Kinh Nghiệm Thành Lập Công Ty TNHH Mọi Người Nên Biết!

Những bước đầu kinh doanh bao giờ cũng làm các bạn mất nhiều thời gian và phải tìm hiểu rất nhiều các vấn đề cùng một lúc. Việc tận dụng những kinh nghiệm được chia sẻ sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và chi phí để đi tìm hiểu thủ tục thành lập công ty TNHH để có thể vận hành công ty thực hiện các chiến lược kinh doanh tận dụng được nhiều những cơ hội khác.

Với nhiều năm kinh nghiệm là đơn vị tư vấn trong lĩnh vực doanh nghiệp, thông qua bài viết này Luật Dân Việt chia sẻ cho Quý khách hàng một số kinh nghiệm thành lập công ty TNHH để khách hàng tham khảo.

Kinh nghiệm chuẩn bị thông tin khi thành lập công ty TNHH

Đối với công ty TNHH bao gồm 2 loại hình là :

(i) Công ty TNHH một thành viên;

(ii) Công ty TNHH hai thành viên trở lên.

Đối với cả hai loại hình này việc chuẩn bị các thông tin thành lập không có gì khác biệt nhau chỉ khác nhau về việc thêm số lượng thành viên góp vốn ở loại hình công ty TNHH hai thành viên trở lên. Do đó, qua bài viết này sẽ chia sẻ cho các bạn kinh nghiệm thành lập công ty TNHH chung cho cả hai loại hình nêu trên. Cụ thể:

– Lựa chọn tên công ty và tiến hành tra cứu tên công ty để xác định được tên công ty của mình dự kiến đăng ký không bị trùng hoặc gây nhầm lẫn. Để tra cứu tên công ty bạn có thể truy cập vào website của “Hệ thống thông tin đăng ký doanh nghiệp quốc gia” để tra cứu.

– Chuẩn bị nơi đặt trụ sở của công ty, đảm bảo địa chỉ trụ sở thuộc quyền sử dụng hợp pháp của công ty. Địa chỉ được xác định gồm số nhà, ngách, hẻm, ngõ phố, phố, đường hoặc thôn, xóm, ấp, xã, phường, thị trấn, huyện, quận, thị xã, thành phố trực thuộc trung ương, số điện thoại, số fax và thư điện tử (nếu có).

– Xác định mức vốn điều lệ của công ty: Nếu bạn đăng ký các lĩnh vực ngành nghề kinh doanh không có điều kiện về vốn thì không quy định mức vốn tối thiểu để thành lập công ty TNHH. Còn nếu các bạn đăng ký ngành nghề kinh doanh yêu cầu vốn pháp định thì bạn đảm bảo phải đáp ứng đủ điều kiện về mức vốn điều lệ.

– Xác định người đại diện theo pháp luật của công ty và xác định chức danh của người đại diện theo pháp luật

– Xác định các lĩnh vực ngành nghề kinh doanh, dự kiến kinh doanh theo bảng mã ngành nghề kinh tế Việt Nam

– Chuẩn bị bản sao chứng minh dân dân hoặc hộ chiếu của chủ sở hữu công ty đối với trường hợp chủ sở hữu công ty là cá nhân.

Xem thêm:

Thành lập Công ty Trách nhiệm hữu hạn

Thành Lập Doanh Nghiệp Trọn Gói

Kinh nghiệm sau khi thành lập công ty TNHH

+ Thuế môn bài: Mức đóng thuế môn bài phụ thuộc vào mức vốn điều lệ mà công ty đăng ký. Công ty phải đóng thuế môn bài trong vòng 30 ngày kể từ ngày được cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.

+ Thuế giá trị gia tăng: Đóng theo quý

+ Thuế thu nhập doanh nghiệp: Đóng sau khi kết thúc năm tài chính

+ Thuế xuất khẩu : Đóng khi thực hiện việc xuất khẩu hàng hóa.

Việc nộp thuế được thực hiện qua mạng bằng phần mềm chữ ký số điện tử. Mỗi doanh nghiệp bắt buộc phải mua phần mềm chữ ký số điện tử này để phục vụ việc báo cáo và đóng thuế.

Mở tài khoản ngân hàng công ty: Đại diện pháp luật mang CMND + Giấy chứng nhận doanh nghiệp + Con dấu doanh nghiệp ra ngân hàng mở tài khoản. Sauk hi mở tài khoản ngân hàng công ty phải làm thủ tục thông báo số tài khoản ngân hàng lên sở kế hoạch đầu tư.

Liên hệ yêu cầu dịch vụ của Luật Dân Việt

Để nhận được sự tư vấn về thành lập công ty cũng như chia sẻ các kinh nghiệm thành lập công ty TNHH, Quý khách hàng vui lòng liên hệ với chúng tôi theo các hình thức dưới đây: Chat online, email, đặt lịch hẹn tư vấn trực tiếp.

Share:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn
Luật Dân Việt

Luật Dân Việt

Luôn đồng hành và hỗ trợ tư vấn pháp lý tới mọi người !

Tin mới

Bài viết liên quan