Thành Lập Công Ty Dược Phẩm

Công ty Luật Dân Việt tư vấn và cung cấp dịch vụ thành lập công ty dược phẩm tại Việt Nam. Hãy liên hệ ngay với Luật Dân Việt để được tư vấn, giải đáp mọi thắc mắc khi thành lập công ty.

Doanh nghiệp dược phẩm là một ngành nghề đã có mặt trên hầu hết trên toàn thế giới và ở tại Việt Nam hiện nay, ngành dược phẩm là một trong những ngành được hầu hết người dân trên mọi miền tổ quốc kính mến.

Thành lập công ty dược phẩm và kinh doanh doanh dược phẩm bao gồm các hình thức cơ bản như: Sản xuất thuốc, buốn bán thuốc, bán lẻ thuốc, xuất nhập khẩu trang thiết bị, nguyên vật liệu sản xuất thuốc, dịch vụ bảo quản và vận chuyển thuốc, sản xuất bao bì đựng dược phẩm.

Ngành nghề kinh doanh dược phẩm là ngành nghề kinh doanh có điều kiện tại Việt Nam. Do đó, doanh nghiệp muốn thành lập và đi vào hoạt động phải đáp ứng đủ điều kiện kinh doanh theo quy định. Để khách hàng tham khảo, chúng tôi xin tư vấn một số vấn đề liên quan khi thành lập công ty như sau:

Thủ tục cần chuẩn bị khi thành lập công ty dược gồm những gì?

Thuốc là một loại mặt hàng rất đặc biệt, nó khác hoàn toàn so với các loại mặt hàng khác chính vì thế khi đã lựa chọn thuốc là sản phẩm để kinh doanh thì doanh nghiệp cần phải có sự đầu tư về mặt pháp lý, pháp luật rõ ràng và cụ thể để công ty sau này có thể đi vào hoạt động một cách có hiệu quả. Bước đầu tiên cho thủ tục thành lập công ty dược đó là chuẩn bị các loại hình thức giấy phép theo đúng điều kiện cho phép của pháp luật như sau:

Chứng chỉ hành nghề dược đối với người chịu trách nhiệm trực tiếp về dược của cơ sở bán thuốc

Giấy chứng nhận rằng đủ điều kiện kinh doanh thuốc;

Giấy phép hoạt động thực hành tốt nhà thuốc (Đối với những cơ sở bán lẻ thuốc)

Giấy chứng nhận thực hành tốt sản xuất thuốc (Đối với những cơ sở sản xuất thuốc)

Giấy chứng nhận đạt tiêu chuẩn GMP ghi trên bao bì dược phẩm (Đối với những cơ sở sản xuất bao bì trực tiếp với thuốc)

Tuy nhiên nếu khách hàng chưa hiểu hết pháp luật hiện hành khi thành lập một công ty kinh doanh về dược phẩm, hãy sẵn sàng lựa chọn một công ty Luật uy tín cho mình để đảm bảo quyền lợi của công ty mình sau khi đi vào hoạt động. Ủy quyền cho công ty Luật Dân Việt, để thuận tiện trong việc hoàn thiện thủ tục pháp lý cho công ty bạn.

Thủ tục thành lập công ty dược phẩm

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ và nộp hồ sơ ở sở Kế hoạch và Đầu tư xin cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp. Hồ sơ thực hiện thủ tục thành lập công ty kinh doanh thuốc bao gồm:

– Giấy đề nghị được đăng ký thành lập doanh nghiệp

– Điều lệ của công ty kinh doanh dược phẩm

– Danh sách thành viên hay cổ đông công ty (nếu là công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên hay công ty cổ phần)

– Bản sao chứng thực (công chứng) của một trong các giấy tờ sau đây:

+ Giấy CMND/Hộ chiếu/thẻ căn cước còn hiệu lực đối với cá nhân.

+ Giấy CN ĐKDN đối với tổ chức (trừ trường hợp tổ chức là từ Bộ,UBND tỉnh, thành phố) kèm theo giấy tờ chứng thực cá nhân khi có quyết định trao quyền của người đại diện theo uỷ quyền của tổ chức.

+ Quyết định góp vốn đối với chính thành viên là tổ chức

– Giấy uỷ quyền cho Luật Dân Việt

Để thuận tiện cho việc chuẩn bị giấy từ và hoàn thiện hồ sơ để nộp lên Sở Kế hoạch và Đầu tư, khách hàng sẽ khai báo thông tin chính xác về doanh nghiệp sắp thành lập của mình. Luật Dân Việt sẽ tiếp nhận thông tin từ khách hàng và xử lý hồ sơ một cách nhanh chóng.

Bước 2: Công bố thông tin doanh nghiệp trên cổng thông tin quốc gia về doanh nghiệp sau khi nhận được giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh.

Cho đến khi đã được Sở Kế hoạch và Đầu tư sẽ cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, doanh nghiệp sẽ phải tiếp tục khai báo công khai trên cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp theo trình tự, thủ tục.

Lưu ý: Bước này doanh nghiệp bắt buộc phải chi trả phí theo quy định khi đăng thông báo trên công thông tin quốc gia. Ngoài ra, cần lưu ý rằng theo quy định tại Điều 26, Nghị định 50/2016/NĐ-CP có hiệu lực ngày 15/07/2016 quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực kế hoạch và đầu tư.

Bước 3: Khắc dấu cũng như nộp hồ sơ thông báo mẫu con dấu của doanh nghiệp

Trong vòng 01 ngày kể từ ngày công ty có được giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, Luật Dân Việt sẽ tiến hành hoàn thiện thủ tục khắc dấu pháp nhân và thực hiện thủ tục thông báo sử dụng mẫu con dấu với cơ quan đăng ký kinh doanh cho quý khách.

Luật Dân Việt- Công ty cung cấp dịch vụ thành lập công ty dược phẩm uy tín

Với phương châm hoạt động của Luật Dân Việt là tận tâm vì khách hàng, tận tụy với công việc, hoàn thành dịch vụ đúng tiến độ và yêu cầu. Hãy hợp tác vối Luật Dân Việt để chúng tôi có thể hỗ trợ bạn trong quá trình chuẩn bị thủ tục pháp lý quan trọng, lựa chọn đúng văn phòng luật cũng là một trong những bước quan trọng khi gửi gắm xứ mệnh pháp lý của công ty bạn.

Chúng tôi luôn đề cao trách nhiệm cũng như lương tâm của nghề Luật, cũng như cam kết không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ trong các hoạt động tư vấn pháp lý, bảo vệ các quyền và lợi ích hợp pháp của cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp theo quy định của pháp luật. Đến với công ty Luật Dân Việt để chúng tôi có thể cùng bạn giải quyết những vấn đề pháp lý.

Share:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn
Luật Dân Việt

Luật Dân Việt

Luôn đồng hành và hỗ trợ tư vấn pháp lý tới mọi người !

Tin mới

Bài viết liên quan