Thành Lập Địa Điểm Kinh Doanh Hộ Kinh Doanh Cá Thể

Hộ kinh doanh cá thể có thể thành lập địa điểm kinh doanh để thuận tiện trong việc họat động mua bán. Luật Dân Việt sẽ tư vấn và hướng dẫn khách hàng thành lập địa điểm kinh doanh của hộ kinh doanh cá thể một cách nhanh chóng và chính xác.

Thành lập địa điểm kinh doanh hộ kinh doanh cá thể cũng là một hướng phát triển kinh doanh được khá nhiều cá nhân, hộ gia đình lựa chọn trong bối cảnh kinh tế hiện nay. Loại hình này chỉ được tổ chức kinh doanh tại một địa điểm và chỉ được sử dụng tối đa 10 lao động. Trong trường hợp sử dụng hơn 10 lao động sẽ phải đăng ký thành lập công ty.

Quy định pháp luật về thành lập địa điểm kinh doanh hộ kinh doanh cá thể

Theo Quy định tại Điều 72 Nghị Định Số: 01/2021/NĐ-CP Đăng Ký Doanh Nghiệp có quy định việc thành lập địa điểm kinh doanh của hộ kinh doanh như sau:

Đối với hộ kinh doanh buôn chuyến, kinh doanh lưu động thì phải chọn một địa điểm cố định để đăng ký hộ kinh doanh. Địa điểm này có thể là nơi đăng ký hộ khẩu thường trú, nơi đăng ký tạm trú hoặc địa điểm thường xuyên kinh doanh nhất, nơi đặt địa điểm thu mua giao dịch.

Hộ kinh doanh buôn chuyến, kinh doanh lưu động được phép kinh doanh ngoài địa điểm đã đăng ký với cơ quan đăng ký kinh doanh cấp huyện nhưng phải thông báo cho cơ quan thuế, cơ quan quản lý thị trường nơi đăng ký trụ sở và nơi tiến hành hoạt động kinh doanh.

Do đó, nếu ngành nghề kinh doanh của hộ kinh doanh của bạn không phải là nghề về buôn chuyến, kinh doanh lưu động thì có thể đăng ký hộ khẩu thường trú, nơi đăng ký tạm trú hoặc địa điểm thường xuyên kinh doanh nhất, nơi đặt địa điểm thu mua giao dịch.

Quy trình thủ tục thành lập hộ kinh doanh cá thể mọi người nên biết

Cũng trong nghị định 78/2015/NĐ-CP đã giới thiệu khá chi tiết về quy trình thủ tục thành lập công ty nói chung và hộ kinh doanh cá thể nói riêng. Theo đó, các cá nhân, hộ gia đình có ý định thành lập hộ kinh doanh cá thể sẽ phải thực hiện theo quy trình thủ tục sau:

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ đăng ký hộ kinh doanh theo quy định

Bước 2: Gửi hồ sơ đến cơ quan đăng ký kinh doanh nơi đặt địa điểm kinh doanh. Lưu ý: cơ quan đăng ký kinh doanh ở đây phải từ cấp huyện trở lên

Bước 3: Cơ quan tiếp nhận hồ sơ thành lập địa điểm kinh doanh hộ kinh doanh cá thể xem xét và cấp giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh nếu đáp ứng đầy đủ điều kiện trong vòng 3 ngày. Trường hợp hồ sơ không đủ điều kiện, cơ quan đăng ký kinh doanh có trách nhiệm thông báo lý do bị từ chối

Xem thêm:Thành Lập Doanh Nghiệp Trọn Gói

Dịch vụ tư vấn, thành lập địa điểm kinh doanh hộ kinh doanh cá thể Luật Dân Việt

Là đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ thành lập hộ kinh doanh cá thể, Luật Dân Việt đang mang đến cho quý khách hàng sự tin tưởng trong suốt hơn 10 năm hình thành, phát triển. Quyết định tin tưởng và sử dụng dịch vụ của Luật Dân Việt, chúng tôi cam kết giá trị mà mọi người nhận lại hoàn toàn tương xứng. Những ưu điểm khi sử dụng dịch vụ thành lập địa điểm kinh doanh hộ kinh doanh cá thể của Luật Dân Việt gồm:

– Tư vấn mọi vấn đề pháp lý liên quan đến việc thành lập

– Cử luật sư, chuyên viên pháp lý trực tiếp thực hiện các thủ tục

– Đến tận cơ quan đăng ký để nộp hồ sơ

– Theo dõi tình trạng hồ sơ và xử lý vấn đề nếu có phát sinh

– Trao kết quả tận tay khách hàng

– Chi phí thành lập hộ kinh doanh cá thể hợp lý

– Thái độ làm việc thân thiện, nhiệt tình, luôn hết mình vì lợi ích khách hàng

Liên hệ Luật Dân Việt yêu cầu tư vấn, báo giá, cung cấp dịch vụ

Với những ưu điểm và các kiến thức mà chúng tôi đã trình bày trên nếu quý khách hàng cảm thấy hài lòng và đáp ứng các yêu cầu của mình, có thể liên hệ với chúng tôi để được tư vấn, báo giá dịch vụ thành lập địa điểm kinh doanh hộ kinh doanh cá thể nhanh nhất.

Share:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn
Luật Dân Việt

Luật Dân Việt

Luôn đồng hành và hỗ trợ tư vấn pháp lý tới mọi người !

Tin mới

Bài viết liên quan