Thủ tục thay đổi ngành nghề kinh doanh tại Hà Nội

Công ty Luật Dân Việt trải qua gần 10 năm hình thành và phát triển trên thị trường, chúng tôi cam kết đem đến dịch vụ thay đổi ngành nghề kinh doanh cho doanh nghiệp nhanh chóng với mức chi phí hợp lý

Thủ tục thay đổi ngành nghề kinh doanh như thế nào?

Theo quy định của pháp luật Việt Nam hiện hành, doanh nghiệp được kinh doanh những ngành nghề mà pháp luật không cấm. Trong quá trình thực hiện hoạt động kinh doanh, doanh nghiệp hoàn toàn có thể thay đổi ngành nghề kinh doanh đã đăng ký của mình.

Tuy nhiên, trước khi thay đổi và được hợp pháp, doanh nghiệp cần thông báo với Sở Kế hoạch và Đầu tư nơi doanh nghiệp đăng ký thành lập khi có nhu cầu thay đổi bổ sung ngành nghề kinh doanh.

Bài viết dưới đây Luật Dân Việt sẽ giới thiệu với quý khách về thủ tục cần thiết để thực hiện thay đổi ngành nghề kinh doanh.

Thành phần hồ sơ thay đổi ngành nghề kinh doanh bao gồm:

Để tiến hành thủ tục thay đổi ngành nghề kinh doanh, doanh nghiệp cần chuẩn bị đầy đủ hồ sơ thay đổi theo quy định của Luật Doanh nghiệp: Hồ sơ sẽ gồm những tài liệu sau đây:

– Thứ nhất: Thông báo về việc thay đổi đăng ký kinh doanh doanh nghiệp, có chữ ký của người đại diện theo pháp luật;

– Thứ hai: Quyết định của Hội đồng thành viên đối với công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên, của Đại hội đồng cổ đông đối với công ty cổ phần. Quyết định của chủ sở hữu công ty đối với công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên về việc bổ sung, thay đổi ngành nghề kinh doanh của doanh nghiệp.

– Thứ ba: Bản sao hợp lệ biên bản họp của Hội đồng thành viên đối với công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên; của Đại hội đồng cổ đông đối với công ty cổ phần và của các thành viên hợp danh đối với công ty hợp danh về việc bổ sung, thay đổi ngành nghề kinh doanh của doanh nghiệp.

– Cuối cùng: Gồm các tài liệu khác chứng minh doanh nghiệp đủ điều kiện kinh doanh đối với ngành nghề kinh doanh có điều kiện.

Số lượng hồ sơ: 01 bộ

Quy định thời hạn đăng ký hồ sơ thay đổi ngành nghề kinh doanh

Các cá nhân, tổ chức thay đổi ngành nghề kinh doanh phải thông báo với Phòng Đăng ký kinh doanh – Sở Kế hoạch & Đầu tư nơi công ty đặt trụ sở chính trong thời hạn 10 ngày (tính từ thời điểm có thay đổi) theo quy định tại Điều 32, Chương II Luật Doanh nghiệp.

Trong thời hạn này, nếu cá nhân, tổ chức không gửi thông báo sẽ bị xử phạt hành chính theo nghị định 50/2016/NĐ-CP. Cụ thể, doanh nghiệp sẽ bị xử lý vi phạm như sau:

– Doanh nghiệp bị cảnh cáo hoặc phạt tiền từ 500.000 đến 1.000.000 nếu quá thời hạn 01 – 30 ngày

– Doanh nghiệp bị phạt tiền từ 1.000.000 đến 2.000.000 quá thời hạn 31 – 90 ngày

– Bị phạt từ 2.000.000 đến 5.000.000 nếu quá thời hạn từ 91 ngày trở lên

Thời hạn giải quyết hồ sơ thay đổi ngành nghề kinh doanh:

– Thời hạn giải quyết là 03 ngày làm việc kể từ ngày Phòng Đăng ký kinh doanh nhận được hồ sơ hợp lệ.

– Trong trường hợp hồ sơ không hợp lệ, Phòng Đăng ký kinh doanh thông báo cho doanh nghiệp sửa đổi, bổ sung hồ sơ trong thời hạn 03 ngày làm việc.

Xem thêm: Thủ tục Thay đổi giấy phép kinh doanh

 Dịch vụ thay đổi ngành nghề kinh doanh của công ty Luật Dân Việt

Hiện tại, liên quan đến việc thay đổi, bổ sung ngành nghề kinh doanh, Luật Dân Việt có hai gói dịch vụ như sau, mỗi gói dịch vụ sẽ phù hợp với một đối tượng khách hàng khác nhau:

– Dịch vụ tư vấn thay đổi ngành nghề kinh doanh qua hotline, kênh chát trực tuyến

– Dịch vụ thực hiện thay đổi ngành nghề bởi các luật sư, chuyên viên pháp lý

Trong đó, gói dịch vụ tư vấn được Luật Dân Việt cung cấp để giúp những khách hàng muốn tự tiến hành các thủ tục đăng ký. Còn gói dịch vụ thực hiện thay đổi ngành nghề bởi các luật sư, chuyên viên pháp lý thì phù hợp với những khách hàng muốn tiết kiệm thời gian, công sức, ngại làm việc với cơ quan nhà nước.

Khi cung cấp dịch vụ thay đổi ngành nghề kinh doanh cho doanh nghiệp, chúng tôi sẽ thực hiện các công việc sau:

Tư vấn quy trình, thủ tục thay đổi ngành nghề kinh doanh từ khi bắt đầu đến khi kết thúc công việc;

– Tư vấn ngành nghề kinh doanh khách hàng dự định thay đổi và đưa ra ý kiến chuyên môn để mang lại lợi ích, hạn chế rủi ro với nội dung khách hàng thay đổi;

– Hướng dẫn khách hàng chuẩn bị hồ sơ, tài liệu cho nội dung thay đổi;

– Soạn thảo hồ sơ thay đổi ngành nghề kinh doanh và gửi cho khách hàng tham khảo. Hướng dẫn khách hàng ký và đóng dấu;

– Trực tiếp nộp hồ sơ thay đổi tại Sở kế hoạch đầu tư;

– Theo dõi hồ sơ, bổ sung hoặc sửa chữa hồ sơ (nếu có) theo yêu cầu của chuyên viên;

– Nhận giấy xác nhận ngành nghề kinh doanh mới sau khi đã thay đổi;

– Tư vấn các vấn đề pháp lý khác liên quan sau khi thay đổi.

Công ty Luật Dân Việt trải qua gần 10 năm hình thành và phát triển trên thị trường, chúng tôi cam kết đem đến dịch vụ thay đổi ngành nghề kinh doanh cho doanh nghiệp nhanh chóng với mức chi phí hợp lý. Các khách hàng đến với Dân Việt luôn nhận được sự hài lòng bởi sự phục vụ hỗ trợ hết mình của  đội ngũ luật sư, chuyên viên chuyên nghiệp và tâm huyết của chúng tôi.

Share:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn
Luật Dân Việt

Luật Dân Việt

Luôn đồng hành và hỗ trợ tư vấn pháp lý tới mọi người !

Tin mới

Bài viết liên quan