Hồ Sơ Thành Lập Công Ty TNHH, Công Ty Cổ Phần

Theo quy định, để thành lập công ty cá nhân, tổ chức cần nộp một bộ hồ sơ đến Sở Kế hoạch & Đầu tư nơi doanh nghiệp dự định đặt trụ sở chính. Trong hồ sơ này, có một số giấy tờ, tài liệu bắt buộc phải đúng theo mẫu quy định của pháp luật hiện hành.

Với mong muốn giúp quý khách hàng thực hiện các thủ tục thành lập công ty TNHH 1 thành viên, công ty TNHH 2 thành viên, Công ty cổ phần một cách nhanh nhất, Luật Dân Việt xin đưa các các biểu mẫu hồ sơ thành lập công ty để các cá nhân, tổ chức tham khảo. Những biểu mẫu mà Luật Dân Việt giới thiệu trong bài viết này dựa trên cơ sở là các văn bản pháp luật cho nên nội dung thông tin kiến thức đảm bảo tính chính xác cao.

Hồ sơ thành lập công ty TNHH 1 thành viên bắt buộc

Trong hồ sơ thành lập công ty TNHH 1 thành viên, một số giấy tờ bắt buộc phải soạn thảo theo mẫu do cơ quan nhà nước ban hành. Cụ thể như sau:

– Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp (mẫu Phụ lục I-2 ban hành kèm theo thông tư 20/2015/TT-BKHĐT);

– Điều lệ Công ty TNHH 1 thành viên do doanh nghiệp tự soạn theo quy định của Luật Doanh nghiệp và các văn bản liên quan;

– Chứng minh thư nhân dân/hộ chiếu/thẻ căn cước của chủ sở hữu công ty;

– Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, biên bản họp và quyết định góp vốn (áp dụng trường hợp chủ sở hữu công ty là pháp nhân)

– Danh sách người đại diện theo ủy quyền (mẫu Phụ lục I-10 ban hành kèm theo thông tư 20/2015/TT-BKHĐT);

– Thông báo về việc sử dụng mẫu con dấu của doanh nghiệp (Phụ lục II-8);

– Giấy đề nghị công bố nội dung đăng ký doanh nghiệp (Phụ lục II-25).

Trong các hồ sơ thành lập công ty TNHH 1 thành viên nêu trên thì:

– 5 giấy tờ đầu tiên: Quý khách hàng sẽ nộp tại thời điểm nộp hồ sơ đăng ký doanh nghiệp cho Sở kế hoạch và Đầu tư để được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp;

– 2 giấy tờ tiếp theo: Quý khách hàng sẽ nộp cho Sở kế hoạch & Đầu tư sau khi đã được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp. Khi nộp, quý khách hàng cần nộp kèm theo mẫu dấu và bản sao Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.

Xem thêm: Thành lập công ty TNHH 1 thành viên

Hồ sơ thành lập công ty TNHH 2 thành viên gồm những gì?

Trong hồ sơ thành lập công ty TNHH 2 thành viên, một số giấy tờ bắt buộc phải soạn thảo theo mẫu do cơ quan nhà nước ban hành. Cụ thể như sau:

– Giấy đề nghị đăng ký thành lập Công ty TNHH 2 thành viên (mẫu Phụ lục kèm theo thông tư 20/2015/TT-BKHĐT);

– Điều lệ Công ty TNHH 2 thành viên do doanh nghiệp tự soạn theo quy định của Luật Doanh nghiệp và các văn bản liên quan;

– Danh sách thành viên công ty TNHH (các thành viên cùng tham gia góp vốn thành lập Công ty)

– Chứng minh thư nhân dân/hộ chiếu/thẻ căn cước của các thành viên công ty;

– Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, biên bản họp và quyết định góp vốn (áp dụng trường hợp thành viên góp vốn là pháp nhân)

– Danh sách người đại diện theo ủy quyền (mẫu Phụ lục I-10 ban hành kèm theo thông tư 20/2015/TT-BKHĐT);

– Thông báo về việc sử dụng mẫu con dấu của doanh nghiệp (Phụ lục II-8);

– Giấy đề nghị công bố nội dung đăng ký doanh nghiệp (Phụ lục II-25).

Trong các hồ sơ thành lập công ty TNHH 2 thành viên nêu trên thì:

– 6 giấy tờ đầu tiên: Quý khách hàng sẽ nộp tại thời điểm nộp hồ sơ đăng ký doanh nghiệp cho Sở kế hoạch và Đầu tư để được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp;

– 2 giấy tờ tiếp theo: Quý khách hàng sẽ nộp cho Sở kế hoạch & Đầu tư sau khi đã được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp. Khi nộp, quý khách hàng cần nộp kèm theo mẫu dấu và bản sao Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.

Xem thêm: Thành lập công ty TNHH 2 thành viên trở lên

Hồ sơ thành lập Công ty cổ phần bao gồm những gì?

Về cơ bản, hồ sơ thành lập Công ty cổ phần tương ứng với đầu mục hồ sơ thành lập Công ty TNHH 2 thành viên trở lên. Hồ sơ sẽ bao gồm những tài liệu sau:

– Giấy đề nghị đăng ký thành lập Công ty Cổ phần (mẫu Phụ lục kèm theo thông tư 20/2015/TT-BKHĐT);

– Điều lệ Công ty công ty cổ phần được soạn thảo và thống nhất bởi các cổ đông công ty trên cơ sở tuân thủ quy định của Luật Doanh nghiệp;

– Danh sách Cổ đông công ty (các thành viên cùng tham gia góp vốn thành lập Công ty)

– Chứng minh thư nhân dân/hộ chiếu/thẻ căn cước của các cổ đông công ty;

– Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, biên bản họp và quyết định góp vốn (áp dụng trường hợp cổ đông công ty là pháp nhân)

Xem thêm: thành lập Công ty cổ phần

Lấy mẫu hồ sơ thành lập công ty TNHH, Thành lập Công ty cổ phần ở đâu?

Quý khách hàng có thể lấy các mẫu này tại:

– Thông tư 20/2015/TT-BKHĐT hướng dẫn về đăng ký doanh nghiệp của Sở Kế hoạch và Đầu tư;

– Trên mạng internet;

– Tại Sở Kế hoạch và Đầu tư;

– Các đơn vị cung cấp dịch vụ doanh nghiệp như Luật Dân Việt

Trong các địa điểm lấy mẫu hồ sơ thành lập công ty mà chúng tôi nêu trên, hình thức trên mạng internet mọi người cần có sự chọn lọc kỹ lưỡng. Bởi hiện nay trên internet có rất nhiều thông tin liên quan đến nội dung này. Tuy nhiên, không phải thông tin nào cũng chính xác do mỗi đơn vị, cá nhân cung cấp sẽ có những mức độ am hiểu pháp luật khác nhau. Chính vì vậy, chúng tôi khuyến khích quý khách hàng ưu tiên ba địa điểm lấy mẫu hồ sơ còn lại hơn.

Luật Dân Việt cung cấp miễn phí mẫu hồ sơ thành lập công ty và hơn thế nữa

Nhằm hỗ trợ quý khách hàng thuận lợi cho quá trình thành lập doanh nghiệp, Luật Dân Việt nhận hỗ trợ cung cấp miễn phí các giấy tờ, tài liệu theo mẫu sẵn trong bộ hồ sơ thành lập công ty TNHH hoặc thành lập Công ty cổ phần. Để nhận các biểu mẫu miễn phí, quý khách hàng vui lòng liên hệ tới Luật Dân Việt, chúng tôi sẽ gửi tặng quý khách hàng trong thời gian sớm nhất.

Như chúng tôi đã đề cập trên, trong hồ sơ thành lập công ty chỉ có 4 loại giấy tờ có mẫu sẵn. Còn lại các giấy tờ khác do chủ sở hữu phải tiến hành soạn thảo. Dù là có mẫu sẵn thì việc điền đúng, điền đủ các nội dung trong mẫu hồ sơ thành lập công ty TNHH 1 thành viên, công ty TNHH 2 thành viên, Công ty cổ phần là điều không hề dễ dàng với những người chưa có kinh nghiệm. Thấu hiểu điều đó, Luật Dân Việt triển khai các dịch vụ bao gồm:

– Tư vấn, hướng dẫn điền mẫu hoặc trực tiếp điền giấy tờ, tài liệu theo mẫu đó thay cho quý khách hàng;

– Trực tiếp soạn thảo điều lệ công ty; văn bản ủy quyền của chủ sở hữu cho người được ủy quyền (chủ sở hữu công ty là tổ chức)… Và chuẩn bị các giấy tờ khác để hoàn thiện bộ hồ sơ thành lập công ty cho khách hàng;

– Đại diện khách hàng nộp hồ sơ và xử lý các vấn đề liên quan tại Sở kế hoạch và Đầu tư để quý khách hàng được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp;

– Thực hiện các thủ tục cần thiết khác để công ty đủ điều kiện bắt đầu vào quá trình hoạt động.

Liên hệ Luật Dân Việt yêu cầu mẫu hồ sơ và các vấn đề liên quan

Chúng tôi hi vọng rằng, với những dịch vụ mà Luật Dân Việt triển khai sẽ xóa bỏ mọi khó khăn, vướng mắc của quý khách hàng khi muốn thành lập công ty TNHH, Công ty cổ phần. Với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, chất lượng dịch vụ tuyệt vời, chúng tôi luôn mong muốn trở thành người bạn đồng hành của quý khách hàng trên mọi nẻo đường pháp lý.

Mọi thắc mắc, quan tâm đến mẫu hồ sơ thành lập công ty, quý khách hàng vui lòng liên hệ với Luật Dân Việt để được hỗ trợ. Thông tin liên hệ cụ thể như sau: Hotline, Email, Chat trực tuyến, Đặt lịch hẹn tư vấn trực tiếp

Share:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn
Luật Dân Việt

Luật Dân Việt

Luôn đồng hành và hỗ trợ tư vấn pháp lý tới mọi người !

Tin mới

Bài viết liên quan