các quy định tương tự như doanh nghiệp Việt Nam khi kinh doanh dịch vụ Logistics thì Pháp luật Việt Nam còn quy định mỗi trường hợp riêng, nhà đầu tư nước ngoài cần đảm bảo có các điều kiện cần thiết khác theo quy định tại Khoản 3 Điều 4 Nghị định 163/2017/NĐ-CP như:

+ Trường hợp kinh doanh dịch vụ xếp dỡ container thuộc các dịch vụ hỗ trợ mọi phương thức vận tải, trừ dịch vụ cung cấp tại các sân bay, Nhà đầu tư nước ngoài được thành lập doanh nghiệp hoặc góp vốn, mua cổ phần, phần vốn góp trong doanh nghiệp, trong đó tỷ lệ vốn góp của nhà đầu tư nước ngoài không quá 50%.

+ Trường hợp kinh doanh dịch vụ thông quan thuộc dịch vụ hỗ trợ vận tải biển, được thành lập doanh nghiệp hoặc góp vốn, mua cổ phần, phần vốn góp trong doanh nghiệp, trong đó có vốn góp của nhà đầu tư trong nước. Nhà đầu tư nước ngoài được phép thành lập hiện diện thương mại tại Việt Nam dưới hình thức hợp đồng hợp tác kinh doanh….

Mã ngành nghề kinh doanh dịch vụ Logistics khi thành lập công ty logistics là gì?

Doanh nghiệp đăng ký thành lập công ty logistics cần đăng ký các mã ngành kinh doanh sau:

5229 – Hoạt động dịch vụ hỗ trợ khác liên quan đến vận tải . Chi tiết : Logistics

5225 – Hoạt động dịch vụ hỗ trợ trực tiếp cho vận tải đường bộ

5224 – Bốc xếp hàng hóa

5210 – Kho bãi và lưu giữ hàng hóa

4933 – Vận tải hàng hóa bằng đường bộ

5221 – Hoạt động dịch vụ hỗ trợ trực tiếp cho vận tải đường sắt

5222 – Hoạt động dịch vụ hỗ trợ trực tiếp cho vận tải đường thủy

Thủ tục thành lập công ty Logistics của Luật Dân Việt

Khách hàng có nhu cầu thành lập công ty, vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ nhanh chóng và hiệu quả nhất. Luật Dân Việt trực tiếp thực hiện toàn bộ quy trình thành lập doanh nghiệp cho khách hàng:

– Soạn thảo hồ sơ thành lập : Dựa trên thông tin khách hàng cung cấp, chúng tôi sẽ soạn thảo đầy đủ các đầu mục hồ sơ ,tương ứng với từng loại hình doanh nghiệp khách hàng dự định thành lập, sau đó gửi đến khách hàng kiểm tra và ký hồ sơ.

– Nộp hồ sơ đến cơ quan Nhà nước: Luật Dân Việt đại diện cho khách hàng đến cơ quan Nhà nước để nộp hồ sơ, nộp các khoản phí, lệ phí. Đồng thời , theo sát quá trình xử lý hồ sơ của cơ quan có thẩm quyển, và nhận kết quả giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp

– Giao kết quả thành lập kèm con dấu pháp nhân: Chúng tôi sẽ tiến hành trao kết quả thành lập sớm nhất đến khách hàng đồng thời hỗ trợ đặt dấu, và công bố mẫu dấu pháp nhân cho doanh nghiệp để doanh nghiệp có thể đi vào kinh doanh sớm và hợp pháp.

Share:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn
Luật Dân Việt

Luật Dân Việt

Luôn đồng hành và hỗ trợ tư vấn pháp lý tới mọi người !

Tin mới

Bài viết liên quan