Nguyên Tắc Thành Lập Công Ty Cổ Phần?

Để thành lập công ty cổ phần ngoài quy trình, thủ tục thì các chủ thể đăng ký cần quan tâm đến nguyên tắc thành lập công ty cổ phần.

Nguyên tắc thành lập công ty cổ phần là những điều mà chủ thể cần phải tuân theo trong quá trình thành lập công ty tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền. Với nội dung bài viết này, Luật Dân Việt sẽ chỉ ra những nguyên tắc cơ bản để tổ chức, doanh nghiệp nắm rõ.

Các nguyên tắc thành lập công ty cổ phần cần tuân thủ

Căn cứ vào Điều 4, Nghị Định Số: 01/2021/NĐ-CP Đăng Ký Doanh Nghiệp về đăng ký doanh nghiệp thì nguyên tắc thành lập công ty nói chung và nguyên tắc thành lập công ty cổ phần nói riêng như sau:

– Người thành lập doanh nghiệp hoặc doanh nghiệp tự kê khai hồ sơ đăng ký doanh nghiệp chịu trách nhiệm trước pháp luật về tính hợp pháp, trung thực và chính xác của các thông tin kê khai trong hồ sơ. Trường hợp doanh nghiệp có nhiều người đại diện theo pháp luật, chữ ký của những người đại diện theo pháp luật trong hồ sơ đăng ký doanh nghiệp sẽ có giá trị pháp lý như nhau;

– Cơ quan đăng ký kinh doanh chịu trách nhiệm về tính hợp lệ của hồ sơ đăng ký, không chịu trách nhiệm về những vi phạm pháp luật của doanh nghiệp và người thành lập doanh nghiệp;

– Cơ quan đăng ký kinh doanh không giải quyết tranh chấp giữa các thành viên, cổ đông của công ty hoặc với tổ chức, cá nhân khác hoặc giữa doanh nghiệp với tổ chức, cá nhân khác;

– Doanh nghiệp không bắt buộc đóng dấu trong giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp, thông báo thay đổi nội dung của đăng ký doanh nghiệp, nghị quyết, quyết định, biên bản họp trong hồ sơ đăng ký doanh nghiệp.

Hồ sơ thành lập công ty thành lập công ty cổ phần

Bên cạnh nguyên tắc thành lập công ty cổ phần thì hồ sơ thành lập công ty cũng được rất nhiều chủ thể quan tâm. Hồ sơ thành lập công ty bao gồm những tài liệu sau:

– Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp theo mẫu mới nhất;

– Điều lệ công ty cổ phần;

– Danh sách những cổ đông sáng lập kèm theo bản sao chứng minh nhân dân/ căn cước công dân/ hộ chiếu của các cổ đông;

– Giấy ủy quyền cho người thực hiện thủ tục.

Xem thêm:

Thành Lập Công Ty Giới Thiệu Việc Làm

Thành Lập Công Ty Chế Biến Thực Phẩm

Dịch vụ thành lập doanh nghiệp trọn gói tại Luật Dân Việt

Với chất lượng dịch vụ tốt – nhanh – uy tín -giá rẻ, Công ty TNHH Tư vấn Đầu tư và Sở hữu trí tuệ Dân Việt đã trở thành một trong những địa chỉ đáng tin cậy để những chủ thể có nhu cầu thành lập công ty tìm đến. Luật Dân Việt đã mang đến sự hài lòng cho 100% khách hàng đã sử dụng dịch vụ của chúng tôi. Những ưu đãi mà khách hàng được hỗ trợ khi sử dụng dịch vụ tại Luật Dân Việt:

– Hỗ trợ tư vấn pháp lý, nguyên tắc thành lập công ty cổ phần, tên doanh nghiệp, địa chỉ công ty… cho khách hàng;

– Tiến hành soạn thảo hồ sơ đăng ký doanh nghiệp;

– Thay khách hàng soạn thảo hồ sơ, các tài liệu liên quan trong thành phần hồ sơ;

– Thay khách hàng nộp hồ sơ, theo dõi hồ sơ và giải quyết các vấn đề phát sinh;

– Nhận giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp và giao lại khách hàng;

– Hỗ trợ các thủ tục ban đầu như kê khai thuế, làm con dấu…

Share:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn
Luật Dân Việt

Luật Dân Việt

Luôn đồng hành và hỗ trợ tư vấn pháp lý tới mọi người !

Tin mới

Bài viết liên quan