Thủ Tục Thay Đổi Tên Công Ty Mới Nhất 2021

Luật Dân Việt cung cấp dịch vụ tư vấn thủ tục thay đổi tên công ty giúp quý khách hàng thay đổi tên công ty nhanh chóng và chọn lựa được tên phù hợp, đáp ứng yêu cầu pháp luật.

Thủ tục thay đổi tên công ty là điều kiện bắt buộc phải có khi doanh nghiệp muốn thay đổi tên công ty trong quá trình hoạt động. Việc làm này tạo ra những thuận lợi trong quá trình sản xuất kinh doanh. Một cái tên dễ nhớ, dễ đọc để tạo nên một thương hiệu cho riêng mình thì công ty nào cũng mong muốn. Khi thay đổi tên công ty, cá nhân, tổ chức cần phải tra cứu xem tên công ty có trùng với các công ty đã đăng ký rồi hay không, sau đó nộp hồ sơ tại Sở Kế hoạch & Đầu tư.

Các nội dung thay đổi tên công ty

– Thay đổi tên công ty bằng tiếng việt

– Thay đổi tên công ty bằng tiếng anh

– Thay đổi tên viết tắt của công ty

Hồ sơ xin thay đổi tên công ty

– Thông báo thay đổi tên công ty

– Quyết định của đại hội đồng cổ đông về việc thay đổi tên công ty, có chữ ký của chủ tịch hội đồng quản trị.

– Biên bản họp về việc thay đổi tên công ty của Đại hội đồng cổ đông có chữ ký của chủ tọa và thư ký cuộc họp hoặc có chữ ký các cổ đông dự họp;

– Bản sao Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh và bản chính Giấy chứng nhận đăng ký thuế hoặc bản sao Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh và đăng ký thuế.

– Xuất trình bản chính Giấy Chứng nhận Đăng ký kinh doanh hoặc bản chính Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh và đăng ký thuế.

Có thể bạn quan tâm: Thủ tục thành lập công ty

Thủ tục thay đổi tên công ty

Bước 1: Doanh nghiệp kiểm tra tên công ty dự kiến thay đổi có bị trùng hoặc gây nhầm lẫn với tên doanh nghiệp khác đã đăng ký trong phạm vi toàn quốc hay không?

Một vài lưu ý khi tiến hành thủ tục thay đổi tên công ty:

– Tên công ty phải viết được bằng tiếng Việt, có thể kèm theo chữ số và ký hiệu, phải phát âm được và có ít nhất hai thành tố sau đây: loại hình doanh nghiệp; tên riêng.

– Tên công ty phải được viết hoặc gắn tại trụ sở chính, chi nhánh, văn phòng đại diện của công ty. Tên công ty phải được in hoặc viết trên các giấy tờ giao dịch, hồ sơ tài liệu và ấn phẩm do công ty phát hành….

Bước 2: Doanh nghiệp chuẩn bị hồ sơ thay đổi tên công ty

Bước 3: Doanh nghiệp nộp hồ sơ thay đổi đăng ký kinh doanh công ty tới Phòng đăng ký kinh doanh – Sở Kế hoạch và Đầu tư nơi đặt trụ sở chính.

Kết quả giải quyết có hai loại: Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp đối với hồ sơ hợp lệ và được chấp thuận hoặc Thông báo bổ sung đối với hồ sơ chưa hợp lệ cần sửa đổi bổ sung.

Dịch vụ tư vấn thủ tục thay đổi tên công ty tại Luật Dân Việt

– Tư vấn về việc lựa chọn tên doanh nghiệp phù hợp với lĩnh vực hoạt động và kế hoạch phát triển của chủ doanh nghiệp;

– Tra cứu tên doanh nghiệp nhằm loai bỏ rủi ro tên điều chỉnh bị từ chối do bị trùng hay gây nhầm lẫn;

– Thực hiện soạn thảo hồ sơ đề nghị thay đổi tên doanh nghiệp;

– Đại diện cho khách hàng thực hiện thủ tục thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp (mục tên công ty); và nhận kết quả là Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp đã ghi nhận việc đổi tên;

– Thực hiện thủ tục đổi dấu và đăng ký mẫu dấu mới do đổi tên công ty;

– Đại diện khách hàng nhận con dấu và Giấy chứng nhận đăng ký mẫu dấu do cơ quan công an cấp;

– Tư vấn các vấn đề sau khi thực hiện thủ tục thay đổi đăng ký kinh doanh do thay đổi tên doanh nghiệp như: thông báo về việc đổi tên; đăng báo/cập nhật thông tin trên cổng thông tin doanh nghiệp quốc gia;…

– Tư vấn và hỗ trợ khách hàng các vấn đề về thương hiệu, xây dựng nhãn hiệu và các vấn đề khác liên quan đến tên doanh nghiệp.

Để biết thêm chi tiết về thay đổi tên công ty, quý khách xin vui lòng liên hệ thông tin dưới đây để được tư vấn và báo giá dịch vụ cụ thể.

Share:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn
Luật Dân Việt

Luật Dân Việt

Luôn đồng hành và hỗ trợ tư vấn pháp lý tới mọi người !

Tin mới

Bài viết liên quan