Mẫu thông báo thành lập văn phòng đại diện năm 2021

Doanh nghiệp thành lập văn phòng đại diện trong nước thì doanh nghiệp phải tiến hành nộp hồ sơ đăng ký hoạt động của văn phòng đại diện đến phòng đăng ký kinh doanh  nơi doanh nghiệp muốn thành lập văn phòng đại diện.

Trong nền kinh tế cạnh tranh ngày càng gay gắt như hiện nay, các doanh nghiệp đều muốn mở rộng thị trường của mình nhằm tăng doanh thu của doanh nghiệp cũng như thu hút khác hàng, do đó mà xu hướng thành lập các văn phòng đại diện đang rất được ưa chuộng trong giới kinh doanh.

Chính vì lý do này, Luật Dân Việt xin giới thiệu đến quý khách hàng mẫu thông báo thành lập văn phòng đại diện nhằm giúp các doanh nghiệp trong và ngoài nước đã và đang có ý định mở rộng hoạt động kinh doanh của mình trên thị trường Việt Nam.

Văn phòng đại diện là gì?

Văn phòng đại diện là đơn vị đại diện theo ủy quyền của doanh nghiệp và bảo vệ lợi ích cho các hoạt động doanh nghiệp ở tại một tỉnh khác trụ sở chính của doanh nghiệp theo địa giới hành chính trong nước hoặc tại nước ngoài.

Điều đó có nghĩa văn phòng đại diện chỉ thực hiện các chức năng, nhiệm vụ trong phạm vi mà doanh nghiệp ủy quyền, mà theo pháp luật đơn vị này chỉ thực hiện xúc tiến, phát triển thị trường, theo dõi các hợp đồng, các chương trình hợp tác nhưng không thực hiện cung cấp dịch vụ hay hoạt động kinh doanh khác.

Văn phòng đại diện là cơ quan hoạt động hợp pháp theo quy định của pháp luật chỉ khi văn phòng đó được doanh nghiệp thực hiện đầy đủ các thủ tục đăng ký thành lập văn phòng đại diện tại Cơ quan đăng ký kinh doanh có thẩm quyền.

Hồ sơ thành lập văn phòng đại diện

Theo quy định của pháp luật hiện hành, tại một địa phương theo địa giới hành chính thì một doanh nghiệp có thể thành lập một hoặc nhiều văn phòng đại diện.

Nếu doanh nghiệp thành lập văn phòng đại diện trong nước thì doanh nghiệp phải tiến hành nộp hồ sơ đăng ký hoạt động của văn phòng đại diện đến phòng đăng ký kinh doanh  nơi doanh nghiệp muốn thành lập văn phòng đại diện.

Hồ sơ thành lập văn phòng đại diện bao gồm các tài liệu sau:

1/ Soạn thảo thông báo lập văn phòng đại diện

Nội dung của thông báo bao gồm:

– Số giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh

– Tên của doanh nghiệp bao gồm tên ghi in hoa đầy đủ, tên tiếng anh, tên viết tắt nếu có.

– Địa chỉ trụ sở chính của công ty ghi đầy đủ 4 cấp theo địa giới hành chính luật định

– Tên văn phòng đại diện

– Địa chỉ rõ ràng về trụ sở văn phòng đại diện

– Nội dung, phạm vi hoạt động mà doanh nghiệp ủy quyền cho văn phòng đại diện

– Kê khai đăng ký thuế

– Thông tin cá nhân và giấy tờ chứng minh nhân thân của người đứng đầu văn phòng đại diện.

– Chữ ký và ghi đầy đủ họ tên của người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp

2/ Bản sao quyết định thành lập văn phòng đại diện và bản sao biên bản họp phù hợp với luật định tương ứng với các chủ thể như sau:

– Của Hội đồng thành viên nếu là Công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên,

– Của chủ sở hữu công ty nếu là công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên.

– Của Hội đồng quản trị nếu là công ty Cổ phần

– Của thành viên hợp danh nếu là công ty hợp danh về việc thành lập văn phòng đại diện.

3/ Quyết định bổ nhiệm người đứng đầu văn phòng đại diện có bản sao theo pháp luật quy định

4/ Bản sao phù hợp luật định giấy tờ chứng minh về nhân thân của người đứng đầu văn phòng đại diện.

Mẫu thông báo thành lập văn phòng đại diện

Download

Mẫu thông báo thành lập văn phòng đại diện là một mẫu phức tạp nhất trong quá trình chuẩn bị hồ sơ đăng ký thành lập.

Hiện nay, theo quy định của pháp luật về hình thức cũng như nội dung của mẫu thông báo này được áp dụng thống nhất cho tất cả các loại hình doanh nghiệp tại Việt Nam, cụ thể là doanh nghiệp tư nhân, công ty TNHH một thành viên, công ty TNHH hai thành viên trở lên, công ty cổ phần, công ty hợp danh.

Nhằm mục đích gỡ rối cho quý khách hàng trong quá trính chuẩn bị hồ sơ, Luật Dân Việt xin cung cấp mẫu thông báo thành lập văn phòng đại diện để quý vị tham khảo.

Xem thêm : Tạm ngừng kinh doanh Công ty TNHH 1 thành viên

Hướng dẫn soạn thông báo thành lập văn phòng đại diện

Bất kì soạn thảo một văn bản nào cũng cần phải có đầy đủ bố cục ba phần, thông báo thành lập văn phòng đại diện của một doanh nghiệp cũng vậy phải có đủ mở đầu, nội dung và cam kết của doanh nghiệp.

1/ Mở đầu

Thông báo phải có Tên doanh nghiệp; quốc hiệu, tiêu ngữ; địa điểm và ngày lập thông báo; số thông báo; Tên thông báo; ghi đầy đủ các thông tin của doanh nghiệp như tên, trụ sở chính, mã số thuế, điện thoại; thông tin của người đại diện của công ty.

2/ Nội dung

Phần này phải chỉ rõ các thông tin đầy về văn phòng đại diện mà doanh nghiệp dự định thành lập cụ thể nội dung về tên; địa chỉ văn phòng đại diện tại nơi mà doanh nghiệp đăng ký thành lập; ngành, nghề và phạm vi hoạt động của văn phòng mà doanh nghiệp ủy quyền; thông tin đầy đủ của người đứng đầu văn phòng đại diện.

Bên cạnh đó, trong thông báo cũng có thể kê khai về thông tin đăng ký thực hiện nghĩa vụ thuế của văn phòng đại diện; số lượng lao động công tác tại văn phòng cũng như kèm theo chức vụ, nhiệm vụ thực hiện của từng cá nhân.

3/ Kết luận

Phần này doanh nghiệp phải cam kết về quyền sở hữu của mình đối với văn phòng và văn phòng thực hiện đủ, đúng phần nhiệm vụ, quyền hạn của mình trong phạm vi hoạt động theo luật định.

Ngoài ra, doanh nghiệp chịu trách nhiệm pháp lý, chính xác, đúng sự thật của thông báo này.

Bên cạnh đó, để văn bản hợp lệ thì cần có đầy đủ chữ ký, đóng dấu của người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp.

Trên đây là những thông tin Luật Dân Việt gửi tới bạn đọc về mẫu thông báo thành lập văn phòng đại diện, Quý vị còn vướng mắc vui lòng liên hệ chúng tôi để được hỗ trợ.

Share:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn
Luật Dân Việt

Luật Dân Việt

Luôn đồng hành và hỗ trợ tư vấn pháp lý tới mọi người !

Tin mới

Bài viết liên quan