Dịch Vụ Thành Lập Công Ty Cổ Phần Có Vốn Nước Ngoài

Thành lập công ty cổ phần có vốn nước ngoài tại Việt Nam là một trong những thủ tục pháp lý cần thiết đảm bảo tư cách, quyền và lợi ích cho doanh nghiệp, nhà đầu tư nước ngoài khi thực hiện các hoạt động kinh doanh tại Việt Nam.

Xu hướng toàn cầu hóa đang ngày một phát triển trong thời đại kinh tế hiện nay. Với việc đẩy mạnh giao thương và tạo điều kiện cho các nhà đầu tư nước ngoài bước vào Việt Nam để kinh doanh, ngày một nhiều các công ty có nguồn vốn nước ngoài đang nhanh chóng được thành lập và có chỗ đứng trên thị trường. Việc thành lập công ty cổ phần có vốn nước ngoài dễ hay khó? Và có gì khác với việc thành lập công ty có nguồn vốn trong nước?

Điều kiện để thành lập công ty cổ phần có vốn nước ngoài

Để được thành lập công ty mới hoặc góp vốn đầu tư tại Việt Nam nhà đầu tư nước ngoài chỉ cần đáp ứng hai điều kiện sau:

– Về tư cách pháp lý: Là cá nhân nước ngoài hoặc tổ chức nước ngoài (được thành lập hợp pháp theo quy định của nước sở tại) mà quốc gia đó có tham gia Tổ chức Thương mại thế giới WTO hoặc các quốc gia có ký kết hiệp định thương mại với Việt Nam.

– Về Lĩnh vực đầu tư: Phù hợp với lĩnh vực đầu tư mà Việt Nam cho phép

Xin cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư

Khác với việc thành lập công ty có vốn trong nước thì việc thành lập công ty cổ phần có vốn nước ngoài sẽ phải có thêm một bước là xin cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư theo Quy định của Luật Đầu tư.

*Hồ sơ xin cấp Giấy chứng nhận đầu tư bao gồm:

– Văn bản đề nghị thực hiện dự án đầu tư;

– Đối với nhà đầu tư là cá nhân: Bản sao chứng minh nhân dân, thẻ căn cước hoặc hộ chiếu;

– Đối với nhà đầu tư là tổ chức: bản sao Giấy chứng nhận thành lập hoặc tài liệu tương đương khác xác nhận tư cách pháp lý;

– Đề xuất dự án đầu tư bao gồm các nội dung: nhà đầu tư thực hiện dự án, mục tiêu đầu tư, quy mô đầu tư, vốn đầu tư và phương án huy động vốn, địa điểm, thời hạn, tiến độ đầu tư, nhu cầu về lao động, đề xuất hưởng ưu đãi đầu tư, đánh giá tác động, hiệu quả kinh tế – xã hội của dự án;

– Bản sao một trong các tài liệu sau: Báo cáo tài chính 02 năm gần nhất của nhà đầu tư; Cam kết hỗ trợ tài chính của công ty mẹ; Cam kết hỗ trợ tài chính của tổ chức tài chính…

Hồ sơ thành lập công ty cổ phần có vốn nước ngoài

Khi đã nhận được Giấy chứng nhận đầu tư, việc tiếp theo là doanh nghiệp chuẩn bị thêm một bộ hồ sơ thành lập doanh nghiệp theo loại hình cổ phần để nộp lên sở kế hoạch đầu tư :

– Giấy đề nghị đăng ký thành lập công ty

– Điều lệ công ty.

– Danh sách cổ đông sáng lập và cổ đông là nhà đầu tư nước ngoài.

– Bản sao các giấy tờ sau đây:

  1. Thẻ căn cước công dân, Giấy chứng minh nhân dân, Hộ chiếu hoặc chứng thực cá nhân hợp pháp khác của các cổ đông sáng lập và cổ đông là nhà đầu tư nước ngoài là cá nhân;
  2. Quyết định thành lập, Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc tài liệu tương đương khác của tổ chức và văn bản ủy quyền; Thẻ căn cước công dân, Giấy chứng minh nhân dân, Hộ chiếu hoặc chứng thực cá nhân hợp pháp khác của người đại diện theo ủy quyền của cổ đông sáng lập và cổ đông là nhà đầu tư nước ngoài là tổ chức.
  3. Đối với cổ đông là tổ chức nước ngoài thì bản sao Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc tài liệu tương đương phải được hợp pháp hóa lãnh sự;
  4. Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư đối với nhà đầu tư nước ngoài theo quy định của Luật đầu tư.

Nộp hồ sơ và nhận kết quả đăng ký thành lập tại cơ quan mhà nước

Khi đã có đủ hồ sơ, chủ đơn hoặc bên làm dịch vụ sẽ nộp hồ sơ , đóng phí và lệ phí tại Sở Kế hoạch và đầu tư tại nơi dự định đặt trụ sở chính của công ty. Trong thời gian 3 ngày từ ngày nộp đơn, Chuyên viên sẽ xử lý hồ sơ và đưa ra quyết định chấp nhận hồ sơ hợp lệ hay không. Nếu hồ sơ hợp lệ, chủ đơn sẽ đến lấy kết quả đăng ký kinh doanh, nếu hồ sơ thiếu sót hoặc sai sẽ được chuyên viên thông báo sửa đổi bằng văn bản.

Luật Dân Việt hỗ trợ khách hàng thành lập công ty cổ phần có vốn nước ngoài 

Luật Dân Việt là đơn vị chuyên cung cấp các dịch vụ đăng ký thành lập công ty trọn gói, đại diện cho doanh nghiệp thực hiện tất cả các bước như đã trình bày, để đảm bảo tiết kiệm thời gian, chi phí cũng như hỗ trợ khách hàng đến nơi đến chốn.

Với đội ngũ luật sư và tư vấn viên nhiều kinh nghiệm và nhiệt huyết với khách hàng, khi có yêu cầu tư vấn cũng như đăng ký thành lập công ty cổ phần có vốn nước ngoài, quý khách sẽ được :

– Tư vấn soạn thảo hoặc trực tiếp soạn thảo hồ sơ đăng ký đầy đủ và chính xác nhất cho khách hàng

– Nộp hồ sơ ngay khi hoàn thành, giúp tiết kiệm tối đa thời gian cho khách hàng

– Trực tiếp làm việc với cơ quan hành chính Nhà nước khi nộp hồ sơ

– Nhận kết quả và trao tận tay kết quả đăng ký kinh doanh đến khách hàng cùng con dấu công ty

– Tư vấn sau khi thành lập, cung cấp các dịch vụ khác như hóa đơn điện tử, chữ ký số, kê khai thuế

Share:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn
Luật Dân Việt

Luật Dân Việt

Luôn đồng hành và hỗ trợ tư vấn pháp lý tới mọi người !

Tin mới

Bài viết liên quan