Mẫu công văn thông báo thay đổi giám đốc công ty

Mẫu công văn thông báo việc thay đổi giám đốc công ty là tài liệu rất quan trọng cần phải có khi công ty muốn tiến hành thay đổi giám đốc để phù hợp với định hướng sự phát triển của doanh nghiệp.

Vị trí giám đốc trong doanh nghiệp là vị trí quan trọng, thường được bổ nhiệm hoặc được doanh nghiệp thuê. Trong hoạt động của doanh nghiệp thì Giám đốc là người quản lý điều hành trực tiếp các hoạt động công ty, là người đại diện cho doanh nghiệp về quyền lợi cũng như nghĩa vụ và là người chịu trách nhiệm trước công ty, trước pháp luật về quyết định của mình.

Song thực tế trong quá trình hoạt động, giám đốc không đáp ứng được các yêu cầu đặt ra của thành viên cổ đông công ty và không mang lại sự phát triển cho doanh nghiệp. Và để phù hợp với yêu cầu công việc, bắt buộc doanh nghiệp phải họp bàn để đưa ra quyết định thống nhất về việc thay đổi giám đốc.

Vậy mẫu công văn thông báo thay đổi giám đốc công ty cần đảm bảo những nội dung gì? Cách hoàn thành mẫu ra sao? Để có câu trả lời, Luật Dân Việt mời Khách hàng tham khảo nội dung bài viết dưới đây.

Lý do phải soạn công văn thông báo thay đổi giám đốc công ty?

Vị trí giám đốc là một vị trí có ảnh hưởng rất lớn đến sự phát triển công ty cho nên việc thực hiện việc soạn công văn thông báo thay đổi giám đốc công ty là việc bắt buộc. Bởi nếu không thực hiện thủ tục này với cơ quan có thẩm quyền thì khi doanh nghiệp hoạt động, các giao dịch  của doanh nghiệp với vai trò của người giữ chức vụ mới sẽ không được công nhận.

Đồng thời việc bổ nhiệm hay thuê vị trí giám đốc mới sẽ không được thực hiện theo đúng quy định cũng như trường hợp khi có phát sinh tranh chấp thì các quyết định, hay các giao dịch trước đó của giám đốc mới có thể bị Tòa tuyên vô hiệu. Thêm vào nữa là việc thay đổi giám đốc sẽ làm thay đổi đến các vấn đề khác liên quan như về hồ sơ thuế, tài khoản ngân hàng…

Ngoài ra, rất nhiều công ty áp dụng theo hình thức giám đốc đồng thời là người đại diện pháp luật, thực hiện các quyền và nghĩa vụ phát sinh từ mọi hoạt động của tổ chức, doanh nghiệp.

Kèm theo đó còn giữ trách nhiệm là người đại diện cho toàn bộ công ty với các tư cách  của nguyên đơn, bị đơn, người có quyền lợi cũng như nghĩa vụ liên quan trước cơ quan pháp luật. Và khi thay đổi giám đốc thì đồng nghĩa với việc thay đổi người đại diện pháp luật và thay đổi các thông tin liên quan đến giấy chứng nhận thành lập của doanh nghiệp.

Chính những vai trò quan trọng của giám đốc, nên khi có quyết định thay đổi giám đốc từ hội đồng thành viên hoặc đại hội đồng cổ đông thì doanh nghiệp phải tiến hành nhiệm vụ soạn thảo văn bản thông báo việc thay đổi giám đốc đến cơ quan có thẩm quyền để cơ quan chức năng còn cập nhật trên hệ thống dữ liệu quản lý hồ sơ doanh nghiệp.

Mẫu công văn thông báo thay đổi giám đốc công ty

Khi thực hiện soạn thảo mẫu công văn thông báo thay đổi giám đốc công ty thì cần đảm trong nội dung mẫu những thông tin về:

+  Tên Doanh nghiệp, quốc hiệu tiêu ngữ

+  Số hiệu, ngày tháng năm thực hiện soạn thảo công văn thông báo

+ Tên của thông báo: Thông báo về việc thay đổi giám đốc công ty

+ Kính gửi: Phòng đăng ký kinh doanh thành phố thuộc tỉnh, thành phố mà Doanh nghiệp đang đặt trụ sở

+  Thông tin liên quan đến doanh nghiệp như: tên doanh nghiệp, mã số thuế, giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh cùng ngày cấp, nơi cấp, số điện thoại…

+ Nội dung của thông báo về việc thay đổi giám đốc công ty: Thông tin liên quan của Người giữ chức vụ giám đốc cũ và người giữ chức vụ giám đốc sau khi thay đổi.

+ Đề nghị Phòng đăng ký kinh doanh đăng công bố nội dung đăng ký doanh nghiệp trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp khi hồ sơ hợp lệ.

+ Công ty chịu trách nhiệm hoàn toàn trước những thông tin mà mình cung cấp.

+ Chủ tịch Hội đồng thành viên/Chủ sở hữu công ty/Chủ tịch công ty/Chủ tịch Hội đồng quản trị ký và ghi rõ họ tên.

Xem thêm:

Tài sản góp vốn là phương tiện giao thông cơ giới đường bộ công ty hợp danh

Thay đổi thành viên công ty TNHH 2 thành viên

Tài sản góp vốn là phương tiện giao thông cơ giới đường bộ công ty tnhh

Hướng dẫn soạn công văn thay đổi giám đốc công ty

Trong quá trình soạn thảo hồ sơ thay đổi giám đốc để gửi đến cơ quan có thẩm quyền thì Khách hàng lưu ý một số điểm sau:

+ Giám đốc mới được bầu ra dựa trên sự đồng ý của hội đồng thành viên hoặc hội đồng quản trị công ty họp bàn và quyết định trên cơ sở sự đồng ý của thành viên hội đồng thành viên, hội đồng quản trị.

+ Kèm theo Thông báo thay đổi phải có tài liệu đính kèm về bản sao biên bản họp của Hội đồng thành viên/Chủ tịch công ty/ chủ tịch hội đồng quản trị…

+ Giám đốc mới phải đáp ứng được các tiêu chí cũng như quy định của pháp luật về điều kiện và năng lực hành vi dân sự.

+ Tên doanh nghiệp phải ghi bằng chữ in hoa.

+ Cần rõ ràng các thông tin cá nhân liên quan đến giám đốc cũ và giám đốc mới để đảm bảo thông tin cung cấp là chính xác.

+ Ghi rõ thời gian thay đổi giám đốc bắt đầu từ ngày tháng năm nào.

Công văn thay đổi giám đốc công ty sẽ gửi đến đâu?

Như chúng tôi đã nói việc thay đổi Giám đốc công ty rất quan trọng, nên việc thay đổi này không phải chỉ thông báo trong nội bộ doanh nghiệp mà còn phải thực hiên thủ tục thông báo với Cơ quan chức năng có thẩm quyền.

Và Để tiến hành thông báo sự thay đổi giám đốc của doanh nghiệp, doanh nghiệp sẽ phải chuẩn bị hồ sơ theo đúng quy định để gửi lên cơ quan quản lý. Hồ sơ thay đổi giám đốc công ty sẽ được tổ chức, công ty nộp đến Phòng kinh doanh thuộc Sở kế hoạch đầu tư nơi doanh nghiệp đặt trụ sở.

 Cơ quan chức năng sẽ tiến hành thẩm định và cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh mới và trong giấy chứng nhận sẽ có thông tin giám đốc mới. Thông thường, kể từ khi Khi nhận hồ sơ hợp lệ, Phòng Đăng ký kinh doanh trao giấy biên nhận và hoàn tất thủ tục đăng ký thay đổi trong thời hạn 03 ngày làm việc.

Trên đây là tất cả những thông tin mà chúng tôi gửi đến Khách hàng trong việc tìm hiểu các nội dung liên quan đến việc tìm hiểu mẫu thay đổi giám đốc công ty. Trong quá trình tham khảo Bài viết, có vấn đề gì chưa hiểu rõ vui lòng liên hệ Tổng đài để được nhân viên tư vấn hỗ trợ sớm nhất.

Share:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn
Luật Dân Việt

Luật Dân Việt

Luôn đồng hành và hỗ trợ tư vấn pháp lý tới mọi người !

Tin mới

Bài viết liên quan