Lệ phí bổ sung ngành nghề kinh doanh

Đăng ký ngành nghề kinh doanh là thủ tục cần thiết mà công ty cần phải thực hiện tại cơ quan có thẩm quyền. Khi sử dụng dịch vụ thì ngoài lệ phí nhà nước phải nộp theo quy định thì sẽ phải mất một khoản phí dịch vụ do các bên tự thỏa thuận.

Trong quá trình sản xuất kinh doanh để phù hợp với chiến lược phát triển của mình các công ty sẽ tiến hành cơ cấu lại các ngành nghề kinh doanh đã được đăng ký bằng cách thay đổi hoặc bổ sung nghành nghề kinh doanh. Lệ phí bổ sung ngành nghề kinh doanh là một vấn đề được nhiều công ty hiện nay quan tâm.

Lệ phí bổ sung ngành nghề kinh doanh công ty?

Lệ phí bổ sung ngành nghề kinh doanh công ty là số tiền phải nộp khi thực hiện thủ tục bổ sung ngành nghề kinh doanh trên giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh tại cơ quan có thẩm quyền.

Theo quy định tại thông tư 47/2019 thông tư của Bộ tài chính lệ phí thay đổi nội dung giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp là 50.000 đồng.

Theo đó khi thực hiện việc đăng ký bổ sung ngành nghề kinh doanh tại phòng đăng ký kinh doanh thì sẽ phải nộp lệ phí bổ sung ngành nghề kinh doanh là 50.000 đồng.

Có nên sử dụng dịch vụ bổ sung ngành nghề kinh doanh không?

Có rất nhiều công ty hiện nay khi muốn bổ sung ngành nghề kinh doanh trong giấy phép kinh doanh luôn băn khoăn về việc tự mình thực hiện thủ tục hay sử dụng dịch vụ do các công ty luật cung cấp.

Trước tiên để đăng ký bổ sung ngành nghề kinh doanh thì cần phải chuẩn bị hồ sơ theo quy định của pháp luật. Đối với những người đã có kinh nghiệm về việc thực hiện thủ tục này thì sẽ tương đối đơn giản. Tuy nhiên với những người chưa am hiểu về thủ tục này và thực hiện lần đầu thì sẽ có rất nhiều vướng mắc từ khâu chuẩn bị hồ sơ.

Do đó để tiết kiệm thời gian thực hiện thủ tục thay đổi ngành nghề kinh doanh việc sử dụng dịch vụ do các công ty luật cung cấp là hợp lý và được nhiều công ty lựa chọn hiện nay.

Khi sử dụng dịch vụ thì ngoài lệ phí nhà nước phải nộp theo quy định thì sẽ phải mất một khoản phí dịch vụ do các bên tự thỏa thuận.

Xem thêm: Thủ Tục Thay Đổi Đăng Ký Kinh Doanh

Phí dịch vụ cho việc bổ sung ngành nghề kinh doanh của Luật Dân Việt

Hiện nay có rất nhiều công ty cung cấp dịch vụ bổ sung ngành nghề kinh doanh do vậy để lựa chọn được một công ty cung cấp dịch vụ chất lượng là vấn đề tương đối khó khăn với các công ty khi muốn sử dụng dịch vụ.

Trước khi thực hiện dịch vụ chúng tôi sẽ tư vấn cho khách hàng các vấn đề liên quan đến việc thực hiện bổ sung ngành nghề kinh doanh và giải đáp những thắc mắc của khách hàng về các vấn đề liên quan.

Luật Dân Việt chúng tôi có đội ngũ chuyên viên nhiều kinh nghiệm trong việc thực hiện thủ tục liên quan đến giấy phép kinh doanh, bổ sung ngành nghề kinh doanh sẽ hỗ trợ khách hàng từ bước chuẩn bị hồ sơ và nộp hồ sơ tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

Như vậy khách hàng chỉ cần cung cấp các thông tin cần thiết như chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân, thông tin về ngành nghề bổ sung trong giấy phép kinh doanh,…và giấy ủy quyền cho Luật Dân Việt thực hiện thủ tục này. Chúng tôi sẽ thực hiện thủ tục một cách nhanh chóng nhất.

Mức phí dịch vụ thực hiện thủ tục bổ sung ngành nghề kinh doanh do Luật Dân Việt chúng tôi cung cấp là 1.200.000 VNĐ.

Như vậy với một khoản chi phí hợp lý và công việc được thực hiện nhanh chóng, tiết kiệm thời gian dịch vụ do chúng tôi cung cấp luôn được nhiều công ty, doanh nghiệp lựa chọn trong nhiều năm qua.

Share:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn
Luật Dân Việt

Luật Dân Việt

Luôn đồng hành và hỗ trợ tư vấn pháp lý tới mọi người !

Tin mới

Bài viết liên quan