Cơ Quan Tiến Hành Thủ Tục Thay Đổi Đăng Ký Kinh Doanh?

Theo quy định của Pháp luật hiện hành, khi doanh nghiệp muốn thành lập mới hay thay đổi nội dung đăng ký kinh doanh đều phải thực hiện việc nộp hồ sơ trực tiếp qua công thông tin quốc gia về đăng ký kinh doanh, theo địa chỉ website Https://dangkyquamang.dkkd.gov.vn

Đăng ký kinh doanh là công việc mà bất kỳ công ty nào thành lập hợp pháp cũng phải thực hiện để thành lập công ty và báo cáo việc đó đến cơ quan Nhà nước để Các cơ quan Nhà nước quản lý, giám sát và hỗ trợ các doanh nghiệp trong quá trình hoạt động. Cũng với đó, việc các doanh nghiệp có nhu cầu muốn thay đổi đăng ký kinh doanh cũng phải thực hiện các thủ tục tương tự , thông báo các vấn đề công ty thay đổi đến cơ quan Nhà nước. Vậy cơ quan Nhà nước nào sẽ là cơ quan chủ chốt để thực hiện việc thay đổi đăng ký kinh doanh cho doanh nghiệp ?

Cơ quan tiến hành thủ tục thay đổi đăng ký kinh doanh qua mạng

Theo quy định của Pháp luật hiện hành, khi doanh nghiệp muốn thành lập mới hay thay đổi nội dung đăng ký kinh doanh đều phải thực hiện việc nộp hồ sơ trực tiếp qua công thông tin quốc gia về đăng ký kinh doanh, theo địa chỉ website Https://dangkyquamang.dkkd.gov.vn

Đây là trang thông tin đăng ký doanh nghiệp trực tuyến thuộc Cục quản lý đăng ký kinh doanh – Bộ kế hoạch và đầu tư. Khi có nhu cầu thay đổi đăng ký kinh doanh, doanh nghiệp phải tạo một tài khoản đăng ký kinh doanh trên Cổng thông tin này, việc tạo một tài khoản đăng ký cũng hết sức đơn giản và có hướng dẫn chi tiết đầy đủ. Khi đã có tài khoản đăng ký kinh doanh, doanh nghiệp nhập thông tin hồ sơ, scan hồ sơ thay đổi đăng ký kinh doanh đã chuẩn bị và gắn lên hồ sơ qua mạng sau đó nộp hồ sơ.

Chuyên viên của Sở kế hoạch đầu tư sẽ tiếp nhận hồ sơ cho khách hàng và xử lý hồ sơ trong 3-5 ngày làm việc. Nếu hồ sơ sai sót , cần sửa đổi, chuyên viên sẽ thông báo ngay tới doanh nghiệp để sửa và nộp lại qua mạng. Chỉ khi hồ sơ hoàn chỉnh và không còn sai sót, doanh nghiệp mới cầm bản giấy tới nộp trực tiếp.

Cơ quan tiến hành thủ tục thay đổi đăng ký kinh doanh trực tiếp cho doanh nghiệp

Phòng đăng ký kinh doanh- Thuộc Sở kế hoạch đầu tư của tỉnh là nơi trực tiếp thực hiện việc thay đổi đăng ký kinh doanh cho khách hàng. Khi hồ sơ khách hàng nộp qua mạng đã được nhận thông báo hợp lệ, doanh nghiệp mang hồ sơ bản giấy, Thông báo hồ sơ qua mạng điện tử hợp lệ và Giấy biên nhận đến trực tiếp Phòng đăng ký kinh doanh – Sở kế hoạch đầu tư nới doanh nghiệp đặt địa chỉ trụ sở chính.

Bên cạnh đó,  Việc thay đổi đăng ký kinh doanh thuộc một trong các trường hợp như : Thay đổi tên công ty ; thay đổi địa chỉ trụ sở chính công ty; Thay đổi người đại diện theo pháp luật, ngành nghề kinh doanh ; Vốn điều lệ …. Thì doanh nghiệp phải nộp them 300.000 đồng tiền phí công bố thông tin. Số tiền này doanh nghiệp đến trực tiếp bộ phận thu , nộp phí tại Phòng đăng ký kinh doanh để nộp và lấy biên lai thu tiền.

Bộ phận 1 cửa hay nói cách khác là bộ phận tiếp nhận hồ sơ sẽ nhận hồ sơ bản giấy của doanh nghiệp. Sau đó, cán bộ tại bộ phận tiếp nhận hồ sơ sẽ chuyển hồ sơ vào để chuyên viên xử lý hồ sơ. Nếu hồ sơ bản giấy và bản scan nộp online trùng khớp, không có sai sót, đúng quy định, chuyên viên sẽ cấp giấy xác nhận thay đổi đăng ký kinh doanh. Doanh nghiệp đặt Giấy biên nhận tại bộ phận trả hồ sơ tại phòng Đăng ký kinh doanh để lấy kết quả đăng ký kinh doanh đã được thay đổi.

Luật Dân Việt hỗ trợ khách hàng thực hiện việc thay đổi đăng ký kinh doanh và làm việc trực tiếp với cơ quan Nhà nước

Nhiều khách hàng khi có nhu cầu thay đổi đăng ký kinh doanh luôn gặp khó khăn khi không nắm rõ thời gian, cơ quan xử lý, số tiền phải nộp khi thực hiện công việc. Và thường việc thay đổi cũng gặp những rào cản pháp lý nhất định, giữa rất nhiều các công ty Luật, công ty tư vấn doanh nghiệp với các gói dịch vụ thay đổi giá rẻ, hấp dẫn mà nhiều khách hàng đã không ngại ngần liên hệ để làm việc.

Tuy nhiên, sự thật là có rất ít các công ty Luật đủ uy tín để thực hiện việc thay đổi đăng ký kinh doanh cho khách hàng. Nhiều doanh nghiệp đã phải chờ đợi rất lâu mới nhận được kết quả, hay phải nộp những khoản phí vô lý mà các công ty tư vấn “bịa đặt” ra… khiến không ít những doanh nghiệp chịu cảnh “Tiền mất, tật mang”.

Tự hào là hãng Luật nổi tiếng trong nước , với bề dày kinh nghiệm trong lĩnh vực doanh nghiệp, sở hữu trí tuệ, đầu tư giấy phép….. Chúng tôi không dám tự nhận là hang Luật tốt nhất nhưng dám khẳng định là công ty Luật làm việc tận tụy và coi trọng chất lượng làm việc, lợi ích khách hàng nhất. Mọi vấn đề pháp lý liên quan đến thay đổi đăng ký kinh doanh, chỉ cần khách hàng có yêu cầu, chúng tôi sẵn lòng tư vấn miễn phí cũng như báo giá công khai, chốt đúng thời gian cam kết khi khách hàng có nhu cầu sử dụng dịch vụ.

Chúng tôi hỗ trợ khách hàng mọi công đoạn liên quan đến việc thay đổi đăng ký kinh doanh:

– Tư vấn, định hướng các vấn đề cần thay đổi cho khách hàng

– Báo giá dịch vụ, thống nhất thời gian làm việc cũng như hướng dẫn khách hàng chuẩn bị các giấy tờ cần thiết để tiến hành công việc một cách nhanh nhất

– Soạn thảo hồ sơ thay đổi đăng ký kinh doanh cho khách hàng, sửa đổi hồ sơ theo nhu cầu của khách hàng mọi lúc , mọi nơi trước khi nộp hồ sơ

– Trực tiếp làm việc với cơ quan tiến hành thay đổi đăng ký kinh doanh :

+ Nộp hồ sơ qua mạng

+ Trao đổi thông tin hồ sơ với chuyên viên

+ Nộp hồ sơ bản giấy, nộp phí và lệ phí đầy đủ

+ Nhận kết quả và gửi kết quả đăng ký kinh doanh đã được thay đổi đến cho khách hàng sớm nhất có thể.

Share:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn
Luật Dân Việt

Luật Dân Việt

Luôn đồng hành và hỗ trợ tư vấn pháp lý tới mọi người !

Tin mới

Bài viết liên quan