Quảng cáo là hình thức tuyên truyền, giới thiệu thông tin về sản phẩm, dịch vụ, công ty hay ý tưởng đến người tiêu dùng, nhằm xúc tiến hoạt động kinh doanh. Nắm bắt được nhu cầu kinh doanh trong lĩnh vực này, công ty Luật Dân Việt xin được giới thiệu đến quý khách hàng thủ tục thành lập công ty quảng cáo.

Ngày nay, muốn mở rộng và phát triển cũng như phủ sóng thị trường, các doanh nghiệp sẽ thực hiện mọi kênh để có thể tiến hành hoạt động quả cáo cho sản phẩm của mình trên thị trường. Để đáp ứng được nhu cầu của thị trường, liên tục tạo ra các sản phẩm quảng cáo mới, thu hút và bắt mắt, các công ty quảng cáo mới không ngừng ra đời để cung cấp dịch vụ cho doanh nghiệp có nhu cầu quảng cáo.

Kênh quảng cáo hiện nay đang là cầu nối hiệu quả nhất giữa doanh nghiệp với người tiêu dùng, để cầu nối này được thuận lợi, doanh nghiệp cần sử dụng dịch vụ quảng cáo của công ty chuyên nghiệp, từ đó nhiều doanh nghiệp quảng cáo sẽ được thành lập.

Thành lập công ty quảng cáo đơn giản hay phức tạp điều đó hoàn toàn phụ thuộc vào việc đối tượng thực hiện là ai. Sẽ là phức tạp nếu người thực hiện chưa có những hiểu biết nhất định về pháp luật. Và sẽ là đơn giản nếu nhờ đến sự giúp đỡ của các luật sư, chuyên viên pháp lý Luật Dân Việt.

Cơ sở pháp lý về việc thành lập công ty quảng cáo

– Luật Doanh nghiệp

– Nghị Định Số: 01/2021/NĐ-CP Đăng Ký Doanh Nghiệp

– Luật quảng cáo và các văn bản pháp luật hướng dẫn thi hành.

– Luật doanh nghiệp và các văn bản pháp luật hướng dẫn thi hành.

Hồ sơ thành lập công ty quảng cáo gồm những gì?

Như việc thành lập các công ty khác, để có thể thành lập công ty quảng cáo, doanh nghiệp cần phải chuẩn bị những hồ sơ sau:

– 01 Giấy đề nghị đăng ký thành lập công ty quảng cáo;

– 01 Dự thảo Điều lệ công ty

Tùy vào việc thực hiện thủ tục thành lập công ty theo loại hình nào mà dự thảo điều lệ sẽ có những yêu cầu riêng. Dự thảo điều lệ công ty phải có đầy đủ chữ ký của các thành viên hợp danh đối với công ty hợp danh; của người đại diện theo pháp luật, của các thành viên hoặc người đại diện theo ủy quyền đối với công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên; của người đại diện theo pháp luật, của các cổ đông sáng lập hoặc người đại diện theo ủy quyền của cổ đông sáng lập đối với công ty cổ phần. Các thành viên, cổ đông sáng lập phải cùng nhau chịu trách nhiệm về sự phù hợp pháp luật của điều lệ công ty;

– 01 Danh sách thành viên công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên, công ty hợp danh; danh sách cổ đông sáng lập công ty cổ phần lập theo mẫu do Bộ Kế hoạch và Đầu tư quy định.

– Hợp đồng ủy quyền hoặc giấy ủy quyền cho cá nhân hoặc tổ chức cung cấp dịch vụ thành lập công ty quảng cáo;

Một số tài liệu, hồ sơ thành lập công ty quảng cáo khác

Kèm theo danh sách thành viên hoặc danh sách cổ đông sáng lập phải có:

+ Bản sao hợp lệ một trong các giấy tờ chứng thực cá nhân quy định tại Điều 23 Nghị định số 78/2015/NĐ- CP đối với trường hợp thành viên sáng lập hoặc cổ đông sáng lập là cá nhân;

+ Bản sao hợp lệ Quyết định thành lập, Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh hoặc Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc giấy tờ tương đương khác, bản sao hợp lệ một trong các giấy tờ chứng thực cá nhân quy định tại Điều 23 Nghị định số 78/2015/NĐ- CP của người đại diện theo ủy quyền và quyết định ủy quyền tương ứng đối với trường hợp thành viên sáng lập hoặc cổ đông sáng lập là pháp nhân.

– Văn bản xác nhận vốn pháp định của cơ quan, tổ chức có thẩm quyền đối với công ty kinh doanh ngành, nghề mà theo quy định của pháp luật phải có vốn pháp định;

– Bản sao hợp lệ chứng chỉ hành nghề của các thành viên hợp danh đối với công ty hợp danh, của một hoặc một số cá nhân đối với công ty trách nhiệm hữu hạn, công ty cổ phần nếu công ty kinh doanh ngành, nghề mà theo quy định của pháp luật phải có chứng chỉ hành nghề.

Một số lưu ý đối với các giấy tờ chứng thực cá nhân trong hồ sơ thành lập công ty quảng cáo

Trong hồ sơ thành lập công ty quảng cáo có đề cập đến giấy tờ chứng thực cá nhân. Vậy giấy tờ đó gồm những gì? Đối với người nước ngoài và người Việt Nam có khác biệt gì không?… Đây là phần lớn thắc mắc của cá nhân, tổ chức liên quan đến giấy tờ chứng thực cá nhân. Vì thế, chúng tôi muốn dành mục này để giúp bạn hiểu rõ hơn về loại giấy tờ này. Theo Điều 10 Nghị Định Số: 01/2021/NĐ-CP Đăng Ký Doanh Nghiệp các giấy tờ chứng thực cá nhân trong hồ sơ đăng ký doanh nghiệp gồm:

– Giấy chứng minh nhân dân còn hiệu lực hoặc Hộ chiếu còn hiệu lực đối với công dân Việt Nam

– Một trong số các giấy tờ còn hiệu lực đối với người Việt Nam định cư ở nước ngoài sau đây:

  1. a) Hộ chiếu Việt Nam
  2. b) Hộ chiếu nước ngoài (hoặc giấy tờ có giá trị thay thế hộ chiếu nước ngoài) và một trong các giấy tờ chứng minh người gốc Việt Nam ở nước ngoài

– Giấy đăng ký tạm trú do cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam cấp và Hộ chiếu còn hiệu lực đối với người nước ngoài thường trú tại Việt Nam

– Hộ chiếu còn hiệu lực đối với người nước ngoài không thường trú tại Việt Nam

Nơi nộp hồ sơ thành lập công ty quảng cáo

Sau khi chuẩn bị xong hồ sơ, mọi người sẽ thắc mắc không biết phải nộp hồ sơ ở đâu. Bài viết này, chúng tôi sẽ trình bày theo chuẩn của một quy trình thủ tục thành lập công ty quảng cáo để mọi người tiện tham khảo thông tin. Cũng giống như thành lập mọi loại hình doanh nghiệp khác, cá nhân, tổ chức sẽ gửi hồ sơ về Phòng Đăng ký kinh doanh – Sở Kế hoạch và Đầu tư nơi doanh nghiệp đặt trụ sở chính.

Cơ quan này có chức năng xem xét, xử lý và quyết định việc thành lập của doanh nghiệp. Mỗi tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương sẽ có một Sở Kế hoạch và Đầu tư. Cho nên Luật Dân Việt không thể liệt kê hết tất cả mọi địa chỉ của Sở Kế hoạch và Đầu tư. Mọi người muốn biết địa chỉ chi tiết vui lòng tự tìm hiểu hoặc liên hệ tổng đài tư vấn pháp luật 0926 220 286 để được hỗ trợ.

Lựa chọn ngành nghề kinh doanh quảng cáo bao gồm

   73    Quảng cáo và nghiên cứu thị trường
   731    7310    73100    Quảng cáo
   732    7320    73200    Nghiên cứu thị trường và thăm dò dư luận

 

Lưu ý đối với ngành nghề kinh doanh dịch vụ quảng cáo?

Khi đăng ký ngành nghề kinh doanh quảng cáo, pháp luật Việt Nam không quy định về điều kiện kinh doanh. Tuy nhiên, tùy thuộc vào từng loại hình sản phẩm quảng cáo, doanh nghiệp phải xin được giấy xác nhận nội dung quảng cáo mới có thể tiến hành quảng cáo.

Để khách hàng tham khảo, chúng tôi sẽ liệt kê 1 số sản phẩm quảng cáo tiêu biểu phải có giấy phép quảng cáo trước khi tiến hành quảng cáo như sau:

– Giấy phép quảng cáo mỹ phẩm;

– Giấy phép quảng cáo;

– Giấy phép quảng cáo thực phẩm chức năng;

– Giấy phép quảng cáo dịch vụ khám chữa bệnh;

– Giấy phép quảng cáo thuốc;

– Giấy phép quảng cáo thực phẩm;

Dịch vụ thành lập công ty quảng cáo do Luật Dân Việt thực hiện

Trên suốt chặng đường hơn 10 năm hình thành và phát triển, mỗi cán bộ, nhân viên của Luật Dân Việt luôn cố gắng, nỗ lực để đem lại sự hài lòng cho khách hàng. Chúng tôi xem sự hài lòng khách hàng chính là thước đo tiêu chuẩn cho chất lượng dịch vụ. Nhờ đó mà mỗi khách hàng đến với Luật Dân Việt đều cảm thấy an tâm, tin tưởng. Cá nhân, tổ chức ủy quyền thành lập công ty quảng cáo cho Luật Dân Việt, chúng tôi sẽ tiến hành:

– Soạn thảo hồ sơ hoàn chỉnh theo đúng quy định

– Nộp hồ sơ tại Phòng đăng ký kinh doanh tỉnh/thành phố nơi doanh nghiệp khách hàng đặt trụ sở

– Thường xuyên cập nhật thông tin về tiến triển của hồ sơ đến khách hàng

– Kết hợp cùng cán bộ đăng ký kinh doanh sửa đổi, bổ sung (nếu cần)

– Thay mặt khách hàng nhận giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh khi có kết quả

– Liên hệ với  đơn vị khắc dấu để khắc dấu pháp nhân cho khách hàng

Quyền lợi khách hàng khi sử dụng dịch vụ thành lập công ty quảng cáo của Luật Dân Việt:

– Nhận được sự quan tâm tư vấn tận tình, chính xác từ đội ngũ luật sư, chuyên viên pháp lý cao cấp của công ty Luật Dân Việt

– Được tặng 01 dấu chức danh công ty

– Lập tờ khai thuế ban đầu và thay mặt khách hàng trực tiếp đi nộp

– Giảm 25% chi phí cho việc thiết kế logo, thiết kế website, thiết kế bảng hiệu công ty trong trường hợp khách hàng yêu cầu

Lưu ý: Việc thiết kế logo, thiết kế website, thiết kế bảng hiệu được thực hiện bởi các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực, đảm bảo chất lượng cũng như giá trị sản phẩm

– Giảm 25% phí dịch vụ cho việc đăng ký nhãn hiệu (thương hiệu, logo)

– Tư vấn và thay mặt khách hàng mở tài khoản ngân hàng cho khách hàng

– Tư vấn liên hệ với bên cung cấp chữ ký số cho khách hàng

– Tư vấn đặt in hóa đơn, phát hành hóa đơn và hướng dẫn khách hàng khi cơ quan thuế xuống kiểm tra

Share:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn
Luật Dân Việt

Luật Dân Việt

Luôn đồng hành và hỗ trợ tư vấn pháp lý tới mọi người !

Tin mới

Bài viết liên quan