Thành Lập Công Ty Cho Vay Tiền

Bạn muốn thành lập công ty cho vay tiền nhưng không biết nên tiến hành như thế nào? Hãy liên hệ ngay với Luật Dân Việt để được tư vấn và hướng dẫn thủ tục nhanh nhất

Công ty tài chính hay còn gọi là công ty cho vay tiền là một trong những hoạt động ngân hàng mà chỉ có các tổ chức tín dụng mới có thể kinh doanh và thành lập.

Vậy làm sao để có thể thành lập được công ty cho vay tiền? Bài viết sau đây, Luật Dân Việt chúng tôi sẽ giải đáp cho các bạn!

Dựa theo quy định về thành lập và kinh doanh của doanh nghiệp nói chung và quy định riêng đối với việc kinh doanh cho vay tiền, việc đầu tiên cần làm đó là:

Đặt tên công ty: Đặt tên công ty không được trùng và gây nhầm lẫn với các công ty đã thành lập trước đó.

 Lưu ý:  ngôn ngữ đặt tên phải phù hợp với truyền thống văn hóa dân tộc, không được trùng với tên cơ quan nhà nước.

Nơi đặt trụ sở công ty: Nên dặt công ty ở nơi thuận tiện cho hoạt động kinh doanh, có quyền sử dụng hợp pháp.

Loại hình công ty: Công ty cho vay tiền chỉ được thành lập dưới hai hình thức là thành lập công ty cổ phần và thành lập công ty TNHH

Thành viên công ty: Không được là những người không có quyền tham gia góp vốn, thành lập doanh nghiệp như: cán bộ, công chức, viên chức….

Điều kiện thành lập công ty cho vay tiền

Ngoài các thủ tục sau thành lập thì để tiến hành kinh doanh cho vay tiền lấy lãi thì công ty cho vay tiền còn phải đáp ứng các điều kiện theo quy định sau

– Về nhân lực: Người điều hành,người quản lý hay các thành viên Ban kiểm soát có đủ các tiêu chuẩn, điều kiện theo quy định

– Về vốn: Có vốn điều lệ và vốn được cấp tối thiểu bằng mức vốn pháp định.. Hiện nay mức vốn pháp định mà pháp luật quy định là 500 tỷ đồng.

– Chủ sở hữu hay thành viên, cổ đông sáng lập là pháp nhân đang hoạt động hợp pháp và có đủ năng lực tài chính để tham gia góp vốn và họ là cá nhân có năng lực hành vi dân sự đầy đủ và có đủ khả năng tài chính để góp vốn.

– Đề án thành lập, phương án kinh doanh của công ty phải khả thi, không gây ảnh hưởng đến sự an toàn, ổn định của hệ thống tổ chức tín dụng và không được tạo ra sự độc quyền hoặc hạn chế cạnh tranh hoặc cạnh tranh không lành mạnh trong hệ thống tổ chức tín dụng.

– Điều lệ công ty: phù hợp với quy định của Luật các tổ chức tín dụng

Thanh toán phí dịch vụ khi thành lập công ty cho vay tiền. Khi chúng tôi hoàn tất dịch vụ khách hàng thanh toán chi phí theo thỏa thuận.

Các công việc cần thiết phải thực hiện ngay sau thành lập công ty cho vay tiền

– Các nghĩa vụ tài chính phải thực hiện:

Đầu tiên là lệ phí môn bài. Nếu công ty có vốn điều lệ khoảng trên 10 tỷ thì công ty cần phải đóng mức 3 triệu đồng 1 năm: Nếu vốn điều lệ từ 10 tỷ đồng trở xuống thì áp dụng mức đóng là 2 triệu/ năm. Nếu công ty thành lập sau ngày 30/6 hàng năm thì áp dụng 50% mức đóng. Ngoài ra còn phải thực hiện kê khai thuế giá trị gia tăng và thuế thu nhập doanh nghiệp khi tiến hành kinh doanh có phát sinh thuế.

– Treo biển công ty: việc treo biển công ty cũng rất quan trọng, nếu công ty không treo biển có thể bị đóng cửa mã số thuế. Và bị phạt tiền từ 1 000 000 vnđ đến 3 000 000 vnđ.

– Mở tài khoản ngân hàng: sau khi mở tài khoản thì có thể nộp thuế qua tài khoản ngân hàng.

Đăng kí chữ kí số, nếu không có chữ kí số thì không thể kê khai thuế điện tử. Chúng tôi đang hỗ trợ khách hàng mua chữ kí số trọn gói tại cơ sở cung cấp chữ kí số uy tín (chi phí là 1.600.000đồng/ 3 năm sử dụng). Chuyên viên của chúng tôi sẽ hỗ trợ tư vấn cụ thể những vấn đề khác khi khách hàng có yêu cầu.

Thành lập công ty cho vay tiền phải trải qua những trình tự gì?

– Công ty phải soạn thảo hồ sơ và gửi hồ sơ cho khách hàng kiểm tra chính xác lại thông tin.

– Đại diện nộp hồ sơ phải trực tiếp lên Sở Kế hoạch và Đầu tư, thông báo kết quả đã nộp hồ sơ cho khách hàng.

– Tiếp tục đại diện nhận kết quả.

– Tiến hành làm các thủ tục khắc con dấu và công bố mẫu dấu, công bố thông tin công ty.

– Trả kết quả cuối cùng cho khách hàng.

Công ty Luật Dân Việt – Công ty mang sứ mệnh giúp khách hàng xử lý các công việc pháp lý chất lượng tại Việt Nam.

Với kinh nghiệm nhiều năm trong nghề Luật Dân Việt chúng tôi cam kết rằng sẽ hỗ trợ khách hàng, tổ chức tín dụng toàn quốc thực hiện thành lập công ty để thực hiện kế hoạch kinh doanh của mình theo đúng tiến độ.

Share:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn
Luật Dân Việt

Luật Dân Việt

Luôn đồng hành và hỗ trợ tư vấn pháp lý tới mọi người !

Tin mới

Bài viết liên quan