Thành lập công ty kinh doanh thuốc bảo vệ thực vật

Thành lập công ty kinh doanh thuốc bảo vệ thực vật là thủ tục hành chính mà người thành lập cung cấp các giấy tờ, tài liệu tới cơ quan có thẩm quyền xem xét và cấp Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh theo đúng quy định của pháp luật.

Thực hiện thủ tục thành lập công ty kinh doanh thuốc bảo vệ thực vật cần đáp ứng đủ các điều kiện theo quy định của pháp luật.

Các công ty kinh doanh về thuốc bảo vệ thực vật cần đáp ứng những yêu cầu bắt buộc của pháp luật. Ngoài những quy định chung thì có những điều kiện riêng biệt, chính vì thế các chủ thể khi thực hiện thủ tục thành lập công ty kinh doanh thuốc bảo vệ thực vật cần tìm hiểu rõ các quy định của pháp luật.

Trong bài viết này, Luật Dân Việt sẽ gửi các thông tin pháp lí hữu ích nhất tới Quý vị. Qua đó có thể tự mình giải đáp những thắc mắc nhất định, tránh những rủi ro không đáng có khi tham gia thủ tục này.

Thủ tục thành lập công ty kinh doanh thuốc bảo vệ thực vật

Thành lập công ty kinh doanh thuốc bảo vệ thực vật là thủ tục hành chính mà người thành lập cung cấp các giấy tờ, tài liệu tới cơ quan có thẩm quyền xem xét và cấp Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh theo đúng quy định của pháp luật.

Để thực hiện thủ tục này, các chủ đầu tư cần thực hiện theo các bước sau:

– Xin chứng chỉ hành nghề đối với các hoạt động kinh doanh thuốc bảo vệ thực vật;

– Thành lập doanh nghiệp có đăng ký ngành nghề kinh doanh thuốc bảo vệ thực vật;

– Thực hiện xin  cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh cho công ty;

Thật ra, về thủ tục thành lập doanh nghiệp nói chung thì, Công ty Luật Dân Việt đã viết và phân tích thủ tục này khá nhiều trong các bài viết tại website của công ty. Chính vì thế trong phần này chúng tôi xin phép được đề cập chính về việc cấp chứng chỉ hành nghề và điều kiện kinh doanh trong lĩnh vực này.

Hồ sơ để đăng ký xin cấp chứng chỉ hành nghề đối với hoạt động kinh doanh thuốc bảo vệ thực vật bao gồm:

– Mẫu đơn xin cấp chứng chỉ hành nghề theo quy định pháp luật;

– Bản sao bằng tốt nghiệp các trường trung cấp nông, lâm nghiệp trở lên hoặc các lớp đào tạo chuyên môn;

– Sơ yếu lý lịch có xác nhận của cơ quan chức năng có thẩm quyền;

– Ảnh 4×6 và một số giấy tờ khác theo quy định của pháp luật.

Xem thêm:

Điều kiện kinh doanh thuốc bảo vệ thực vật

Thủ tục cấp giấy chứng nhận an toàn thực phẩm

Điều kiện công ty kinh doanh thuốc bảo vệ thực vật

Sau khi quá trình thành lập công ty được hoàn thành, công ty cần đáp ứng đầy đủ các quy định về điều kiện khi tiến hành kinh doanh thuốc bảo vệ thực vật. Bao gồm các điều kiện sau:

Thứ nhất: Về các điều kiện cơ bản

– Các loại thuốc bảo vệ thực vật đang kinh doanh ở dạng thành phẩm và có trong Danh mục thuốc bảo vệ thực vật được phép, hạn chế sử dụng tại trong nước;

– Không được bán thuốc bảo vệ thực vật chung với các loại hàng hóa khác như: Lương thực, thực phẩm, hàng giải khát, thức ăn chăn nuôi,… và các mặt hàng tiêu dùng khác;

– Cửa hàng kinh doanh của công ty không được đặt tại các khu vực kinh doanh hàng hóa thực phẩm, các khu có dịch vụ ăn uống,…;

– Và một số điều kiện cơ bản khác theo quy định.

Thứ hai: Điều kiện cụ thể

– Về nhân sự, công ty phải đáp ứng các yêu cầu sau:

+ Người trực tiếp quản lý cửa hàng phải được cấp chứng chỉ hành nghề buôn bán thuốc bảo vệ thực vật do cơ quan chức năng có thẩm quyền cấp;

+ Người bán hàng được huấn luyện về thuốc bảo vệ thực vật do Chi cục bảo vệ thực vật cấp tỉnh tổ chức hoặc có bằng tốt nghiệp từ trung cấp chuyên ngành trồng trọt, bảo vệ thực vật, sinh học, sư phạm nông nghiệp trở lên.

– Về địa điểm của cửa hàng kinh doanh thuốc bảo vệ thực vật.

+ Cửa hàng kinh doanh cần phải có sự đồng ý của chính quyền địa phương cấp xã, địa điểm được xác định rõ địa chỉ, và ổn định trong khoảng thời gian cụ thể;

+ Diện tích phù hợp với quy mô kinh doanh của cửa hàng, tuy nhiên cần đáp ứng diện tích tối thiểu theo quy định. Địa điểm cần phải cao ráo và sạch sẽ, thoáng gió, đảm bảo các yêu cầu lưu giữ, mua bán của thuốc bảo vệ thực vật được an toàn;

+ Cách xa nguồn nước, đảm bảo khoảng cách tối thiểu theo quy định;

+ Một số yêu cầu khác của địa điểm kinh doanh nhằm đảm bảo quá trình bảo quản thuốc bảo vệ thực vật;

– Trang thiết bị của cửa hàng kinh doanh cần đảm bảo những yêu cầu như sau:

+ Có tủ, kệ đựng thuốc bảo vệ thực vật, đảm bảo đủ độ sáng để nhận diện thuốc;

+ Đảm bảo các nội quy và trang thiết bị phòng cháy chữa cháy theo quy định;

+ Có đồ bảo hộ cá nhân như găng tay, khẩu trang, xà phòng,…

+ Trang thiết bị đảm bảo yêu cầu xử lý các sự cố phát sinh theo yêu cầu từ phía cơ quan quản lý môi trường;

Trên đây là những điều kiện cơ bản để cấp giấy chứng nhận đảm bảo điều kiện kinh kinh thuốc bảo vệ thực vật. Ngoài ra còn có những quy định khác trong lĩnh vực này như biển hiệu, sổ ghi chép, niêm yết giá, kho lưu trữ,…

Có thể nói khi thực hiện thành lập công ty kinh doanh thuốc bảo vệ thực vật các chủ đầu tư cần lưu ý về các điều kiện để cấp chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh bởi đây là thủ tục phức tạp, cần nhiều giấy tờ xác minh. Đồng thời các điều kiện cũng cần có dấu xác nhận của một số cơ quan liên quan.

Tư vấn thành lập công ty bởi Luật Dân Việt

Như đã phân tích, thủ tục thành lập công ty kinh doanh thuốc bảo vệ thực vật khá phức tạp và cần thỏa mãn nhiều điều kiện của pháp luật đề ra. Chính vì thế để hỗ trợ khách hàng thực hiện thủ tục này tốt nhất Công ty Luật Dân Việt cung cấp dịch vụ thành lập công ty trọn gói.

Công ty Luật Dân Việt tự tin là đơn vị có độ tin cậy lớn từ phía các khách hàng. Với nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực pháp lý chúng tôi đã hỗ trợ hàng trăm khách hàng trong các vấn đề pháp lý khác nhau.

Hi vọng bài viết phần nào giúp Quý vị hiểu được các bước cần làm khi thành lập công ty kinh doanh thuốc bảo vệ thực vật. Nếu Quý vị có thắc mắc về các thông tin liên quan hoặc muốn sử dụng dịch vụ trọn gói từ phía công ty Luật Dân Việt để tránh những rủi ro không đáng có, vui lòng liên hệ qua địa chỉ sau:

Share:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn
Luật Dân Việt

Luật Dân Việt

Luôn đồng hành và hỗ trợ tư vấn pháp lý tới mọi người !

Tin mới

Bài viết liên quan