Mẫu Đơn Đăng Ký Thành Lập Công Ty TNHH

Để thành lập công ty, khách hàng ngoài việc phải đáp ứng những điều kiện nhất định còn phải chuẩn bị một bộ hồ sơ đầy đủ để phục vụ việc thành lập công ty. Trong đó không thể không nhắc tới giấy đề nghị thành lập công ty – một giấy tờ rất quan trọng trong hồ sơ.

Mặc dù đã có mẫu sẵn, xong Luật Dân Việt vẫn nhận được rất nhiều câu hỏi của khách hàng vẫn gặp khó khăn khi tiếp cận và điền thông tin vào mẫu đơn đăng ký thành lập công ty TNHH. Chính vì thế bài viết dưới đây sẽ giúp đỡ quý khách hàng nắm rõ hơn vấn đề này.

Mẫu đơn đăng ký thành lập công ty TNHH

Mẫu đơn đăng ký thành lập công ty TNHH được quy định tại thông tư 20/2015/TT-BKHĐT ngày 01 tháng 12 năm 2015 hướng dẫn về đăng ký doanh nghiệp. Tùy vào loại hình công ty TNHH mà mẫu đơn sẽ khác nhau. Cụ thể là:

– Nếu là công ty TNHH 1 thành viên: sử dụng Giấy đề nghị đăng ký thành lập công ty TNHH 1 thành viên được quy định tại Phụ lục I-2 của Thông tư 20/2015/TT-BKHĐT;

– Nếu là công ty TNHH 2 thành viên trở lên: sử dụng mẫu Giấy đề nghị đăng ký thành lập công ty TNHH 2 thành viên trở lên được quy định tại phụ lục I-3 thông tư 20/2015/TT-BKHĐT;

Các mục chính và cách thức điền thông tin trong mẫu đơn đăng ký thành lập công ty TNHH

Tên công ty

Tên công ty bao gồm tên công ty bằng Tiếng Việt (bắt buộc), Tên công ty bằng tiếng nước ngoài (nếu có), Tên công ty viết tắt (nếu có)

Trường hợp Tên công ty bằng Tiếng Việt không được trùng hoặc gây nhầm lẫn với tên công ty đã có trước đó. Cách viết tên công ty: Công ty TNHH + Tên riêng

Ví dụ: Công ty TNHH Dân Việt (loại hình doanh nghiệp + tên riêng)

Ví dụ: Công ty TNHH Xây Dựng Thành Nam (loại hình doanh nghiệp + ngành nghề kinh doanh + tên riêng)

Địa chỉ trụ sở chính

Khi điền trụ sở chính của công ty phải ghi rõ số nhà, ngõ/ngách/hẻm, đường phố hoặc Tổ/ Thôn/ Xóm/ Khu; Xã/Phường/Thị trấn; Quận/Huyện/Thành phố thuộc Tỉnh; Tỉnh/ Thành phố; Quốc gia

Ví dụ: Số 219, đường Trung kính, phường yên Hòa, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội

Ngành, nghề kinh doanh

Công ty được phép đăng ký kinh doanh những ngành nghề mà pháp luật không cấm. Khi điền ngành nghề kinh doanh cần ghi rõ tên ngành, mã ngành theo Quyết định số 27/2018/QĐ-Ttg quy định hệ thống ngành nghề kinh tế Việt Nam.

Vốn điều lệ

Mục vốn điều lệ ghi rõ số tiền bằng số, đơn vị VNĐ, số tiền bằng chữ. Vốn điều lệ tùy vào loại hình doanh nghiệp cần để ở mức vừa phải và phù hợp với tình hình tài chính của công ty, cũng như theo ngành nghề kinh doanh mà công ty đăng ký. Có một số ngành nghề yêu cầu mực vốn điều lệ tối thiểu, doanh nghiệp cần đáp ứng điều kiện khi tiến hành đăng ký.

Người đại diện theo pháp luật

– Công ty TNHH 1 thành viên, người đại diện theo pháp luật của công ty là chủ tịch công ty/Chủ tịch hội đồng thành viên hoặc có thể  là giám đốc hoặc tổng giám đốc nếu Điều lệ công ty có quy định.

– Công ty TNHH 2 thành viên trở lên, người đại diện theo pháp luật có thể có một hoặc nhiều người đại diện theo pháp luật phụ thuộc vào điều lệ công ty.

Các thông tin về thuế

Doanh nghiệp đăng ký các loại thuế cần nộp, hình thức hạch toàn thuế, số lượng lao động, đăng ký xuất nhập khẩu (có hoặc không), ngành nghề chính

Trên đây là những nội dung cơ bản của Giấy đề nghị thành lập công ty TNHH. Quý khách hàng có thể liên hệ trực tiếp tới công ty Luật Dân Việt để được tư vấn và hỗ trợ dịch vụ soạn thảo Giấy đề nghị đăng ký thành lập cũng như dịch vụ thành lập công ty

Luật Dân Việt cung cấp dịch vụ hướng dẫn soạn thảo giấy đề nghị thành lập công ty:

Luôn là đơn vị tiên phong trong việc đăng ký thành lập công ty, Luật Dân Việt tự hào được đông đảo khách hàng trong và ngoài nước tin tưởng sử dụng dịch vụ trong suốt thời gian vừa qua. Với tinh thần làm việc “ luôn đặt lợi ích và giá trị khách hàng lên hàng đầu” tất cả các dịch vụ của chung tôi mang lại, không chỉ hợp lý về chi phí mà còn hợp lý cả cách thức giải quyết, thời gian làm việc và hợp lý cả các dịch vụ hậu mãi đi kèm.

Khi cần hướng dẫn về thủ tục thành lập công ty trách nhiệm hữu hạn khách hàng hãy liên hệ với chúng tôi – Công ty Dân Việt để được tư vấn các vấn đề liên quan như:

– Tư vấn quy trình thủ tục thành lập công ty;

– Hỗ trợ khách hàng khai đúng mẫu đơn đăng ký thành lập công ty TNHH (TNHH 1 thành viên hoặc TNHH 2 thành viên trở lên).

– Hỗ trợ khách hành tra cứu mã ngành nghề kinh doanh của doanh nghiệp theo bảng mã ngành nghề kinh doanh Việt Nam; Hướng dẫn cách xác định mã ngành trong trường hợp ngành nghề kinh doanh của khách hàng được quy định trong các văn bản pháp luật khác hoặc chưa được quy định trong văn bản pháp luật.

– Hướng dẫn hoặc hỗ trợ doanh nghiệp soạn điều lệ công ty theo đúng quy định;

– Hỗ trợ các thủ tục cần thiết sau khi thành lập công ty như: khắc con dấu doanh nghiệp, kê khai thuế, in hóa đơn, thông báo số tài khoản ngân hàng

– Nhận ủy quyền và thay khách hàng làm thủ tục đăng ký thành lập công ty với cơ quan Nhà nước có thẩm quyền

– Chúng tôi rất mong nhận được sự tin tưởng và sự hợp tác từ khách hàng.

Share:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn
Luật Dân Việt

Luật Dân Việt

Luôn đồng hành và hỗ trợ tư vấn pháp lý tới mọi người !

Tin mới

Bài viết liên quan