Đăng Ký Mã Vạch Tại Hòa Bình – Tại Sao Lại Cần Thiết?

Đăng ký mã vạch tại Hòa Bình tuy không phải là yêu cầu bắt buộc, nhưng nếu đã thực hiện, doanh nghiệp sẽ phải đóng lệ phí theo quy định tại Thông tư số 232/2016/TT-BTC ngày 11/11/2016 của Bộ Tài chính quy định về mức thu, chế độ thu, nộp, quản lý và sử dụng phí cấp mã số mã vạch.

Có nhất thiết cần phải đăng ký mã vạch tại Hòa Bình hay không? Nếu đăng ký chi phí nhà nước và dịch vụ cụ thể ra sao? Có cách nào để nhanh được cấp mã số mã vạch sử dụng hay không? Đây là những câu hỏi được tổ các tổ chức, doanh nghiệp trên địa bàn Hòa Bình đặt ra nhiều nhất trong thời gian qua. Để hỗ trợ giải đáp thắc mắc những băn khoăn, thắc mắc đó, Luật Dân Việt đã biên soạn nội dung bài tư vấn dưới đây.

dang-ky-ma-vach-hoa-binh

Đăng ký mã vạch tại Hòa Bình nên hay không nên?

Muốn trả lời câu hỏi nên hay không nên đăng ký mã vạch tại Hòa Bình, trước hết chúng ta phải nhìn nhận về lợi ích mà thủ tục này đem lại.

– Thứ nhất đăng ký mã số mã vạch giúp tránh các vấn nạn về hàng nhái, hàng giả, hàng kém chất lượng, tăng niềm tin cho người tiêu dùng khi lựa chọn sản phẩm.

– Thứ hai mã số mã vạch giúp thu thập và cung cấp thông tin nhanh, giúp cho các nhà kinh doanh, quản lý có thể có những quyết định đúng đắn, kịp thời trong hoạt động sản xuất kinh doanh, quản lý.

– Thứ ba việc đăng ký mã vạch sản phẩm không những giúp doanh nghiệp mở rộng thị phần trong nước mà còn tạo điều kiện cho doanh nghiệp tham gia vào thị trường quốc tế, đẩy mạnh kinh doanh xuất nhập khẩu.

Từ những lợi ích kể trên, tổ chức, doanh nghiệp có thể tự trả lời cho câu hỏi nên hay không nên đăng ký mã vạch. Rõ ràng là pháp luật hiện hành chưa có quy định về việc bắt buộc phải đăng ký thủ tục này. Đăng ký mã vạch hay không là ý chí tự nguyện của mỗi doanh nghiệp. Nó phụ thuộc vào nhu cầu sử dụng của của mỗi doanh nghiệp. Tuy nhiên dưới góc độ tư vấn chúng tôi vẫn khuyên các tổ chức, doanh nghiệp nên tiến hành thực hiện thủ tục này.

Xem thêm:

Công Bố Mỹ Phẩm Tại Tây Ninh – Tại Sao Lại Vô Cùng Cần Thiết?

Đăng Ký Mã Vạch Tại Lạng Sơn – Có Thật Sự Cần Thiết?

Chi phí đăng ký mã vạch tại Hòa Bình là bao nhiêu?

Nhiều tổ chức, doanh nghiệp nhận thấy rõ sự cần thiết của việc đăng ký mã vạch song còn lo ngại về chi phí thực hiện. Chi phí đăng ký mã vạch được quy định cụ thể tại Điều 4 Thông tư số 232/2016/TT-BTC. Phí này sẽ được nộp tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền. Mức phí cụ thể như sau:

– Mức thu phí cấp và hướng dẫn sử dụng mã số mã vạch: mức phí này dao động từ 300.000 đến 1.000.000 đồng.

– Mức thu phí duy trì sử dụng mã số mã vạch hàng năm (niên phí): dao động từ 200.000 đến 2000.000 đồng/năm.

– Mức thu phí đăng ký (xác nhận) sử dụng mã số mã vạch nước ngoài dựa trên số lương hồ sơ. Ví dụ là 500.000 đồng/hồ sơ đối với hồ sơ có ít hơn hoặc bằng 50 mã sản phẩm hoặc 10.000 đồng/mã đối với hồ sơ trên 50 mã sản phẩm

Luật Dân Việt khắc phục mọi khó khăn của khách hàng khi tiến hành đăng ký mã vạch

Nếu như tổ chức, doanh nghiệp tự mình tiến hành đăng ký mã vạch tại Hòa Bình sẽ chỉ phải nộp phí cho cơ quan nhà nước. Trường hợp nhờ bên đơn vị ủy quyền thực hiện, tổ chức, doanh nghiệp sẽ phải chi trả thêm phí dịch vụ tùy theo thỏa thuận.

Việc đăng ký mã vạch thực chất không phải là một thủ tục quá khó khăn, hồ sơ đăng ký cũng không phải quá phức tạp. Tuy nhiên không phải doanh nghiệp nào cũng tự tiến hành đăng ký được do phần kiến thức về mã vạch còn nhiều hạn chế. Do đó việc đăng ký mã vạch trở nên khó khăn, hồ sơ bị trả lại… điều này gây mất thời gian và tốn kém cho các doanh nghiệp. Vì vậy chúng tôi khuyến khích mọi người nên sử dụng dịch vụ đăng ký để có thể khắc phục tối đa được những bất lợi này. Và Luật Dân Việt cũng là một trong những đơn vị cung cấp dịch vụ đăng ký mã vạch nhanh chóng và thuận lợi nhất.

Với nhiều năm kinh nghiệm trong việc tiến hành đăng ký mã vạch, chúng tôi tự tin có thể làm hài lòng mọi đối tượng khách hàng về chất lượng dịch vụ cũng như chi phí hợp lý.

Thông tin liên hệ yêu cầu dịch vụ đăng ký mã vạch tại Hòa Bình

Sử dụng dịch vụ đăng ký mã vạch tại Hòa Bình của Luật Dân Việt tổ chức, doanh nghiệp vừa tiết kiệm thời gian, chi phí, công sức vừa đem lại hiệu quả cao. Do đó, nếu có bất kỳ thắc mắc nào về đăng ký mã số mã vạch cũng như chi phí tổ chức, doanh nghiệp hãy liên hệ tới các thông tin sau:

Share:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn
Luật Dân Việt

Luật Dân Việt

Luôn đồng hành và hỗ trợ tư vấn pháp lý tới mọi người !

Tin mới

Bài viết liên quan