Hồ Sơ Thành Lập Công Ty TNHH 2 Thành Viên

Công ty TNHH 2 thành viên có tư cách pháp nhân kể từ ngày được cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp. Vậy để được cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, cá nhân, tổ chức cần phải chuẩn bị những hồ sơ, tài liệu gì?

Doanh nghiệp cần chuẩn bị đầy đủ một hồ sơ thành lập công ty TNHH 2 thành viên để nộp cho cơ quan nhà nước có thẩm quyền khi muốn được cấp giấy chứng nhận đăng ký hoạt động kinh doanh. Vậy bộ hồ sơ thành lập công ty TNHH 2 thành viên đầy đủ theo quy định của pháp luật hiện hành gồm những gì? Luật Dân Việt sẽ giúp quý khách hàng có được câu trả lời cho thắc mắc trên.

Đặc trưng của công ty TNHH 2 thành viên

– Số lượng thành viên: thành viên của công ty TNHH 2 thành viên trở lên có thể là cá nhân hoặc tổ chức nhưng số lượng tối đa là 50 thành viên.

– Chịu trách nhiệm hữu hạn: Thành viên chịu trách nhiệm về các khoản nợ và nghĩa vụ tài sản khác của doanh nghiệp trong phạm vi số vốn đã góp vào doanh nghiệp.

– Công ty TNHH 2 thành viên cũng giống với công ty TNHH 1 thành viên không được quyền phát hành cổ phần như công ty cổ phần.

– Vốn góp: Phần vốn góp của thành viên chỉ được chuyển nhượng theo quy định, hay nói cách khác là hạn chế chuyển nhượng phần vốn góp của các thành viên công ty.

Bộ hồ sơ thành lập công ty TNHH 2 thành viên bao gồm những gì?

Theo chia sẻ của Sở Kế hoạch và Đầu tư, đa số các cá nhân, tổ chức bị từ chối thành lập công ty là do soạn thảo hồ sơ không đúng, không đủ theo yêu cầu. Sở dĩ các cá nhân, tổ chức gặp phải tình trạng này là do chưa tìm hiểu kỹ lưỡng các thông tin về hồ sơ hoặc tìm hiểu thông tin ở những website thiếu chính xác. Do vậy, điều kiện tiên quyết để hồ sơ được chấp thuận chính là phải đúng và đầy đủ các tài liệu, giấy tờ.

Hồ sơ thành lập công ty TNHH 2 thành viên được pháp luật Việt Nam nêu rõ trong Nghị định 78/2015/ NĐ- CP ban hành ngày 14 tháng 09 năm 2015 quy định về đăng ký doanh nghiệp. Theo đó, một bộ hồ sơ thành lập công ty TNHH 2 thành viên bao gồm:

– Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp theo mẫu được quy định trong thông tư 20/2015/ TT- BKHĐT hướng dẫn về đăng ký doanh nghiệp

– Điều lệ công ty

– Danh sách thành viên công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên

– Bản sao hợp lệ các giấy tờ thành lập công ty TNHH 2 thành viên sau đây:

+ Thẻ căn cước công dân, giấy chứng minh nhân dân, hộ chiếu hoặc chứng thực cá nhân hợp pháp khác của các thành viên là cá nhân;

+ Quyết định thành lập, giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc tài liệu tương đương khác của tổ chức và văn bản ủy quyền; thẻ căn cước công dân, giấy chứng minh nhân dân, hộ chiếu hoặc chứng thực cá nhân hợp pháp khác của người đại diện theo ủy quyền của thành viên là tổ chức.

+ Đối với thành viên là tổ chức nước ngoài thì bản sao giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc tài liệu tương đương phải được hợp pháp hóa lãnh sự.

+ Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư đối với trường hợp doanh nghiệp được thành lập hoặc tham gia thành lập bởi nhà đầu tư nước ngoài hoặc tổ chức kinh tế có vốn đầu tư nước ngoài theo quy định.

Thời gian xử lý hồ sơ thành lập công ty TNHH 2 thành viên trở lên

Trong thời gian 03 ngày làm việc, Sở Kế hoạch và Đầu tư nơi tiếp nhận hồ sơ kiểm tra, xem xét, đưa ra quyết định cuối cùng. Nếu hồ sơ hợp lệ đáp ứng đầy đủ các yêu cầu, Sở Kế hoạch và đầu tư sẽ cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.

Trường hợp hồ sơ thành lập công ty TNHH 2 thành viên trở lên của cá nhân, tổ chức không hợp lệ, Sở Kế hoạch và Đầu tư sẽ gửi thông báo bằng văn bản nêu rõ lý do từ chối. Nếu cá nhân, tổ chức gặp phải trường hợp này sẽ dựa trên các nội dung bị từ chối để sửa đổi, bổ sung hồ sơ. Lưu ý, khi ra thông báo Sở Kế hoạch và Đầu tư sẽ quy định thời gian bổ sung, sửa đổi hồ sơ. Cá nhân, tổ chức cần phải thực hiện theo đúng thời gian quy định trên.

Luật Dân Việt tư vấn, hỗ trợ soạn thảo hồ sơ thành lập doanh nghiệp

Rất nhiều khách hàng đã tin tưởng lựa chọn dịch vụ đăng ký thành lập doanh nghiệp của Luật Dân Việt và hoàn toàn hài lòng về chất lượng dịch vụ. Từ đó, trở thành những khách hàng thân thiết, luôn luôn tìm đến Luật Dân Việt khi có các nhu cầu pháp lý. Tất nhiên không phải vô duyên vô cớ chúng tôi nhận được sự hài lòng, đón nhận đó.

Đội ngũ nhân sự giỏi, giàu kinh nghiệm

Luật Dân Việt có đội ngũ luật sư, chuyên viên pháp lý hàng đầu, được đào tạo bài bản tại các trường đại học danh tiếng trên toàn quốc. Nhờ đó, nắm vững các kiến thức chuyên môn. Không những thế, đội ngũ luật sư, chuyên viên pháp lý của chúng tôi còn có kinh nghiệm dày dặn, đã và đang hỗ trợ các vấn đề pháp lý cho hàng nghìn doanh nghiệp, cá nhân trên toàn quốc. Như vậy, với lợi thế đội ngũ nhân sự giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm sẽ tận tình tư vấn, giải đáp thắc mắc khi cá nhân, tổ chức thực hiện hồ sơ thành lập công ty TNHH 2 thành viên trở lên.

Minh bạch tất cả các thông tin

Khách hàng lựa chọn dịch vụ của chúng tôi sẽ cùng Luật Dân Việt ký kết hợp đồng dịch vụ pháp lý. Trong hợp đồng thể hiện rõ ràng các nội dung về chế độ chịu trách nhiệm của Luật Dân Việt. Trong quá trình đăng ký, chúng tôi sẽ thường xuyên thông báo về tình trạng soạn thảo, nộp, xử lý hồ sơ để quý khách hàng dễ dàng theo dõi;

Dịch vụ thành lập công ty toàn diện

Tối ưu hóa tất cả các lợi ích do dịch vụ trọn gói, tiết kiệm thời gian, tiền bạc, công sức. Không mất thời gian tìm hiểu các quy định pháp luật, không cần có kinh nghiệm làm việc với cơ quan nhà nước, quý khách hàng chỉ cần cung cấp các thông tin cơ bản, ký vào các văn bản chúng tôi đã soạn sẵn và kết quả sẽ sớm được chúng tôi trao tận tay quý khách.

Nhiều chính sách ưu đãi hấp dẫn

Tận hưởng những chương trình ưu đãi, dịch vụ chăm sóc khác hàng dài hạn. Không chỉ bó hẹp trong nội dung đăng ký thành lập doanh nghiệp tại Sở Kế hoạch và Đầu tư, Luật Dân Việt còn rất nhiều những hoạt động ưu đãi như: tư vấn pháp luật miễn phí, hỗ trợ khai và nộp thuế ban đầu, làm và công bố dấu. Đặc biệt, ngay cả trong quá trình hoạt động, chúng tôi vẫn đồng hành cùng doanh nghiệp tháo gỡ những khó khăn về kinh doanh, lao động, sở hữu trí tuệ…

Dịch vụ thành lập công ty TNHH 2 thành viên của công ty Luật Dân Việt

Các gói dịch vụ mà Luật Dân Việt cung cấp rất phong phú, đa dạng. Trong đó, liên quan đến hồ sơ thành lập công ty TNHH 2 thành viên, chúng tôi sẽ hỗ trợ:

– Hướng dẫn khách hàng các mẫu giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp theo yêu cầu của cơ quan nhà nước

– Hỗ trợ khách hàng khai mẫu giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp dựa trên tài liệu cho khách hàng cung cấp

– Hỗ trợ khách hàng xây dựng điều lệ của công ty TNHH 2 thành viên

– Hướng dẫn khách hàng lập danh sách thành viên của công ty TNHH 2 thành viên hoặc thay mặt khách hàng lập danh sách thanh viên của công ty qua tài liệu do khách hàng cung cấp

– Hướng dẫn khách hàng chuẩn bị các giấy tờ chứng thực cá nhân cần có trong hồ sơ đăng ký doanh nghiệp

Ngoài hỗ trợ khách hàng chuẩn bị bộ hồ sơ thành lập công ty TNHH 2 thành viên, Luật Dân Việt còn đồng hành và hỗ trợ khách hàng các công việc sau:

– Đại diện theo ủy quyền của khách hàng nộp hồ sơ thành lập công ty TNHH 2 thành viên qua mạng điện tử và nộp trực tiếp tại Sở kế hoạch đầu tư

– Thay mặt khách hàng nhận kết quả giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp

– Thay mặt khách hàng làm mẫu thông báo con dấu, tài khoản ngân hàng với Sở kế hoạch đầu tư

– Tư vấn về việc sử dụng con dấu và hỗ trợ khách hàng in dấu doanh nghiệp và in dấu chức danh

– Tư vấn cho khách hàng các vấn đề phát sinh trong quá trình vận hành công ty (kê khai thuế, hóa đơn, chữ ký số…)

Liên hệ yêu cầu dịch vụ của Luật Dân Việt

Mọi chi tiết về bộ hồ sơ thành lập công ty TNHH 2 thành viên quý khách hàng vui lòng liên lạc với chúng tôi qua các thông tin sau:

Share:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn
Luật Dân Việt

Luật Dân Việt

Luôn đồng hành và hỗ trợ tư vấn pháp lý tới mọi người !

Tin mới

Bài viết liên quan